เปิดบ้านโรงไฟฟ้าราชบุรี Mini Football Academy รุ่น 2 ปั้น 30 เยาวชนฟุตบอลมืออาชีพ

ข่าวทั่วไป Friday June 12, 2009 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรี โรงไฟฟ้าราชบุรีเปิดบ้าน Mini Football Academy รุ่น 2 หลังคัดเลือกได้นักเรียนเข้าร่วมฝึกสอนฟุตบอลระดับสากลกับทีมงาน “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล จำนวน 30 คน จากทั่วจังหวัดราชบุรี โดยกำหนดฝึกสอนรวม 27 สัปดาห์ ทุกศุกร์-อาทิตย์ เพื่อพัฒนาทักษะฟุตบอลให้ก้าวเข้าสู่ระดับมืออาชีพให้ได้ ผู้บริหารโรงไฟฟ้าราชบุรีเตรียมให้จัดทำการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ (Football Tournament) รองรับฝึกการเล่นแบบทีม เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2552 นายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงไฟฟ้าราชบุรี และทีมงานผู้ฝึกสอน นำโดย นายเฉลิมวุฒิ สง่าพล หรือ โค้ชหนุ่ย จัดงานเปิดบ้านฝึกสอนโครงการโรงไฟฟ้าราชบุรี Mini Football Academy รุ่นที่ 2 เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนจังหวัดราชบุรี มุ่งสู่ความเป็นเลิศ ต้อนรับน้องๆ เยาวชนฟุตบอลรุ่นใหม่ จำนวน 30 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 100 คนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กล่าวว่า รู้สึกยินดีมากที่ได้เห็นกล้าพันธุ์ใหม่ๆ ด้านฟุตบอลที่มีความตั้งใจ แน่วแน่ ในการเข้าฝึกอบรมทักษะฟุตบอล โดยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ทราบว่าในปีนี้มีนักเรียนจากทั่วจังหวัดราชบุรีสมัครกว่า 100 คน ถือว่าเป็นมิติใหม่ของการพัฒนาเยาวชนด้านกีฬาในด้านต่างๆ อย่างมาก ซึ่งโรงไฟฟ้าราชบุรีได้ริเริ่มโครงการนี้มาตั้งแต่ปี 2551 และประสบความสำเร็จอย่างมาก “โรงไฟฟ้าราชบุรีมีพันธกิจที่ชัดเจนในการเป็นเพื่อนบ้านที่ดีกับชุมชนราชบุรี โดยเฉพาะการยกระดับวงการกีฬา ซึ่งดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องหลายปี เพราะกีฬาคือเครื่องมือสำคัญในการบ่มเพาะเยาวชนของชาติให้มีระเบียบ วินัย มีการพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะได้นำมาปลูกฝังให้กับเยาวชน มินิ ฟุตบอลให้กลายเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพที่ทั้งเก่งทักษะ และแกร่งทั้งจิตใจ ความรู้ไปพร้อมๆ กันด้วย นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้ทีมผู้ฝึกสอนศึกษาการจัดแข่งขันของท้องถิ่นราชบุรีแบบทัวร์นาเมนต์ เพื่อขยายแนวคิดการพัฒนาเยาวชนฟุตบอลให้กว้างขวาง และมีเวทีในการฝึกฝนมากขึ้นอีกด้วย” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กล่าว ด้านนายพงษ์ศักดิ์ สวัสดิ์ชัยพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด เปิดเผยว่า โครงการฟุตบอลในปีนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดีมากจากหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดราชบุรี (กกท.ราชบุรี) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เขตที่ 1 และ 2 โรงเรียนเครือข่ายของโรงไฟฟ้าราชบุรี เทศบาล อบต.และผู้นำชุมชนต่างๆ ทั่วจังหวัดราชบุรี ที่ให้ความสนใจและส่งบุตรหลานเข้าคัดเลือกร่วมโครงการกันจำนวนมาก “ผลจากการคัดเลือกได้จำนวนนักฟุตบอลทั้งสิ้น 30 คน จากพื้นที่ทั่วจังหวัดราชบุรี ทั้งเขตอำเภอเมือง จนถึงอำเภอสวนผึ้ง โดยเป็นรุ่นอายุ 13-15 ปี ซึ่งจะเข้ารับการฝึกสอนทักษะระบบสากลที่ใช้แบบเดียวกับเยาวชนทีมชาติ จำนวน 27 สัปดาห์ ตั้งแต่ มิถุนายน-พฤศจิกายน หลังจากนั้นจะส่งเข้าคัดเลือกทุนโครงการช้างเผือกของโรงเรียนชื่อดังในกรุงเทพมหานคร โดยตลอดโครงการนักฟุตบอลจะได้กินอยู่ เสื้อผ้า ชุดแข่งขัน รองเท้าสตั๊ดและการดูแล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น” นายเฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และ กุนซือใหญ่เยาวชนทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 19 ปี ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนโครงการโรงไฟฟ้าราชบุรี Mini Football Academy กล่าวถึงการฝึกว่า จะเน้นการพัฒนาทักษะพื้นฐานของเยาวชนให้เป็นระบบมากขึ้น และพัฒนาต่อเรื่องการ่วมทีม นอกจากนี้ยังผสมผสานการให้ความรู้นอกสนาม เช่น จิตวิทยา การใช้ชีวิต ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เพื่อให้จบโครงการมีความพร้อมทั้ง ทักษะฟุตบอลและทักษะชีวิต ยืนยันจะปั้นเด็ก 30 คนให้มีโอกาสระดับสูงกว่านี้ต่อไป