เพราะเรซิ่นทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

ข่าวทั่วไป Friday September 4, 2009 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--ที-เด็ด คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัท เอ็มเค โพลีเอสเตอร์เรซิ่น จำกัด หรือ เอ็มเค เรซิ่น จัดกิจกรรม Workshop สร้างอาชีพด้วยเรซิ่นในชื่อโครงการ “หนึ่งความรู้สู่พันโอกาส” ซึ่งจะเป็นการให้ความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติเกี่ยวกับการขึ้นแบบยางซิลิโคน และการหล่อเรซิ่น โดยจัดรอบสื่อมวลชลไปแล้ว ทั้งนี้เรซิ่นเป็นสารเคมีที่สามารถนำไปพัฒนาให้เกิดผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น กระดุม, พระพุทธรูป, โต๊ะเก้าอี้ หรือแม้กระทั่งอาหารเทียม ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเรซิ่นได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเนื่องจากเรซิ่นมีความสวยงามและคงทนกว่าพลาสติก โครงการหนึ่งความรู้สู่พันโอกาส จัดขึ้นโดยแนวคิดของผู้บริหารที่มุ่งหวังจะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อคืนกำไรให้กับสังคมในสภาวะเศรษฐกิจไม่มั่นคง ซึ่งมีผู้ที่ว่างงานและต้องการรายได้เสริมอยู่เป็นจำนวนมาก โดยจัดเป็น คอร์สการอบรมเพื่อสอนการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเรซิ่นฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งได้จัดรูปแบบการให้ความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติด้านการทำแม่พิมพ์ และการหล่อเรซิ่นขั้นพื้นฐาน ตลอดจนการนำเรซิ่นไปประยุกต์ใช้ในการผลิตชิ้นงานต่างๆ ทั้งนี้จะจัดให้มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2552 เวลา 8.00 — 17.00 น. ณ ห้องอัมรินทร์ โรงแรม เอส.ดี.อเวนิว ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-456-0354, 02-801-3899, 087-674-8566 หรือ www.muikwang.com รับจำนวนจำกัดเพียง 100 คนเท่านั้น

แท็ก เรซิ่น