เวโลฟเปิดตัวเกมออนไลน์ใหม่ล่าสุด “Drift Street” เกม Racing RPG แนวใหม่สุดมันส์เอาใจคอเกมเมอร์ไทย

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2552 16:27:36 น.
Bangkok--4 May--บ้านพีอาร์

เวโลฟรุกตลาดเกมออนไลน์ไทยต่อเนื่อง หลังประสบความสำเร็จกับการให้บริการเกมออนไลน์ในช่วงปีที่ผ่านมา ล่าสุดเปิดตัวเกม “Drift Street” เกม Racing RPG แนวใหม่ที่พร้อมสร้างความสนุกตื่นเต้นสุดมันส์สำหรับคอเกมเมอร์ไทย เชื่อมั่นตลาดเกมออนไลน์ยังเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากโดนใจผู้บริโภคที่ต้องการความบันเทิงราคาถูกในยุควิกฤตเศรษฐกิจ เผยแผนเตรียมเปิดตัวเกมออนไลน์รูปแบบใหม่ออกสู่ตลาดต่อเนื่อง ตั้งเป้าปีละ 2-3 เกม

นายตนัย ไตรทิพยพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เวโลฟ ไทย จำกัด เปิดเผยถึงการเปิดตัวเกมออนไลน์ใหม่ล่าสุด “Drift Street” ถือเป็นการทำตลาดเกมออนไลน์อย่างต่อเนื่องของบริษัท หลังจากช่วงปีที่ผ่านมาเวโลฟได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์มาแล้ว 2 เกม ได้แก่ Redstone เมื่อพฤษภาคม 2551 และ Nostale ในเดือนตุลาคม 2551 ซึ่งทั้งสองเกมประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากผู้เล่นเกมออนไลน์ไทยเป็นอย่างดี

สำหรับเกมออนไลน์ “Drift Street” นี้ เวโลฟได้ลิขสิทธิ์มาจากประเทศเกาหลี โดยถือเป็นเกมแนว Racing RPG ใหม่ที่ไม่เหมือนใครในประเทศไทย ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดตัวในประเทศไทย เกม Drift Street ได้เปิดตัวแล้วในประเทศเกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น และ อเมริกา

“เวโลฟต้องการให้เกมเมอร์ไทยได้ลิ้มรสความสนุกรูปแบบใหม่ของเกมแนว Racing RPG จึงได้เลือกเกมนี้มาเปิดตัวให้ผู้เล่นเกมคนไทยได้ร่วมสัมผัสความมันส์ของเกมแข่งขันในโลกออนไลน์” นายตนัยกล่าว

จุดเด่นของเกม Drift Street ได้ถูกออกแบบภาพในเกมแนวการ์ตูนที่มีสีสันสดใส ผู้เล่นเกมจะมีจุดมุ่งหมายในการเล่นตลอดเวลา โดยการสวมบทบาทในเนื้อเรื่องของเกมทั้งการเป็นฝ่ายดีหรือฝ่ายร้าย ทำให้เกิดความสนุกในการเล่นตลอดเวลา ผู้เล่นยังสามารถตกแต่งเปลี่ยนแปลงรถ รวมถึงการอัพเกรดเครื่องยนต์ต่างๆ ให้แรงขึ้นได้ดังใจ

นอกจากนี้ในการเล่นเกมนี้ ระบบการเล่นของเกมเป็นการแข่งขันในท้องถนนภายในเมือง และมีการแข่งขันหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเดี่ยว แบบทีม และการจับเวลา อย่างการเล่นแบบเดี่ยวเกมจะมีภารกิจให้ผู้เล่นได้เข้าร่วม เช่น ภารกิจลาดตระเวน ส่งของ ไล่จับผู้ร้าย ล่าบอส และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นระบบของเกมยังมีการสนับสนุนการเล่นแบบเป็นทีม เป็นclub ให้สามารถร่วมสนุกกับเพื่อนให้เกิดสังคมที่ดี โดยมีรางวัลมากมายเป็นสิ่งตอบแทน

ในการเล่นเกม Drift Street นี้ ระบบยังมีการแบ่งระดับการเล่น สามารถช่วยให้ผู้เล่นแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นได้อย่างสูสีในระดับเดียวกัน และเมื่อผู้เล่นมีประสบการณ์สูงขึ้นจะสามารถเปลี่ยนสถานที่แข่งขันใหม่ๆ ไปยังเมืองใหม่ๆ เพื่อรับภารกิจท้าทายขึ้น และตื่นตามากขึ้นกว่าเดิม ไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งของเกมนี้คือ พร้อมตอบสนองผู้ชื่นชอบรถยนต์ เนื่องจากมีรถดังๆ จากภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบให้เลือกขับกันมากมายหลายรุ่น

นายตนัย กล่าวว่าเกม Drift Street นี้ จะเจาะไปยังกลุ่มเป้าหมายคนเล่นเกมทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมแข่งขัน และผู้ที่เสาะหาประสบการณ์ความบันเทิงใหม่ๆ ราคาถูกใกล้ตัว ทางเวโลฟได้วางกลยุทธ์ที่จะทำให้เกมนี้เป็นที่รู้จักของผู้เล่นทั่วไป โดยเริ่มต้นจากการโรดโชว์กับกลุ่มร้านอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นเป้าหมายใหญ่ พร้อมทั้งการใช้โฆษณาออนไลน์และหนังสือเกมเป็นอีกส่วนในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และในอนาคตจะมีการขยายต่อไปยังกลุ่มที่ชื่นชอบการแต่งรถและความเร็วต่างๆ จะมีการจัดกิจกรรมร่วมกับนิตยสารรถยนต์ต่างๆ จัดโรดโชว์และจัดโปรโมชั่นร่วมกัน

การเปิดตัวเกม Drift Street ในครั้งนี้ เวโลฟ ตั้งเป้าหมายไว้ว่าผู้เล่นเกมคนไทยจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด กับความแปลกใหม่ของเกมแนว Racing RPG ที่สามารถสร้างความตื่นเต้นในการแข่งรถในโลกออนไลน์ สามารถท้าทายกับนักแข่งทั่วประเทศได้อย่างไร้ขีดจำกัด เชื่อว่าจะมีผู้เล่นได้เข้ามาทดลองเล่นเกมและได้ประสบการณ์ใหม่จากเวโลฟ

นายตนัย กล่าวต่อว่าบริษัทมีแผนที่จะขยายตลาดไปยังกลุ่มออนไลน์อื่นๆ ในปี 2552 นี้ รวมถึงการทำตลาดเกมใหม่ที่จะเข้ามาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี โดยเวโลฟพยายามที่จะมีการเปิดตัวเกมใหม่สู่ตลาดไทยอย่างน้อยที่สุดปีละ 2-3 เกม

ทั้งนี้เวโลฟมองว่าแนวโน้มธุรกิจเกมออนไลน์ในประเทศไทยปัจจุบัน มีผู้เล่นเกมประมาณ 8 ล้านคน มูลค่าตลาดประมาณ 2,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตประมาณ 10-20% ส่วนเรื่องของการแข่งขันนั้นปัจจุบันมีการแข่งขันค่อนข้างสูง โดยมีปัจจัยการแข่งขันอยู่ที่คอนเทนต์ของเกมที่จะมาให้บริการว่าของผู้ให้บริการรายใดโดนใจผู้เล่นมากน้อยกว่ากัน เนื่องจากเกมที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้มีประมาณเกือบ 50 เกม การเปิดตัวเกมใหม่จึงต้องคิดให้แหวกแนว มีจุดเด่นที่ชัดเจน และการนำเสนอเกมให้เกิดความน่าสนใจ มีการบริการที่ดี ทั้งหมดจะเป็นจุดดึงดูดผู้เล่นให้เข้ามาทดลองทำให้เกิด royalty ต่อไป

“เราเชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพของทุกคนในเวโลฟที่คลุกคลีกอยู่ในธุรกิจเกมออนไลน์กันมานาน ทำให้การคัดสรรเกมออนไลน์รูปแบบใหม่เข้ามาให้บริการน่าจะได้รับความนิยมเล่นในตลาดเมืองไทยได้เป็นอย่างดี” นายตนัยกล่าวในท้ายที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:
คุณปิยวรรณ (เอ๋) / คุณวรกุล (ขนุน)
บริษัท บ้านพีอาร์ จำกัด
โทร. 02-292-9383
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง