กลุ่มดินสอสีรุ้ง วาดสีรุ้งแต้มบนท้องฟ้า จัดกิจกรรมสัญจรสร้างแนวคิดพร้อมความสนุกสนาน ณ ศูนย์วัฒนธรรมเด็กและเยาวชน ประเทศลาว

ข่าวทั่วไป Monday March 15, 2010 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กลุ่มดินสอสีรุ้ง กลุ่มดินสอสีรุ้ง (Rainbow Pencil Group) จัดกิจกรรมสัญจรเดินทางข้ามพรมแดน เพื่อสร้างความสุข สนุกสนาน พร้อมเสริมสร้างแนวคิดและการพัฒนาทักษะการมีชีวิตที่ดีให้กับเด็ก ๆ และเยาวชน ณ ประเทศสาธารณรัฐ ประชาธิปไตย ประชาชนลาว นาย ชานนท์ เครือด้วง หัวหน้ากลุ่มดินสอสีรุ้ง กล่าวว่า กิจกรรมสัญจรครั้งนี้ สมาชิกของกลุ่มดินสอสีรุ้ง ซึ่งเป็นอาสาสมัครในการทำความดีด้วยการสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กๆ และเยาวชน ได้เดินทางไปยังประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว โดยครั้งนี้ ได้เดินทางไปจัดกิจกรรมสันทนาการ อาทิเช่น การเล่นเกม , การสอนร้องเพลง เป็นต้น ที่สอดแทรกแนวคิดการพัฒนาทักษะการมีชีวิตที่ดี ในแบบที่ถูกต้องให้กับเด็กๆ ณ ศูนย์วัฒนธรรมเด็กและเยาวชน (Children's Cultural Centre) หรือที่คนลาวมักเรียกติดปากว่า ศูนย์เด็กและเยาวชน ซี.ซี.ซี. (C.C.C.) ซึ่งตั้งอยู่ ณ แขวงหลวงพระบาง ประเทศลาว ศูนย์เด็กและเยาวชน C.C.C. แห่งนี้ เป็นศูนย์รวมของเด็กๆ และเยาวชนลาว อายุตั้งแต่ 5 - 18 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอนุบาล , ระดับประถมศึกษา จนถึงระดับปริญญาตรี โดยทุกๆ วัน หลังเลิกเรียน เวลาประมาณ 15.00 — 18.00 น. เด็กๆ และเยาวชน จะมารวมตัวกัน ทำกิจกรรมสร้างสรรค์ โดยจะมีรุ่นพี่ ซึ่งเป็นเยาวชนลาว อาสาสมัครและคุณครูของศูนย์ฯ เข้ามาช่วยกันสอนน้องๆ โดยเน้นเรื่องการสอนด้านวัฒนธรรมของลาว อาทิเช่น การสอนรำ , การเล่นดนตรีพื้นเมือง ระนาด , ขลุ่ย รวมถึงการสอนด้านศิลปะ การประดิษฐ์สิ่งของ , วาดภาพระบายสี เป็นต้น สำหรับ กลุ่มดินสอสีรุ้ง ได้เข้าไปจัดกิจกรรมสันทนาการที่สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับเด็กและเยาวชนลาว ณ ศูนย์ ซี.ซี.ซี. โดยมี อาจารย์ จันทร์เพ็ง สิงห์เพชร ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมเด็กและเยาวชน เป็นผู้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางกลุ่มดินสอสีรุ้ง ยังได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กๆ พร้อมแจกขนมให้กับเด็กๆ ในเขตชนบทของประเทศลาว อีกหลายเมืองด้วย !! การจัดกิจกรรมสัญจรครั้งนี้ จึงเป็นเหมือนการสร้างมิตรภาพและสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอาสาสมัครของกลุ่มดินสอสีรุ้ง และศูนย์วัฒนธรรมเด็ก ซีซีซี ประเทศลาว เป็นเสมือนการแต่งแต้มสีรุ้งบนท้องฟ้า ไม่ว่าสายรุ้งจะเกิดขึ้นที่ไหน เมื่อใครได้มองเห็นสีรุ้งบนท้องฟ้า ก็มักจะมีรอยยิ้มเสมอ / นาย ชานนท์ เครือด้วง หัวหน้ากลุ่มดินสอสีรุ้ง กล่าวส่งท้าย