กูลิโกะเปิดตัว 2 ช็อกโกแลตน้องใหม่ “เจโลลี่ & คาวาอี้” เสริมทัพลุยตลาดช็อกโกแลต พร้อมส่งแคมเปญพิเศษ “The Wonder Sweet Valentine Day”

ข่าวทั่วไป Tuesday November 24, 2009 11:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--เดนท์สุ กูลิโกะเปิดตัว 2 ช็อกโกแลตน้องใหม่ “เจโลลี่ & คาวาอี้” เสริมทัพลุยตลาดช็อกโกแลตพร้อมส่งแคมเปญพิเศษ “The Wonder Sweet Valentine Day” เอาใจคนรักช็อกโกแลต มร. ยิโระ วาตะบิขิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด เปิดเผยว่า ในไตรมาสที่ 4 บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตใหม่ 2 ผลิตภัณฑ์ คือ “กูลิโกะ เจโลลี่” เยลลี่เจลลาตินผสมน้ำผลไม้ 20 % เคลือบรสช็อกโกแลตและกลิ่นผลไม้ โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายอายุประมาณ 11-15 ปี และ “กูลิโกะ คาวาอี้ สตรอเบอร์รี” ถั่วลิสงอบเคลือบรสสตรอเบอร์รี สำหรับกลุ่มเป้าหมายอายุ 15 — 18 ปี เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตของกูลิโกะ และเพิ่มทางเลือกในกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นวัยรุ่น ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต นอกจากนี้ยังได้มีการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตอีก 4 ชนิด ที่ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของกูลิโกะ และอยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ได้แก่ แอลฟี่, ทูโทน, แอลมอนด์ ฟรายด์ และแคลิฟอร์เนียบาร์ ให้มีความทันสมัยและความสดใสมากขึ้น สร้างความชัดเจนในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของแต่ละผลิตภัณฑ์ มร. ฮิโระโนะบุ ฮาราดะ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มงานพัฒนาผลิตภัณฑ์และการโฆษณา กล่าวว่า ในช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ กูลิโกะจะจัดกิจกรรมทางการตลาดสำหรับขอบคุณลูกค้าและต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ ด้วยแคมเปญ “The Wonder Sweet Valentine’s Day ... มหัศจรรย์วันหวานกับกูลิโกะ” โดยการเสนอโปรแกรมท่องเที่ยวในวันวาเลนไทน์ถึง 3 โปรแกรม ได้แก่ “Flying Sweet Valentine” ขึ้นบอลลูนชมบรรยากาศ พร้อมดินเนอร์หรูที่จังหวัดเชียงใหม่, “Ocean Sweet Valentine” ทานอาหารสุดหรูพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน บนเรือยอร์จหรูกลางทะเลพัทยา และ “Sightseeing Bangkok Horizontal Sweet Valentine” นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมบรรยากาศในมุมสูงของกรุงเทพฯ และดินเนอร์หรูบนยอดตึกสูง ชั้น 63 ที่ Sirocco เพียงแค่ซื้อผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตของกูลิโกะทั้ง 12 ชนิด ได้แก่ เจโลลี่, คาวาอี้ ช็อกโกแลต, คาวาอี้ สตรอเบอร์รี, แอลมอนด์ ฟรายด์, แคลิฟอร์เนียบาร์, แอลมอนด์ บอล, แอลฟี่ 6 และ 10 บาท, ทูโทน 6 และ 10 บาท และ ทวินกี้ 6 และ 10 บาท แล้วเลือกโปรแกรมที่อยากไปที่สุด พร้อมเหตุผล เขียนลงบนกล่องเปล่าผลิตภัณฑ์ โดยจะเริ่มรับชิ้นส่วนตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป และกูลิโกะจะมอบของขวัญสุดพิเศษนี้ให้กับลูกค้าผู้โชคดีทั้ง 3 โปรแกรม ด้วยการไปทำกิจกรรมดังกล่าวพร้อมคนพิเศษของตัวเองในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 ซึ่งเป็น วันวาเลนไทน์ สำหรับแผนงานสื่อสารการตลาด กูลิโกะจะมีทั้งในส่วนของแคมเปญและ ภาพยนตร์โฆษณาใหม่ 2 เรื่อง คือเรื่อง “New Members“ สำหรับแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ “เจโลลี่และคาวาอี้ สตรอเบอร์รี” และ “Alfie Band“ สำหรับแนะนำแพคเกจจิ้งใหม่ นอกจากนี้ยังมีการใช้สื่อโฆษณาและส่งเสริมการขายอื่นๆ ด้วย เช่น นิตยสาร เว็บไซต์ โปสการ์ด ใบปลิว สื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้า และดิสเพลย์ เป็นต้น ปัจจุบันนี้ มูลค่าตลาดช็อกโกแลตโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 2,800 ล้านบาท มีอัตราการขยายตัวกว่า 20% และมีการแข่งขันค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยกูลิโกะ ยังคงอยู่ในกลุ่มของผู้นำตลาด ด้วยการครองส่วนแบ่งตลาด ในสัดส่วน 15%

แท็ก valentine day   Valentin   ลุย