สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 1 ธ.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 2 ธ.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2552 08:03 น. —ThaiPR.net

เมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) ปริมาณการซื้อขายสัญญาทองคำล่วงหน้ายังคงหนาแน่น รวมทุกสัญญาอยู่ที่ 6,301 สัญญา สำหรับราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนธันวาคม (GFZ09) ปิดที่ 18,860 บาท เพิ่มขึ้น 340 บาท กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 18,600 — 18,900 ปริมาณการซื้อขาย 4,143 สัญญา

คุณสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผูจัดการ บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่าบรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์ช่วงเช้าวันนี้ยังแกว่งทรง ๆ ระหว่าง 1,175-1,180 เหรียญ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะมีความผันผวนอย่างมากจากราคาทองคำโลกพุ่งขึ้นไปแตะทำนิวไฮใหม่ที่ 1,199 เหรียญ ก่อนปิดตลาดย่อลงมาปิดที่ระดับ 1,195 เหรียญ ส่วนแนวโน้มทางเทกนิคราคาทองยังสามารถไปทดสอบที่ระดับ 1,250-1,300 เหรียญได้ในช่วง ปีหน้า โดยมีแนวรับสำคัญที่ระดับราคา 1,120 เหรียญ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ราคาทองขึ้นไปถึงระดับนั้นได้น่าจะเป็นการอ่อนตัวของสกุลเงินดอลล่าห์ต่อไป

“ ราคาทองคำยังอยู่ในช่วงแนวโน้มของขาขึ้น นักลงทุนควรจับตาาการผันผวนของราคาทองคำโลกต่อไป ” นายสาธิต กล่าว

GT Wealth Management

www.gtwm.co.th