“โออิชิ กรุ๊ป” ปรับภาพลักษณ์ “Amino OK” เป็น “Amino Plus” สดใส ตรงจุด เพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Wednesday December 2, 2009 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ “โออิชิ กรุ๊ป” ตอกย้ำภาพผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มคุณภาพ ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่เครื่องดื่ม “Amino OK” เป็น “Amino Plus” เพิ่มปริมาณความเข้มข้นของกรดอะมิโนเพื่อเสริมสร้างพื้นฐานที่ดีถึงระดับเซลล์ของร่างกาย พลัสด้วยคุณประโยชน์ที่แตกต่างและตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพในไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ตั้งเป้าครองแชมป์ตลาดเครื่องดื่ม “Functional Drink” และหวังชิงมาร์เก็ตแชร์เพิ่มขึ้น 30% นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หลังประสบความสำเร็จในตลาดชาพร้อมดื่มด้วย “โออิชิ กรีนที” แล้ว เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซึ่งยังคงเจตนาผลิตสินค้าคุณภาพสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา โออิชิ กรุ๊ป เป็นผู้สร้างเทรนด์ใหม่ของตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของเมืองไทย ด้วยการผลิตเครื่องดื่ม Amino OK เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนจำเป็น 5 ชนิดออกสู่ตลาด กรดอะมิโน คือสารตั้งต้นในการสร้างเซลล์ต่างๆ ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ เมื่อร่างกายได้รับสารตั้งต้นที่ครบถ้วนในปริมาณที่สมบูรณ์ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การเปิดตัว Amino OK ขณะนั้นได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้มีการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทราบว่าปัจจุบันผู้บริโภคหันมาใส่ใจกับสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้น ถึงแม้แต่ละคนจะมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันก็ตาม ด้วยเหตุนี้ทำให้ “โออิชิ กรุ๊ป” มีแนวคิดที่จะพัฒนาคุณภาพเครื่องดื่ม เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายเหล่านั้น จึงได้ทำการปรับภาพลักษณ์ใหม่ของเครื่องดื่ม “Amino OK” เป็น “Amino Plus” ด้วยการเพิ่มชนิดกรดอะมิโนจำเป็นจากเดิม 5 ชนิด เป็น 7 ชนิดในปริมาณแต่ละชนิดมากขึ้น ได้แก่ วาลีน ธรีโอนีน ไลซีน ลูซีน ไอโซซูลีน ฟีนิลอะนาลีน และ เมไธโอนีน และแบ่งสินค้าออกเป็น 2 ประเภท คือ Amino Plus Shot เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพชนิดเข้มข้นที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนจำเป็นทั้ง 7 ชนิด ด้วยคุณสมบัติความเข้มข้นของกรดอะมิโนที่ครบครันและอยู่ในสภาพที่ร่างกายพร้อมนำไปใช้งานได้ทันที ทำให้ร่างกายสดชื่น เติมเต็มลงลึกถึงระดับเซลล์ และช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และ Amino Plus ขนาด 470 มิลลิลิตร เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนจำเป็น 7 ชนิด อีกทั้งยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ให้ประโยชน์เพิ่มเติมแตกต่างกันออกไปตามความต้องการแต่ละไลฟ์สไตล์ ได้แก่ Amino Plus - Chargee พลังแห่งความสดชื่น เพิ่มดีกรีความกระฉับกระเฉง...ในตัวคุณ ด้วยส่วนผสมของ Complex Bs ที่ช่วยบำรุงร่างกายและเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้เป็นพลังงาน ทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง มีพลัง ไม่เหนื่อยง่าย Amino Plus - Burnn ดื่มความสดชื่น...เพรียว ๆ มั่นใจ ดูดีทุกสถานการณ์ ด้วยส่วนผสมของ Fiber ไปช่วยขัดขวางการดูดซึมไขมัน และคอลเลสเทอรอล อีกทั้งยังมี L-Carnitine ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ทำให้รูปร่างได้สัดส่วน และ Amino Plus - Brightenn สดชื่น กระจ่างใส เปล่งประกายทุกรสสัมผัส ด้วยส่วนผสมของ Collagen ที่ช่วยในการฟื้นฟูและปรับสภาพผิว พร้อมทั้งยังมี Glutathione ที่ปรับผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ การออกสินค้าภายใต้แบรนด์ Amino Plus ทั้งแบบ Amino Plus Shot และ Amino Plus จะเป็นการปรับภาพลักษณ์ให้เสริมกันอย่างสมบูรณ์ โดย Amino Plus Shot จะทำหน้าที่เป็นตัวตั้งต้นที่ดีเพื่อพื้นฐานร่างกายที่ดี ในขณะที่ Amino Plus จะเป็นเครื่องดื่มผสมสารอาหารมากด้วยประโยชน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพในยุคนี้ได้อย่างดี” “เราคาดหวังว่า “Amino Plus” จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เพื่อที่จะกลับมาครองแชมป์ตลาดเครื่องดื่มประเภท “Functional Drink” เพราะ ปัจจุบันอัตราการเติบโตของตลาด “เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ” มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องสวนกระแสภาวะเศรษฐกิจโดยเพิ่มขึ้นกว่า 100% โดยเราได้ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด 30% หรือประมาณ 600 -700 ล้านบาท จากมูลค่าตลาดเครื่องดื่มประเภท “Functional Drink” ประมาณ 2,000 ล้านบาท และเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่มคนทำงาน นักเรียน นักศึกษา ที่มีความทันสมัย และใส่ใจในการดูแลสุขภาพตนเองเป็นสิ่งสำคัญ เราจึงวางแผนการใช้สื่อแบบครบวงจร โดยเน้นการสร้างการรับรู้เป็นหลักผ่านแผนการสื่อสารทุกรูปแบบเพื่อเน้นให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงประโยชน์ที่ชัดเจนของกรดอะมิโนต่อร่างกาย” นายตัน กล่าวทิ้งท้าย พบกับ “Amino Plus” ได้แก่ Amino Plus Shot ขนาด 90 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 30 บาท และ Amino Plus ทั้ง 3 รสชาติ ขนาด 470 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 20 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ ที่ทุกซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ