12 สิงหา นี้ ชาวกทม. “รวมพลังสร้างสันติสุข” ส่งใจช่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้

ข่าวทั่วไป Monday July 18, 2005 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--กทม.
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(15 ก.ค.48 เวลา 12.00 น.) คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร รับมอบธงพระราชทานสัญลักษณ์โครงการ “รวมพลังสร้างสันติสุข ” จาก ดร.จรินทร์ สวนแก้ว ประธานมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์สร้างจิตสำนึกรวมพลังของคนกรุงเทพมหานคร สนองพระราชดำรัสในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ให้คนไทยทั้งชาติไม่อยู่นิ่งเฉยต่อเหตุร้ายที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกันส่งกำลังใจและรวมพลังสร้างสันติสุขความช่วยเหลือไปสู่พี่น้องชาวใต้ ซึ่งกทม.จะมอบธงดังกล่าวไปยัง 50 สำนักงานเขต และทุกชุมชนทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนได้แสดงพลังร่วมกัน
กรุงเทพมหานคร จะร่วมกับมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช ภาครัฐ เอกชน และพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ จัดกิจกรรม “รวมพลังสร้างสันติสุข ” ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2548 ณ บริเวณท้องสนามหลวง พร้อมกับประชาชนทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ โดยนัดรวมพลเดิน-วิ่งรวมพลังสร้างสันติสุขกว่า 10,000 คน รอบพระบรมมหาราชวัง เวลา 15.00 น. ซึ่งนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเป็นผู้อัญเชิญธงดังกล่าวไปประดิษฐานกลางเวทีในวันงาน โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน- ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นองค์ประธาน ในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ พิธีประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในความรัก ความสามัคคี สร้างสันติสุขของคนทั้งชาติ ส่งใจไปยังพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และผู้นำทุกศาสนา--จบ--