Energy Saving นิตยสารเพื่อคนคิดไกล ใส่ใจพลังงาน / ฉบับประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2553

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 16, 2010 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เกาะติดกระแสรักษ์พลังงานที่หมุนรอบตัวคุณ ตั้งแต่ระดับพาณิชยกรรม การขนส่ง อุตสาหกรรม และอาคารบ้านเรือน ที่ไม่ควรพลาด กับหลากหลายคอลัมน์คุณภาพ อาทิ Cover Story ตามติดประเด็นร้อน ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันและเทคโนโลยีสมัยใหม่ในวงการพลังงาน ฉบับนี้พบกับ คาร์บอนเครดิต (CDM) หรือกลไกพัฒนาพลังงานสะอาด กระแสด้านพลังงานที่ผู้ประกอบการจากหลายหน่วยงานกำลังให้ความสนใจ เรื่องราวของกระแสคาร์บอนเครดิตเป็นอย่างไร หาอ่านได้ภายในเล่ม มาดูกันว่า เศรษฐกิจไทยจะได้อานิสงค์อย่างไรบ้าง หากเกิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Energy Focus ฉบับนี้ คุณชวลิต พิชาลัย รองผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) จะมาเผยถึงผลประโยชน์จากการสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ประชาชนและหน่วยงานต่างๆ พึงได้รับ ห้ามพลาด ! รู้จักกับโรงแรมสีเขียว โรงแรมดุสิตธานี เมืองพัทยา ที่ตอบสนองนโยบายด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมมากว่า 10 ปี โดยการเข้าร่วมโครงการ Green leaf หรือ ใบไม้เขียว เพื่อพัฒนาสู่การเป็นโรงแรมสีเขียว การตกแต่งภายในโรงแรม ล้วนแล้วแต่เน้นความเป็นธรรมชาติ และรักษาสิ่งแวดล้อม Green Industrial ฉบับนี้ จะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ในโรงแรมแห่งนี้ ต่อกันด้วยคอลัมน์ Energy Exhibit คอลัมน์ที่จะพาไปชมสุดยอดเทคโนโลยีนวัตกรรมด้านการประหยัดพลังงาน จากหลากหลายหน่วยงานชั้นนำ ที่จะยกทัพผลิตภัณฑ์ด้านการประหยัดพลังงาน มาประชันอวดโฉมภายในงาน วิศวกรรมแห่งชาติ — Energy Saving’ 10 ระหว่างวันที่ 18 — 20 กุมภาพันธ์ นี้ ณ ไบเทค กรุงเทพฯ พบกับคอนโดหรูลดโลกร้อน ย่านสุขุมวิท โครงการ “มิลเลนเนียม เรสซิเดนซ์” อีกหนึ่งโครงการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มรูปแบบ ถือเป็นโครงการที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มพรีเมี่ยมได้อย่างครบถ้วน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การันตีด้วยรางวัล BCA Green Mark Gold Award จากหน่วยงาน The Building and Construction Authority of Singapore (BCA) ประเทศ สิงคโปร์ สัมผัสบรรยากาศของคอนโดหรูนี้ได้ ใน Residential ปิดท้ายด้วยการพูดคุยกับ คุณศิริธัญญ์ ไพโรจน์บริบูรณ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.) ผู้คร่ำหวอดงานด้านสิ่งแวดล้อมมากว่า 30 ปี พร้อมเผยความตั้งใจ และเป้าหมายในการทำให้ประเทศไทยเป็นเมืองน่าอยู่ มีสภาพแวดล้อมที่ดีและสามารถขับเคลื่อนธุรกิจคาร์บอนเครดิตได้อย่างยั่งยืน ใน Energy Keyman หาอ่านได้ภายในเล่มเท่านั้น อิงทุกกระแส ตามติดทุกเรื่องราว วิเคราะห์ทุกประเด็น เรื่อง “พลังงาน” กับ นิตยสาร Energy Saving นิตยสารเพื่อคนคิดไกล ใส่ใจพลังงาน มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คส์