ก.ล.ต. ขยายระยะเวลาให้ GSTEEL และ GJS ในการนำส่งรายงานการตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 27, 2010 07:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. ขยายระยะเวลาการนำส่งรายงานการตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษให้ บริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) (“GSTEEL”) และบริษัท จี เจ สตีล จำกัด (มหาชน) (“GJS”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ GSTEEL เป็นภายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2553 ตามที่ ก.ล.ต. ได้สั่งให้ GSTEEL และ GJS จัดให้มีผู้สอบบัญชีตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ (special audit) ในรายการที่มีความคลุมเครือไม่ชัดเจน โดยให้นำส่งรายงานการตรวจสอบกรณีพิเศษต่อ ก.ล.ต. ภายในวันที่ 1 มีนาคม 2553 และบริษัททั้งสองได้ขอขยายระยะเวลาการนำส่งรายงานดังกล่าวเป็นภายในวันที่ 7 เมษายน 2553 เพื่อให้ผู้สอบบัญชีมีระยะเวลาในการตรวจสอบอย่างเพียงพอ และ ก.ล.ต. ได้ขยายระยะเวลาให้ตามที่บริษัทขอมานั้น ต่อมาเมื่อวันที่ 7 และ 9 เมษายน 2553 GSTEEL และ GJS ได้มีหนังสือแจ้ง ก.ล.ต. ขอขยายระยะเวลาการนำส่งรายงานข้างต้นอีกครั้ง เป็นภายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2553 เนื่องจากเกิดความล่าช้าในการได้รับหนังสือยืนยันข้อมูลสำคัญจากคู่ค้าของบริษัททั้งสองในต่างประเทศ โดยผู้สอบบัญชีเพิ่งได้รับข้อมูลดังกล่าวเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2553 และปัจจุบันอยู่ระหว่างการจัดทำรายงาน โดยจะนำส่งให้บริษัททั้งสองได้ภายในวันที่ 30 เมษายน 2553 ซึ่ง ก.ล.ต. พิจารณาแล้วจึงขยายระยะเวลาการนำส่งรายงานดังกล่าวตามที่บริษัทขอมา ทั้งนี้ ขอให้ผู้ลงทุนติดตามการเปิดเผยข้อมูลของ GSTEEL และ GJS ผ่านเว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยต่อไป