การบินไทยจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

ข่าวทั่วไป Tuesday November 28, 2006 11:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--การบินไทย
เมื่อวันที่ (27 พฤศจิกายน 2549) เวลา 14.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เรืออากาศโท อภินันทน์ สุมนะเศรณี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พร้อมด้วย นายวัลลภ พุกกะณะสุต รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าว โครงการเฉลิมพระเกียรติ “ธ ทรงเป็นมิ่งขวัญ ในดวงใจไทยทั่วหล้า” ซึ่งจัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยมีผู้แทนกลุ่มลูกค้าองค์กร (Corporate Account) แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน
โครงการเฉลิมพระเกียรติ “ธ ทรงเป็นมิ่งขวัญ ในดวงใจไทยทั่วหล้า” ที่การบินไทยจัดขึ้นในครั้งนี้ ประกอบด้วย
การจัดทำ Value Card ชุดเฉลิมพระเกียรติทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี (เอกสารแนบ 1.)
การจัดทำปฏิทินและสมุดบันทึกเฉลิมพระเกียรติ ปี 2550 (เอกสารแนบ 2.)
การจัดรายการอาหารพิเศษเฉลิมพระเกียรติ (เอกสารแนบ 3.)
การสนับสนุนการจัดทำหนังสือเฉลิมพระเกียรติ “พลังแห่งแผ่นดิน นวมินทร มหาราชา หรือ King Bhumibol : Strength of the Land” ฉบับภาษาต่างประเทศ 7 ภาษา ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอารบิค ซึ่งจัดทำโดยสำนักงานเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ
การจัดทำนาฬิกาข้อมือ Swatch รุ่นเฉลิมพระเกียรติ : ตัวเรือนและสายเป็นสีเหลือง ประดับด้วยจี้รูปดาวและเข็มบอกเวลาเป็นรูปดาว
การอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ไว้ในระบบสาระบันเทิง (Inflight Entertainment) บนเครื่องบิน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2549 — เดือนมกราคม 2550
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อร่วม เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุ 79 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2549 ด้วย ได้แก่ พิธีถวายราชสักการะและถวายพระพรชัยมงคล พิธีอุปสมบทหมู่พนักงานการบินไทยจำนวน 89 คน ถวายเป็นพระราชกุศล พิธีตักบาตรอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์พนักงานบวชใหม่ รวมถึงการสนับสนุนการจัดงานมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา “5 ธันวามหาราช” บริเวณท้องสนามหลวงด้วย