เวทีไท จับมือ กองทัพบก เปิดเวทีประกวดร้องเพลงลูกทุ่งมหาวิทยาลัย หัวใจสีเขียว ปลุกจิตสำนึกเยาวชนไทย “ รักโลก รักษ์สิ่งแวดล้อม ”

ข่าวบันเทิง Wednesday February 24, 2010 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--เวทีไท รายการเวทีไท ผลิตโดย บริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด ร่วมกับ กองทัพบก เปิดตัวโครงการ “การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งมหาวิทยาลัย หัวใจสีเขียว” ภายใต้แนวคิด การใช้บทเพลงลูกทุ่งเป็นสื่อในการรณรงค์ให้เยาวชนไทยใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง ควบคู่ไปกับการปลูกฝังให้เยาวชนไทย “รักโลก รักษ์สิ่งแวดล้อม”ตามแนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ มีศิลปินรุ่นพี่ อาทิ รุ่ง สุริยา ,ฝน ธนสุนทร, หลิว อาจารียา, รัชนก ศรีโลพันธุ์, โกไข่กับนายสน, ฝ้าย — หนิมAF, 3 สาวบลูเบอร์รี่ , อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ฯลฯ ร่วมให้กำลังใจน้องๆเยาวชน คุณกุลธารินท์ บุญครอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตรายการเวทีไทได้กล่าวถึงรายละเอียดในโครงการนี้ว่า “ รายการเวทีไท รู้สึกยินดีมากที่สุด ที่โอกาสได้ร่วมงานกับกองทัพบกในการทำโครงการ “ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งมหาวิทยาลัย หัวใจสีเขียว ” รายการเวทีไทยังได้เปิดเวทีให้กับเด็กและเยาวชนผู้ที่มีใจรักในบทเพลงลูกทุ่งไทยได้มาขึ้นโชว์ในรายการในโครงการพิเศษต่างๆ อาทิ เวทีไทบันไดดาว , การประกวดวงดนตรี เวทีไทดาวรุ่งลูกทุ่งมหาวิทยาลัย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ฯลฯ โดยเวทีไทจะเนรมิตให้โฉมหน้าของคุณให้เสมือนเป็นศิลปินลูกทุ่งตัวจริงได้ขึ้นโชว์ด้านหน้าเวทีเพื่อเปิดโอกาสให้แมวมองจากค่ายต่างๆได้เห็นพรสวรรค์ของคุณ สำหรับโครงการฯ นี้คอนเสิร์ตเวทีไทยังคงยึดมั่นในมาตรฐานของการประกวดที่เข้มข้นเหมือนเดิม ทั้งความชัดเจนของการออกเสียง จังหวะ ลีลาในการถ่ายทอดอารมณ์ของบทเพลง โดยน้องๆ เยาวชนที่ศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า สามารถส่งเสียงร้องเพลงลูกทุ่งที่ชื่นชอบและถนัดทั้งเพลงช้าและเพลงเร็ว พร้อมหลักฐานการศึกษา รูปถ่าย ประวัติส่วนตัว และที่พิเศษคือการเขียนเรียงความเรื่อง “การรักโลก รักษ์สิ่งแวดล้อม ของข้าพเจ้า” เพื่อแสดงให้เห็นว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ก็ตระหนักและมีส่วนร่วมในการรักโลกรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม โดยส่งมาที่ ตู้ ปณ. ๓๙๙ ปณจ. หลักสี่ กรุงเทพฯ ๑๐๒๑๐ เราจะมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิระดับศิลปินแห่งชาติมาร่วมตัดสินให้คะแนนในทุกๆ รอบตัดสิน คะแนน ๘๐ % จากผลคะแนนของคณะกรรมการ รวมกับ คะแนน ๒๐% กำลังใจจากการโหวตผ่าน SMS ของผู้ชมทางบ้าน โดย ๑ เดือน จะแบ่งการประกวดเป็น ๔ สัปดาห์ โดยมีผู้เข้าประกวดสัปดาห์ละ ๑ ท่าน จำนวน ๓ สัปดาห์ และในสัปดาห์ที่ ๔ ทั้ง ๓ ท่านจะมาแข่งขันพร้อมกันอีกครั้งพร้อมกันต่อหน้าคณะกรรมการ(ก่อนถ่ายทอดสด)เพื่อหาผู้ชนะเลิศในหนึ่งเดือนใครคว้าคะแนนมากที่สุด จะได้ร้องโชว์ด้านหน้าเวทีไทอีกครั้ง (ช่วงถ่ายทอดสด) รับทุนการศึกษา ๑๐,๐๐๐ บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากกองทัพบก และเป็นฑูตเยาวชนของโครงการ “พลิกฟื้นผืนป่า ด้วยพระบารมี” ที่จะร่วมรณรงค์ให้ประชาชนช่วยกันปลูกป่าและรักษาต้นน้ำลำธาร โดยใช้บทเพลงบังคับ “พลิกฟื้นผืนป่า ด้วยพระบารมี” ที่ทางคอนเสิร์ตเวทีไทได้จัดทำขึ้นเพื่อโครงการฯ นี้โดยเฉพาะ ซึ่งได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ ครูชลธี ธารทอง ประพันธ์คำร้อง และนักร้องหนุ่มรุ่นพี่ “รุ่ง สุริยา” ขับร้อง ” สาว “ฝน ธนสุนทร” กล่าวว่า “ ย้อนไปวันวานแล้วยังรู้สึกสนุกและลุ้นทุกครั้ง เพราะไม่ว่าจะมีเวทีประกวดที่ไหนฝนต้องไปปรากฏตัวส่งเสียงร้องกับเขาด้วยทุกที เป็นร้อยเวทีนะ แพ้บ้างชนะบ้างก็เป็นประสบการณ์เป็นการสร้างฝันที่ช่วยผลักดันให้ฝนมายืนอยู่หน้าเวทีนี้ไดอย่างสง่าผ่าเผย ถ้าเรามุ่งมั่นจะเป็นนักร้องให้ได้ ก็อยากฝากว่าน้องๆอย่าท้อ สักวันโอกาสก็จะมาถึงตัวเรา สู้ๆ นะคะ ” รายการเวทีไท เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๓ และประกวดครั้งแรกในเดือนมีนาคมนี้ ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา ๑๘.๐๕ น. ถ่ายทอดสดทางททบ. ๕ สนใจร่วมประกวดสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 554 1837-8 และ 082 782 5917 นะคะ