ภาพข่าวพิธีเปิดการจัดการ แข่งขันกีฬามิตรภาพไทย-ลาว TOT —LTC-ETL ครั้งที่ 4

ข่าวทั่วไป Monday January 25, 2010 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--สมาคมนักข่าวจังหวัดนครพนม เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2553 เวลา 10.30 น. นายพีระพัฒน์ กนิษฐานนท์ โทรศัพท์จังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดการ แข่งขันกีฬามิตรภาพไทย-ลาว TOT —LTC-ETL ครั้งที่ 4 พร้อม กับผู้บริหารจาก โทรศัพท์จังหวัดมุกดาหาร,สกลนคร,กาฬสินธุ์ และ ผู้บริหาร บริษัท ลาวโทรคม จำกัด (LTC ) ,บริษัท โทรคมลาว ( ETL ) จากแขวงคำม่วน และ แขวงสะหวันนะเขต ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปปล.) ณ สนามกีฬาโทรศัพท์จังหวัดนครพนม ถนน บายพาส นครพนม — ท่าอุเทน ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม การ แข่งขันกีฬามิตรภาพไทย-ลาว TOT —LTC-ETL เป็นกีฬาประเพณีระหว่างพนักงานที่ให้บริการด้านโทรคมนาคม คือ บริษัท ทีโอที ที่จังหวัดติดอยู่ติดกับชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง ด้านนครพนม และ มุกดาหาร ขณะเดียวกัน ประเทศไทย ได้เชิญจังหวัดในกลุ่ม “ สนุก ” เข้าร่วมทำการแข่งขันด้วย คือ ส= สกลนคร น= นครพนม สระ อุ = มุกดาหาร และ ก= กาฬสินธุ์ ขณะเดียวกันฝั่งด้าน ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปปล.) เป็นพนักงาน จาก บริษัท LTC และ ETL ประกอบด้วย แขวงคำม่วน และ แขวงสะหวันเขต แข่งการแข่งขันกีฬาออกเป็น 4 ประเภท คือ เซปัคตะกร้อ,เปตอง ,กีฬามหาสนุก และ ฟุตบอลคู่ VIP ระหว่างผู้บริหารไทย- ลาว ปะทะแข้งกับ พนักงานสาวไทย-ลาว เน้นสร้างความสัมพันธ์ และมิตรภาพ เป็นหลัก หลังจากการแข่งขันแล้ว มีงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ มอบถ้วยรางวัลทีมที่ชนะเลิศ อนึ่ง ในการจัดการแข่งขันกีฬามิตรภาพไทย-ลาว TOT —LTC-ETL ครั้ง ต่อไป โทรศัพท์จังหวัดกาฬสินธุ์ รับเป็นเจ้าภาพฯ กำหนดจัดขึ้นราว เดือน ธันวาคม 2552 หรือ เดือน มกราคม 2554 สุเทพ หันจรัส ผู้จัดรายการสวัสดีนครพนม FM 107.75 MHz . สมาคมนักข่าวจังหวัดนครพนม E-mail: suthep3113@hotmail.com