Asia Fitness Convention 2009 สู่ก้าวย่างอันเข้มแข็งแห่งธุรกิจฟิตเนสในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวทั่วไป Wednesday September 23, 2009 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ ระเบิดพลังแห่งการสร้างสรรค์ รวมพลคนฟิตเนส ปลุกแรงบันดาลใจและก้าวไปสู่ความฟิตแอนด์เฟิร์มทั่วทั้งเอเชีย! กับ Asia Fitness Convention 2009 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2552 ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล กรุงเทพฯ จัดขึ้นโดย บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่นส์ ประเทศไทย จำกัด (Fitness Innovations Thailand Ltd.) ในรูปแบบของการประชุมสาธิตครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ซึ่งมีระยะเวลาสามวัน โดยเป็นการรวบรวมโปรแกรมการฝึกสอนฟิตเนสและการบริหารเพื่อปรับสภาพร่างกายระดับสากลในแขนงต่างๆ ตลอดจนองค์ความรู้เฉพาะด้านและอุปกรณ์การฝึกซ้อมที่หลากหลาย มานำเสนอแก่ผู้ร่วมการประชุมครั้งนี้อย่างสมบูรณ์แบบในคราวเดียว งานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการยกระดับธุรกิจฟิตเนสในภูมิภาคเอเชียให้ก้าวสู่อีกขั้นของพัฒนาการครั้งสำคัญ โดยจำลองรูปแบบการจัดงานมาจาก IDEA World Fitness Convention ซึ่งเป็นมาตรฐานของงานอีเว้นท์ด้านฟิตเนสระดับโลก โดยงานนี้จะจัดขึ้นภายใต้ธีมรูปแบบของการไหลเวียนของพลังงานชี่ (Chi) ซึ่งประกอบด้วยธาตุทั้งห้าตามคติของชาวจีน เพื่อสร้างสมดุลของพลังงานทางบวกในร่างกายของบรรดาผู้ร่วมงาน ซึ่งมีทั้งผู้ที่ทำงานด้านฟิตเนสและสุขภาพ ตลอดจนประชาชนทั่วไปผู้สนใจ การประชุมในครั้งนี้จะนำเสนอการประชุมแบบเวิร์คช็อปและการสัมมนากว่า 80 รายการ ซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการด้านฟิตเนส เช่น ผู้ที่ทำงานด้านการฝึกสอนโยคะและพิลาทิสจะได้รับประโยชน์จากการสัมมนาหัวข้อ YogaSynergy, YogaFit, Fletcher, STOTT และ Polestar Pilates ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการบริหารร่างกายแบบกลุ่มจะได้ตื่นตาไปกับแนวคิดการบริหารแนวใหม่ล่าสุด อาทิ Fame!, Strip Bar, Masala Bhangra, และ Disco Yoga จากสถาบันออกกำลังกาย Crunch แห่งนิวยอร์ก, การออกกำลังกายแบบ Zumba ซึ่งเป็นนวัตกรรมการเต้นแอโรบิกที่สนุกสนานเร้าใจที่สุดของโลก โดยธันย่า เบิร์ดสลีย์ นักออกแบบท่าเต้นระดับโลกและพรีเซ็นเตอร์การออกกำลังกายแบบ Zumba ตลอดจนโปรแกรมการออกกำลังกายเฉพาะบุคคลโดย เรเชล และ แดน โคเฮน สองผู้ควบคุมแห่งโปรแกรม Les Mill’s Body Combat นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานจะได้พบกับผู้คิดค้นเทคนิคการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและการปรับสภาพร่างกายที่มีประสิทธิภาพและท้าทายอีกมากมาย เช่น การฝึกซ้อมด้วยเครื่องมือ TRX Suspension, โปรแกรมออกกำลังกายขั้นสูงด้วย Kettleball, Twist SMART gym และ การเสริมสร้างสมดุลของร่างกายด้วยอุปกรณ์ BOSU เป็นต้น ในส่วนของงานนิทรรศการซึ่งจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในวันที่ 28-29 พฤศจิกายนนี้ จะนำเสนอแหล่งข้อมูลเพื่อการศึกษา, การกีฬา, อุปกรณ์และเครื่องแต่งกายเพื่อการออกกำลังกายและการฝึกโยคะ, ความรู้ด้านโภชนาการและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ส่วนกิจกรรมบนเวทีจะประกอบด้วย การฝึกสาธิตมวยไทย, การเพาะกาย, โยคะ, พลายโอเมตริกซ์ (Plyometrics), การออกกำลังกายแบบกลุ่ม, และการเต้นเพื่อบริหารร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีบริการนวดศีรษะและนวดผ่อนคลายฝ่าเท้าไว้บริการผู้ร่วมงานและผู้เข้าชมนิทรรศการอีกด้วย สำหรับช่วงเย็นของวันศุกร์และวันเสาร์ จะมีการจัดแข่งขันเต้นแอโรบิกระดับภูมิภาค “Madonna’s Celebration Dance Competition — MCDC” และการประกวด Fitness Challenge โดยเป็นการประชันฝีมือระหว่างทีมผู้ฝึกสอนและสมาชิกจากคลับฟิตเนสต่างๆ กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อร่วมฉลองครอบรอบ 2 ทศวรรษครึ่งแห่งความยิ่งใหญ่ของราชินีเพลงป๊อปชื่อก้องโลกผู้มีร่างกายฟิตสมบูรณ์มากที่สุด และเพื่อฉลองการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ล่าสุด “Celebration” ของเธอผู้นี้ด้วย โดยจะเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของบรรดานักเต้นเท้าไฟจากทั่วทั้งเอเชีย การแข่งขันจะตัดสินโดยคณะผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการออกกำลังกายแบบกลุ่มและการฝึกซ้อมรายบุคคล ซึ่งผู้ชนะจะได้รับของรางวัลพิเศษมากมายจากการแข่งขันในครั้งนี้ ด็อกเตอร์ ซูซาน ฮอสลีย์ กรรมการผู้จัดการแห่งฟิตเนส อินโนเวชั่นส์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นในธุรกิจด้านฟิตเนสเพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรง กล่าวว่า “ความตึงเครียดทั้งด้านร่างกายและอารมณ์ที่เกิดจากวิถีชีวิตอันเร่งรีบในปัจจุบัน ทำให้เราต้องพยายามรักษามาตรฐานขั้นสูงของฟิตเนสเพื่อการปรับทั้งสภาพร่างกายและอารมณ์ ซึ่งจะส่งผลถึงสุขภาพที่สมบูรณ์และความผาสุขของมนุษย์ การประชุมสาธิตและนิทรรศการครั้งสำคัญนี้จะเป็นการนำเสนอองค์ความรู้ในด้านการออกกำลังกายเฉพาะด้านทั้งหมดแบบเบ็ดเสร็จ ภายใต้ 5 หัวข้อหลัก อันได้แก่ Personal Training (การฝึกซ้อมรายบุคคล), Sports Conditioning (การปรับสภาพร่างกายด้วยกีฬา), Nutrition & Lifestyle (โภชนาการและการดำเนินชีวิต), Mind-Body (ร่างกายและจิตใจ), และ Group Exercise (การออกกำลังกายแบบกลุ่ม) ซึ่งงานนี้ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญทั้งสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพและผู้ที่สนใจด้านฟิตเนส ที่จะได้รับประโยชน์จากแหล่งข้อมูลชั้นนำของธุรกิจแขนงนี้ ขอเชิญท่านร่วมเฉลิมฉลองเพื่อสุขภาพร่างกายที่สดใสแข็งแรงและมีความสมดุลไปพร้อมกับเรา!” คณะผู้จัดงาน Asia Fitness Convention 2009 จัดโดย บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เอเชีย คองเกรส อีเว้นท์ จำกัด บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Fitness Innovations (Thailand) Limited (FIT) — คือองค์กรซึ่งมีสำนักงานทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์และมาเลเซีย มีปณิธานเพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างสังคมแห่งความผาสุข โดยสนับสนุนการออกกำลังกายที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อการนั้น องค์กรจึงมุ่งมั่นพัฒนาความสามารถของผู้ฝึกสอนการออกกำลังกายมืออาชีพ ผ่านการโปรแกรมฝึกสอนต่างๆ งานบริการชุมชนและกิจกรรมส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ขององค์กร เอฟไอที นำเสนอโอกาสเพื่อการเรียนรู้ที่สูงด้วยมาตรฐานในราคาที่เหมาะสมสำหรับบุคคลและองค์กรในธุรกิจฟิตเนส และสาธารณชนทั่วไป โดยบริษัททำหน้าที่พัฒนาผู้นำด้านการออกกำลังกายอันเป็นที่ต้องการของบริษัทผู้ให้บริการและลูกค้าที่มารับบริการ ซึ่งเพียบพร้อมด้วยทักษะความสามารถที่สมบูรณ์แบบ, ทัศนคติและจิตสำนึกที่จำเป็นต่อการสร้างผลสัมฤทธิ์ต่อความท้าทายครั้งสำคัญในวิชาชีพด้านฟิตเนสทั้งในปัจจุบันนี้และในอนาคต บริษัท เอเชีย คองเกรส อีเว้นท์ จำกัด หรือ Asia Congress Events Co., Ltd คือผู้วางแผนจัดงานการประชุมและนิทรรศการ ซึ่งดำเนินการในนามของบริษัท, ฝ่ายดำเนินงานของรัฐบาล, ภาคอุตสาหกรรมและบริษัทเอกชนต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ บริษัทมุ่งดำเนินงานให้แก่หน่วยงานต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งเรื่องพลังงาน, โครงสร้างพื้นฐานของระบบการทำงาน, น้ำ, การรักษาความสะอาดและสิ่งแวดล้อม ทั้งในประเทศไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, บรูไน, อินเดีย, เวียดนาม, ฟิลิปินส์, และจีน วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ คือบริษัทผู้ให้บริการด้านการประชาสัมพันธ์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ก่อตั้งโดยทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์ด้านสื่อสารมวลชนจำนวนสามท่านจากสามแขนงงาน ซึ่งประกอบด้วย วิทยุกระจายเสียง, โทรทัศน์, และสิ่งพิมพ์ ความสำเร็จในการสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับในระดับสูงของวิวาลดี้พีอาร์ เกิดจากการเป็นที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ที่มากด้วยประสบการณ์ โดยตั้งอยู่บนความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงรูปแบบธุรกิจของลูกค้า รวมถึงความเชี่ยวชาญในการสื่อสารเชิงกลยุทธ์อย่างแท้จริง นับตั้งแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา วิวาลดี้พีอาร์ได้รับความไว้วางใจในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ Cartier, Pan Pacific Hotel, Alcatel, Rolex, MTV, Bureau Veritas/BVQI, Qatar Airways, และ Chivas Regal โดยวิวาลดี้พีอาร์เป็นหนึ่งในเครือกลุ่มบริษัทวิวาลดี้ กรุ๊ป สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ โจเซฟ เฮนรี่ กรรมการผู้จัดการ วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ แฟกซ์: +66 02 718 2135 joseph.henry@vivaldipr.com เจนจิรา จิตรไพบูลย์ PR Consultant วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ แฟกซ์: +66 02 718 2135 jenjira.jitpaiboon@vivaldipr.com