โฮมเวิร์ค ทุ่มเงิน 800 ล้าน เปิดตัวธุรกิจใหม่ “ไทวัสดุ” ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างครบวงจรของคนไทยสร้างจุดขาย “ครบ ถูก ดี” เอาใจผู้รับเหมา เตรียมเปิดให้บริการสาขาแรก ต้นปี 53

ข่าวอสังหา Tuesday November 24, 2009 17:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--เซ็นทรัลรีเทล โฮมเวิร์ค ได้ฤกษ์ดีเปิดตัวร้านวัสดุก่อสร้างแนวใหม่ภายใต้แบรนด์ “ไทวัสดุ” กับคอนเซปต์ “ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างครบวงจรของคนไทย” หวังขยายฐานลูกค้ากลุ่มผู้รับเหมา และเจ้าของบ้านสร้างเอง สาขาแรกย่านบางบัวทอง บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด เผยถึงที่มาในการจัดตั้งธุรกิจใหม่ในครั้งนี้ว่า “จากธุรกิจตลาดด้านวัสดุก่อสร้าง มีอัตราการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด โดยตัวเลขประมาณการตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่ง และซ่อมแซมที่อยู่อาศัยในปี 2552 มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอีกประมาณร้อยละ 0.8-1.5 จากปี 2551 ซึ่งขยายตัวร้อยละ 7.3 และเฉลี่ยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ขยายตัวถึง 20% รวมทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่ายในการเลือกซื้อสินค้าประเภทวัสดุก่อสร้าง และของตกแต่งบ้านที่มีคุณภาพ แต่ราคามาตรฐาน จึงทำให้เกิดการเปรียบเทียบราคาในกลุ่มร้านค้าประเภทต่างๆ อีกทั้งช่องว่างในตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้างในต่างจังหวัด ที่ส่วนใหญ่เป็นแบบดั้งเดิม จึงทำให้เรามองเห็นโอกาสทางธุรกิจที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกด้าน ทั้งความหลากหลายของสินค้าราคา บริการ ที่สำคัญมาตรฐานของสินค้าต้องมีคุณภาพดี และรับประกันได้ จึงเป็นที่มาของศูนย์ ค้าปลีกคอนเซปต์ใหม่ภายใต้แบรนด์ “ไทวัสดุ” “ไทวัสดุ” มีรูปแบบร้านแบบคลังสินค้าที่มีความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้า ด้วยอาคารชั้นเดียว หลังคาสูง มีระบบป้องกันอัคคีภัย และความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน เน้นการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน นอกจากนี้ทางเดินหลักภายในยังมีพื้นที่กว้างกว่าปกติ เพื่อความสะดวกในการขนถ่ายสินค้า มาพร้อมกับจุดเด่นทางด้านราคาที่ถูกทุกวัน มีสินค้าครบครันที่หลากหลาย สต็อกสินค้ามีเพียงพอกับความต้องการ สะดวกและรวดเร็ว ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถรับของได้ทันที นอกจากนี้ยังมี “บัตรไทการ์ด” บัตรสมาชิกรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นการรับคะแนนสะสมทุกมูลค่าที่ใช้จ่าย การซื้อสินค้าในราคาพิเศษเฉพาะสมาชิก และการเปลี่ยนคะแนนสะสมที่มีอยู่เป็นคูปองเงินสด หรือของสมนาคุณได้ตลอดทั้งปี รวมทั้งการบริการรับชำระค่าสินค้าด้วยบัตรเครดิต และบริการเงินผ่อน “ไทวัสดุ” ตั้งเป้าเจาะกลุ่มผู้รับเหมาทั้งรายกลาง และรายย่อย เจ้าของบ้าน เจ้าของโครงการ ช่างในแต่ละประเภท รวมไปถึงกลุ่มหน่วยงานอื่นๆ เช่น หน่วยงานราชการ และร้านค้าปลีก ด้านการบริหารสินค้า มีการแบ่งการจัดวางสินค้าออกเป็นประเภทอย่างชัดเจนเพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อ ครบครันด้วยสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำถึง 100,000 รายการ ครอบคลุมทุกหมวดสินค้าที่เกี่ยวกับการสร้างบ้าน อาทิ กลุ่มงานโครงสร้าง ได้แก่ หลังคา เสา คาน งานรากฐาน กลุ่มงานตกแต่งทางด้านสถาปัตยกรรม ได้แก่ ฉนวนกันความร้อน รางน้ำ กันสาด พื้น ผนัง ฝ้า สี บันไดประตู หน้าต่าง มุ้งลวด เหล็กดัด เป็นต้น กลุ่มงานระบบไฟฟ้า อาทิ งานเดินสายไฟ ชุดปลั๊กไฟ สวิทช์ เบรกเกอร์ และการควบคุมสายเมนไฟ กลุ่มงานระบบประปา-สุขาภิบาล อาทิ งานเดินท่อน้ำดี-น้ำเสีย ติดก๊อกน้ำ วาล์วน้ำ เครื่องปั๊มน้ำ ไปจนถึงงานบ่อเกรอะ ถังเก็บท่อน้ำเดิน เป็นต้น หมวดเครื่องใช้และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในบ้าน ที่มีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไปจนถึงอุปกรณ์การจัดเก็บ อาทิ ม่าน มูลี่บังแดด อุปกรณ์เครื่องใช้ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน ห้องพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับบ้าน และโครงการ หรือออฟฟิศ สำนักงานนั้น บริหารงานและรับประกันคุณภาพโดย เพาเวอร์บาย ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ที่นำเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายกว่า 3,000 รายการ ครบครันทุกความต้องการ มาไว้บนพื้นที่ขายกว่า 1,000 ตรม. ประกอบด้วย กลุ่มสินค้าหมวดภาพและเสียง (Audio & Visual) กลุ่มสินค้าหมวดเครื่องใช้ภายในบ้าน (Home & Small Appliances) กลุ่มเครื่องใช้สำนักงาน (Office Automation)ที่เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดในการเลือกซื้อสินค้า ด้วยการจัดชั้นวางสินค้า แบบคลังสินค้า(Warehouse) ที่มีสินค้าสต๊อกวาง ณ จุดจำหน่ายโชว์ด้านบน เน้นจัดเรียงสินค้าให้มากที่สุด สำหรับเลือกซื้อหยิบจับได้สะดวก และในกลุ่มสินค้าบางหมวด อาทิ หมวด AV ก็มีการจัด วางสินค้าแบบแบ่งกลุ่มตามยี่ห้อ เพื่อการเลือกซื้อที่ได้ตรงตามต้องการอีกด้วย ซึ่งสินค้าทั้งหมดนี้ได้ถูกนำมารวมกันภายใต้จุดขาย “ครบ ถูก ดี ที่ไทวัสดุ” ครบ ครบด้วยสินค้า หลายหลายประเภทรวม 100,000 รายการ อาทิ งานรากฐานได้แก่ อิฐ หิน งานเสา งานคาน ไปจนถึงอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ถูก เรายืนหยัดนโยบายขายสินค้าในราคาถูกทุกวัน ลูกค้าไม่ต้องรอช่วงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย หรือการลดราคาของร้าน เพื่อตอกย้ำว่าไทวัสดุ จะเป็นผู้นำด้านสินค้าวัสดุก่อสร้างราคาคนไทยดี ด้วยสินค้าคุณภาพ มีการรับประกันสินค้า และสามารถเปลี่ยน - คืนสินค้าได้ที่ไทวัสดุ แหล่งเดียวที่คุณสามารถได้ทุกสิ่งที่คุณต้องการ “ไทวัสดุ” เปิดตัวสาขาแรกย่านบางบัวทอง ด้วยงบเงินลงทุน 800 ล้านบาท บนถนนกาญจนาภิเษกซึ่งเป็นถนนสายหลักสำคัญ เนื้อที่รวมกว่า 30 ไร่ ภายในตัวอาคารมีพื้นที่ถึง 24,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ สินค้าตกแต่งครัว ห้องน้ำ ซ่อมแซมบ้าน และเครื่องมือช่าง และส่วนสินค้าวัสดุก่อสร้างและโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมที่จอดรถในร่มกว่า 300 คัน ซึ่งอยู่ในทำเลย่านที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สูง โดยครอบคลุมพื้นที่การให้บริการทางด้านตะวันตกของกรุงเทพฯ นนทบุรี รวมทั้งบางส่วนของสุพรรณบุรี นครปฐม และปทุมธานี นอกจากนี้ นายสุทธิสาร ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงเป้าหมายครั้งนี้ว่า ”ทางไทวัสดุมีการประมาณการยอดขายอยู่ที่ 80 ล้านบาทต่อเดือน โดยมีโครงการที่จะเปิดสาขาต่างๆ เพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่มีศักยภาพสูงประมาณ 3-4 สาขาต่อปี คาดว่าภายในไตรมาส 4 ของปี 2010 จะได้เห็น “ไทวัสดุ สาขา 2” มาช่วยรองรับการเติบโตของตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้างต่อไป” พบกับ “ไทวัสดุ” สาขาแรกย่านบางบัวทอง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. ต้นปี 53 นี้!!! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร.0-2100-9785-9 คุณประภาพร นามวงศ์ (น้องเล็ก) / คุณกฤตยาวีร์ สุมาลี (วี) ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ซี อาร์ ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด (โฮมเวิร์ค และไทวัสดุ) คุณกุลรชา ขันติชัยขจร โทร. 0-2206-9300 ต่อ 4613, 089-892-2115