ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 16, 2009 07:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--ตลท. FTSE ประกาศผลการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ในดัชนี FTSE SET Index Series สำหรับรอบครึ่งหลังของปี 2552 เริ่มมีผลตั้งแต่ 22 มิ.ย.2552 บริษัท ฟุตซี่ กรุ๊ป (FTSE Group) ประกาศผลการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่ใช้ในการคำนวณ FTSE SET Index Series ภายใต้การพิจารณาของคณะกรรมการเรื่องดัชนี (Index Advisory Committee) ตามหลักเกณฑ์พื้นฐาน (Ground Rules) สำหรับรอบครึ่งหลังของปี 2552 โดยเปิดเผยว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงหลักทรัพย์ที่รวมคำนวณ FTSE SET Large-Cap Index ส่วนหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่ใช้คำนวณ FTSE SET Mid-Cap Index ในครั้งนี้ มีหลักทรัพย์ 2 หลักทรัพย์ที่ได้รับคัดเลือกเข้ามาใหม่ คือ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไดนาสตี้เซรามิค จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้รับคัดเลือกแทน บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) สำหรับดัชนีอื่นภายใต้ FTSE SET Index Series มีการเปลี่ยนแปลงสรุปได้ดังนี้ ดัชนี จำนวนหลักทรัพย์ที่เพิ่ม จำนวนหลักทรัพย์ที่คัดออก FTSE SET Large Cap Index - - FTSE SET Mid-Cap Index 2 1 FTSE SET Small-Cap Index 6 11 FTSE SET All-Share Index 8 12 FTSE SET Fledgling Index 2 3 FTSE SET Shariah Index 4 9 การเปลี่ยนแปลงรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่เพื่อใช้ในการคำนวณ FTSE SET Index Series มีผลบังคับใช้ในวันที่ 22 มิถุนายน 2552 รายละเอียดเพิ่มเติมของการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์สามารถดูได้ที่ http://www.ftse.com/Indices/FTSE_SET_Index_Series/Index_Reviews.jsp. นายเจมมี่ เพอร์เรต หัวหน้าฝ่ายวิจัย ฟุตซี่ กรุ๊ป เอเชีย เปิดเผยว่า “ผลของการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ในดัชนี FTSE SET Large Cap และ Mid Cap มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเสถียรภาพของตลาด และการพัฒนาดัชนีที่ไม่ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงดัชนีโดยไม่จำเป็น การทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ในครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงในรายชื่อหลักทรัพย์ค่อนข้างน้อย ส่งผลให้ผู้ลงทุนโดยเฉพาะผู้ลงทุนสถาบัน มีต้นทุนต่ำในการปรับพอร์ตการซื้อขาย แสดงถึงคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์ในการนำดัชนีไปใช้อ้างอิงในการออกตราสารทางการเงิน ข้อมูลดัชนี FTSE SET Index Series สามารถดูได้ที่ http://www.ftse.com/thailand และ www.set.or.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036 / กนกวรรณ เข็มมาลัย โทร. 0-2229 — 2048 / วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797

แท็ก FTSE SET Index   SET INDEX