รายการแดนสนธยา ตอน โลกมหาสมุทร ยามเมื่อน้ำขึ้นลง วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ —วันพุธที่ 1 มีนาคม ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Wednesday March 1, 2006 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ
วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ —วันพุธที่ 1 มีนาคม ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
รายการแดนสนธยา นำเสนอพลังลึกลับแห่งท้องทะเล ซึ่งมีอิทธิพล และส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในผืนน้ำมากมายมหาศาล เบื้องหลังการผันผวน และแปรปรวนของกระแสน้ำที่ปรับเปลี่ยนเป็นแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ อิทธิพลของดวงจันทร์ที่โคจรรอบโลกส่งผลกระทบต่อท้องทะเลทั่วทุกหนทุกแห่ง พลังน้ำขึ้น ดึงดูดให้เกิดพื้นที่หากินอันอุดมสมบูรณ์ พบการตามล่าอย่างใจจดใจจ่อติดตามฝูงปลาแฮริ่ง (HERRING) ของวาฬหลังค่อม (HUMPBACK WHALE), วาฬฟิน (FIN WHALE) และฝูงนกโครี่ เชียร์วอเตอร์ (CORY SHEARWATER)การขุดทรายฝังตัวเองของหอยกาบ ที่ทำเฉพาะช่วงเวลาน้ำขึ้นเท่านั้น และปรากฏการณ์ระดับน้ำขึ้นลงรุนแรงที่สุด น้ำเกิด-น้ำตาย (SPRING TIDE) ที่เปิดโอกาสให้ แรคคูน หากิน ปูหินสีแดง (RED ROCK CRAB) ได้สะดวกสบาย และสำหรับทะเลบางแห่ง ช่วงเวลาน้ำขึ้น น้ำลง กระแสน้ำไหลอ่อนๆ เป็นที่พักผ่อนอย่างดีของปลากระเบน (STINGRAYS) ปลาเดมัวแซล (DEMOISELLE) ที่ดักจับกินแพลงตอน และ แมงกะพรุนธิมเบิ้ล (THIMBLE) ปลามีดโกน (RAZORFISH) ที่รวมตัวกันเป็นฝูง ช่วยเพิ่มโอกาสไล่ล่าให้มันตกเป็นเป้าของ ฉลามทราย และโลมาปากขวด (BOTTLENOSE DOLPHIN) นักสำรวจเหยื่อที่ชาญฉลาด
ติดตามชม ปรากฏการณ์น้ำขึ้น-น้ำลง ในรายการแดนสนธยา วันที่ 28 กุมภาพันธ์ — วันที่ 1 มีนาคม 2549 ตั้งแต่เวลา 18.15 — 18.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา