ข่าวทั่วไป Tuesday June 9, 2009 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต สำนักวิจัยและพัฒนา สถาบันพระปกเกล้า เปิดเวทีสัมมนาการเมืองการปกครองไทย ประจำปี 2552 ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2552 เวลา 9.00-17.00 นาฬิกา ณ โรงแรม รอยัลริเวอร์ กรุงเทพฯ เพื่อนำเสนอผลงานวิจัยของสถาบันพระปกเกล้า การแลกเปลี่ยน เรียนรู้ร่วมกันระดมความคิดเห็น และเปิดเวทีแห่งการถกแถลง รวมทั้งนำข้อเสนอและข้อคิดเห็นต่างๆไปปรับปรุงแก้ไขในงานวิจัยครั้งต่อไป ดร.ถวิลวดี บุรีกุล ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา สถาบันพระปกเกล้า กล่าวว่า งานสัมมนาการเมืองการปกครองไทย ประจำปีนี้มุ่งเน้นการเผยแพร่ผลการศึกษาวิจัยของสถาบันพระปกเกล้าในด้านการเมืองการปกครอง การปฏิรูปกระบวนการนิติบัญญัติ การเมืองภาคพลเมือง พฤติกรรมและความเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักการเมืองและภาคประชาชน รวมทั้งบทบาทของสื่อในการพัฒนาประชาธิปไตย โดยเปิดเวทีอภิปรายและนำเสนอ ผลการวิจัยเกี่ยวกับการปฏิรูปและการเสริมสร้างความเข้มแข็งของกระบวนการนิติบัญญัติ จรรยาบรรณของสมาชิกรัฐสภา และการติดตามประเมินผลการบังคับใช้รัฐธรรมนูญ โดย นักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ อาทิ ศ.ดร.นันทวัฒน์ บรมานันท์ คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ,รศ.ดร.นิยม รัฐอมฤต ,รศ.ดร.ดำรง วัฒนา คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ นักวิชาการอิสระ รวมทั้งภาคประชาสังคม ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักวิจัยและพัฒนา สถาบันพระปกเกล้า หมายเลขโทรศัพท์ 0-2527-7830-9 ต่อ 2403 — 2406 และศูนย์ประชาสัมพันธ์ สถาบันพระปกเกล้า หมายเลขโทรศัพท์ 0-2527-7830-9 ต่อ 2310 , 2302 หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-6312290 ต่อ 309 บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด