กสิกรไทยเพิ่มทางเลือกให้ผู้สูงวัย รับดอกเบี้ยสูง 2.15% ต่อปี

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 9, 2009 12:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทยออกโปรโมชั่น ดันดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพื่อผู้สูงอายุ (Happy Senior Fixed Deposit) ขึ้นไปเป็น 2.15% ต่อปี สำหรับผู้ที่ฝากในช่วงวันที่ 13-21 ก.ค.นี้เท่านั้น ชูจุดเด่นเป็นทางเลือกการออมระยะกลางที่ให้ผลตอบแทนสูง และมีความคุ้มครองอุบัติเหตุตลอดระยะเวลาการฝาก นายอำพล โพธิ์โลหะกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเงินฝากประจำเพื่อผู้สูงอายุ (Happy Senior Fixed Deposit) ระยะเวลาการออมนาน 30 เดือนสำหรับลูกค้าผู้มีอายุ 55 ปีขึ้นไป จะได้รับอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นจากปกติอีก 0.50% เป็น 2.15% ต่อปี ระหว่างวันที่ 13-21 กรกฎาคม 2552 นี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ไทยเข้มแข็ง ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการให้สิทธิ์ผู้สูงอายุได้มีทางเลือกในการออมและลงทุนมากขึ้น โดยอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวเป็นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่สูงที่สุดของธนาคารฯ ในขณะนี้ เชื่อว่าโปรโมชั่นพิเศษนี้จะเป็นทางเลือกการออมเงินที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่สูงแล้ว เงินฝากประจำเพื่อผู้สูงอายุ (Happy Senior Fixed Deposit) ยังเป็นการออมเงินระยะกลางที่มีการจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน และดอกเบี้ยที่ได้รับไม่ต้องเสียภาษี นอกจากนั้น ผู้ฝากยังได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ดวงตาหรือทุพพลภาพถาวรอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุ โดยให้ความคุ้มครองเท่ากับยอดเงินฝากในบัญชี และสูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท และยังเพิ่มความคุ้มครองพิเศษในส่วนของกระดูกแตกหัก และค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุตลอดระยะเวลาการฝากอีกด้วย ลูกค้าผู้สนใจ สามารถเปิดบัญชีเงินฝากประจำเพื่อผู้สูงอายุ (Happy Senior Fixed Deposit) เพื่อรับอัตราดอกเบี้ยโปรโมชั่นพิเศษในช่วงวันดังกล่าว ได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทั่วประเทศ วงเงินฝากขั้นต่ำ 100,000 บาท แต่ไม่เกิน 1,000,000 บาทต่อรายบุคคล หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center 0 2888 8888 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ส่วนประชาสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย 1 ซอยกสิกรไทย ราษฎร์บูรณะ กทม.10140 โทร.0 2470 2650-8