กิจกรรมการซ้อมแผนบนโต๊ะ และการซ้อมแผนอพยพจากภัยพิบัติ ประจำเดือนกันยายน 2552

ข่าวทั่วไป Wednesday September 9, 2009 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--สนง.บรรเทาทุกข์ฯ สภากาชาดไทย คณะทำงานโครงการชุมพร้อมรับภัยพิบัติ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ประจำจังหวัดระนอง จัดกิจกรรม “การซ้อมแผนบนโต๊ะ และการซ้อมแผนอพยพจากภัยพิบัติ” ขึ้น ประจำเดือนกันายน 2552 ณ ศูนย์คณะทำงานโครงการชุมชนพร้อมรับภัยพิบัติ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย จังหวัดระนอง โดยสร้างความรู้ความเข้าใจในกระบวนการซ้อมแผนบนโต๊ะเบื้องต้น และการซ้อมแผนอพยพ เพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติโดยชุมชน ให้กับผู้แทนในชุมชนเกิดความรู้ความเข้าใจในการดำเนินการให้ชุมชนพร้อมรับภัยพิบัติ ร่วมวางแผนชุมชนพร้อมรับภัยพิบัติร่วมกับคณะกรรมการชุมชน คณะอนุกรรมการชุมชน รวมถึงสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับชาวบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โครงการชุมชนพร้อมรับภัยพิบัติ สนง.บรรเทาทุกข์ฯ สภากาชาดไทย โทร. 02-251-7853-6, 02251-7614-5 ต่อ 2103 นายทวีศาสตร์ (ติ๊ก) ตั้งปฐมวงศ์