NComputing ผงาดวงการ Thin-client ดึงมาร์เก็ตแชร์ แซงหน้า Wyse ในตลาดเอเชียแปซิฟิค

ข่าวทั่วไป Thursday October 29, 2009 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--ทีคิวพีอาร์ จากรายงานล่าสุดโดยไอดีซี รีพอร์ท (latest IDC report) ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกผู้ให้บริการข้อมูลด้านการตลาด การให้คำปรึกษาและกิจกรรมด้านสารสนเทศ การสื่อสาร และตลาดเทคโนโลยีในวงการมากว่า 45 ปี พบว่า NComputing ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริง ประสบความสำเร็จในการก้าวขึ้นสู่ผู้ให้บริการ Thin-client รวมทั้งเดสก์ท็อปเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุด ในตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เนื่องจากNComputing สามารถมอบโซลูชั่นราคาประหยัด ซึ่งเด่นในการใช้งานด้านมัลติมีเดียซึ่งก้าวผ่านความสามารถของผู้ให้บริการ Thin-client แบบดั้งเดิมได้ และสามารถทำยอด ดึงส่วนแบ่งทางการตลาดจาก Wyse มาได้เป็นผลสำเร็จ “ข้อมูลจากทางไอดีซี นับเป็นการพิสูจน์ให้เห็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้ ที่องค์กรต่างๆต่างก็มีความต้องการในการลดค่าใช้จ่ายลงอย่างมาก พร้อมทั้งมองหานวัตกรรมใหม่ๆที่สามารถไว้วางใจได้อย่าง Ncomputing” มร.สตีเฟ่น ดักเกอร์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NComputing กล่าว “ในขณะที่ระบบ Thin-client แบบดั้งเดิม ยังคงต้องพึ่งพาการทำงานร่วมกับเซอร์เวอร์ระดับสูง ซึ่งรวมไปถึงความซับซ้อนและระบบการดูแลรักษาที่ค่อนข้างยุ่งยาก หากแต่ระบบThin-client ของ NComputing สามารถเชื่อมต่อกับเดสก์ท็อปของเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีได้อย่างง่ายดายภายในระยะเวลาไม่กี่นาที ช่วยให้ลูกค้าสามารถประหยัดต้นทุนและงบประมาณในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ” จากรายงานของไอดีซี กลุ่มอุตสาหกรรมด้านการบริการทางการเงิน คือ ตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ด้วยจำนวนการติดตั้งระบบ Thin-client ที่มีจำนวนเกือบครึ่งหนึ่งของการติดตั้งทั้งหมด กลุ่มลูกค้าภาคราชการเองก็เติบโตขึ้นถึง 47 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ NComputing ได้ประกาศความสำเร็จในการชนะการประมูลสัญญาโครงการใหญ่ๆจากทางภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นโครงการประมูลด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย กับโครงการติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ให้แก่โรงเรียนกว่า 5,000 แห่งในรัฐอันตราประเทศ มร.ดักเกอร์ กล่าวเสริมว่า “ธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าด้านการศึกษาของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องในระดับโลก อย่างไรก็ตามลูกค้ากลุ่มธุรกิจคือตลาดที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุด ลูกค้าของเราจำนวนมาก กำลังดำเนินโครงการเพื่อติดตั้งเดสก์ท็อปเสมือนจริงกว่าหลายพันชุด ไม่ว่าจะเป็นภาคการธนาคาร ธุรกิจขายปลีก-ส่ง สำนักงานสาขา โรงงาน รวมทั้งธุรกิจด้านสุขภาพ กล่าวได้ว่า ความสำเร็จของNComputing ครอบคลุมในทุกๆภาคธุรกิจรวมทั้งภูมิภาคต่างๆของโลก” โซลูชั่นของ NComputing มีหลักการทำงานบนพื้นฐานความจริงที่ว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั้น มีศักยภาพมหาศาลซึ่งแอพพลิเคชั่นที่ใช้ส่วนใหญ่นั้น เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของศักยภาพทั้งหมดที่คอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งสามารถให้ได้ ทางNComputing จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริงขึ้นมา เพื่อทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์พีซีเครื่องหนึ่ง ให้สามารถใช้ร่วมกับผู้ใช้คนอื่นๆได้ผ่านศักยภาพที่เหลืออยู่เสมือนแต่ละคนมีเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีเป็นของตัวเอง โดยผู้ใช้แต่ละคน จะต้องเชื่อมต่อหน้าจอ แป้นพิมพ์ และ เมาส์ เข้ากับอุปกรณ์Thin-ClientของNComputing ซึ่งจะถูกเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องแม่หรือเซอร์เวอร์ โดยระบบNComputing สามารถรองรับการใช้งานของผู้ใช้ได้ถึง 30 คนต่อเครื่องพีซี 1 เครื่อง หรือ สามารถเชื่อมต่อได้อีกหลายร้อยคนผ่านทางเซอร์เวอร์ราคาประหยัด ซึ่งจะไม่มีผลต่อการดำเนินงานใดๆทั้งสิ้น โซลูชั่นของNComputingทั้งชุด มีราคาตกอยู่ที่ประมาณ 70-180 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 3,000-7,00 กว่าบาท (ขึ้นอยู่กับรุ่นและภูมิภาคที่จำหน่าย) นอกจากมีราคาประหยัดแล้ว NComputing ยังมีส่วนช่วยในการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ด้วยการแชร์ประสิทธิภาพและสมรรถภาพในการทำงานจากพลังงานของคอมพิวเตอร์เครื่องแม่ NComputing จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากความล้าสมัยของระบบแบบเก่า นอกจากนั้น ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา NComputing Thin Clients ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 1 ถึง 5 วัตต์เท่านั้น ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถประหยัดค่าไฟรวมทั้งค่าเครื่องปรับอากาศสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพีซีได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่านั้น NComputing ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายจากหลากหลายสถาบันไม่ว่าจะเป็น The Wall Street Journal, Frost & Sullivan, CES, Gartner, eIndia, และ PC Quest. เกี่ยวกับNComputingห NComputing คือ บริษัทด้านเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริงที่เติบโตเร็วมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้หลายล้านคนในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก เทคโนโลยีซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรภายใต้บริษัท ได้ช่วยในการลดค่าใช้จ่ายในส่วนDesktop Computing อย่างมาก นอกจากนั้น ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหาร ทั้งยังลดการใช้พลังงานและขยะออนไลน์ (e-waste) ในคราวเดียวกัน นับเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะที่สุดในการใช้พลังงาน รวมทั้งเครื่องพีซีและระบบคลาวด์คอมพิวติ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NComputing สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซทต์http://www.ncomputing.com สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: ภาริสา ฉายากุล/เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) โทร: +66 2 2605820 ต่อ 121 อีเมล์: samui@tqpr.com, mae@tqpr.com เดวิด แรนด์ บริษัทNComputing โทร: +650 517-5806 อีเมลล์:drand@ncomputing.com ติดต่อตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย: คุณวิชัย อมตมหัทธนะ บริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร: +66 2962 1233 อีเมล์: info@snc.co.th