ครบรอบ 16 ปี ไทยนครินทร์ กับการดูแลสุขภาพ และสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า

ข่าวทั่วไป Thursday June 18, 2009 17:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ไทยนครินทร์ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 16 ปี โรงพยาบาลไทยนครินทร์ หรือ 16th Anniversary Thainakarin Hospital ทางโรงพยาบาลฯ ได้มีการจัดกิจกรรมดีๆ มากมาย ณ เวทีกิจกรรมชั้นจี เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ระหว่างวันที่ 5 - 15 มิถุนายน 2552 อาทิ การเสวนาเรื่อง การใช้ยากับกระดูกพรุนนั้นสำคัญไฉน, ข้อไหล่ติดส่องกล้อง ช่วยได้...หายเร็ว การรับบริจาคโลหิต ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวบัตรสมาชิกใหม่ Healthy Society และ โปรแกรม Family Tree (มะเร็งเป็นโรคที่รักษาและป้องกันได้) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพของประชาชน โปรแกรม Family Tree (มะเร็งเป็นโรคที่รักษา และป้องกันได้) เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ประชาชนทั่วไปสามารถประเมินผลและตรวจสอบถึงโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งกับตนเองในเบื้องต้น โดยนำสภาพแวดล้อมและประวัติการเป็นมะเร็งในครอบครัวมาประมวลผล นอกจากนี้ในโปรแกรมยังได้รวบรวมข้อมูลความรู้เกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง ซึ่งเมื่อท่านได้ทดสอบโอกาสเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งแล้วท่านยังสามารถเข้ารับคำแนะนำที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคมะเร็งจากแพทย์ศูนย์มะเร็งโฮลิสติค โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ได้ทันทีอีกด้วย ซึ่งประชาชนที่สนใจเข้าใช้โปรแกรม Family Tree สามารถใช้งานผ่านทาง www.thainakarin.co.th และ E-newsletter ได้ นอกจากนั้น โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ยังได้ทำการปรับปรุงเปลี่ยนรูปแบบบัตรสมาชิกรวมถึงการเพิ่มสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับสมาชิก ภายใต้ชื่อ Thainakarin Healthy Society โดยบัตรสมาชิกแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1) Healthy Society และ 2) Healthy Premium Card ซึ่งประกอบไปด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพราคา 1,900 บาท และ ราคา 4,500 และสิทธิ์ส่วนลดมากมาย อาทิ ส่วนลดอัตราค่าห้องพัก ค่ายา ค่าเอ๊กซเรย์ ฯลฯ เพิ่มเติมให้กับสมาชิกอย่างคุ้มค่า รวมทั้งยังมอบส่วนลดพิเศษสำหรับค่าห้องพักและค่าอาหารที่โรงแรมแลนด์มาร์คกรุงเทพ ซึ่งอยู่ในเครือเดียวกับโรงพยาบาลไทยนครินทร์อีกด้วย นายปิติภัทร สิหนาทกถากุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการบริหาร โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ได้กล่าวถึงโปรแกรม Family Tree และบัตรสมาชิกใหม่ Healthy Society ว่า “โรงพยาบาลไทยนครินทร์มองเห็นกระแสนิยมของคนรุ่นใหม่ในการดูแลสุขภาพ และเรายังให้ความสำคัญกับ Health Promotion หรือการสร้างเสริมสุขภาพ ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์ของระบบสุขภาพเชิงรุก ในการจัดการกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง ให้สามารถหลีกเลี่ยงและป้องกันได้ จึงพัฒนาออกมาเป็นโปรแกรม Family Tree ให้โรงพยาบาลไทยนครินทร์เป็นฐานข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็ง เพื่อสร้างโอกาสให้ประชาชนห่างไกลจากโรคมะเร็ง รวมทั้งมีการวางรูปแบบบัตรสมาชิกในมิติใหม่ ซึ่งมุ่งเน้นการเพิ่มสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ากว่าให้กับสมาชิกอย่างครบวงจร ตอบรับกับไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมาสนใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น สนองเจตนารมณ์ที่อยากจะให้โรงพยาบาลไทยนครินทร์เป็นเสมือนชุมชนของคนรักสุขภาพ หรือ Healthy Society” “ทั้งนี้ ในนามของโรงพยาบาลไทยนครินทร์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดกระแสการส่งเสริมสุขภาพอย่างแท้จริง ทั้งการป้องกัน บำบัด รักษา และฟื้นฟู ในระดับบุคคล ชุมชน และสังคมได้ต่อไป” นายปิติภัทร สิหนาทกถากุล กล่าวเพิ่มเติม โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ครบรอบ 16 ปี ที่ได้ดูแลรักษาผู้ป่วยในย่านกรุงเทพสุวรรณภูมิ ด้วยความพร้อมทั้งอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ รวมบุคลากรที่มากด้วยประสบการณ์เฉพาะทาง ปัจจุบันมีพื้นที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 400 เตียง และยังได้ขยายการรักษาพยาบาลเข้าสู่ตัวเมืองโดยการเปิด ไทยนครินทร์ อินเตอร์คลินิก ที่ให้บริการผู้ป่วยชาวไทยและต่างประเทศด้วยบรรยากาศสะดวกสบาย ณ นานา ซอย 4 ถนนสุขุมวิท อีกแห่งหนึ่งด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-3612727 PR Thainakarin Hospital