ไทยแลนด์ ไวน์ บัตเลอร์ แชมป์เปี้ยนชิปต์ 2010 และไทยแลนด์ บาร์เทนเดอร์ โอเพ่น 2010 สุดยอดการแข่งขันพิสูจน์ศักดิ์ศรีและยกระดับบุคลากรไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday May 11, 2010 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ สมาคมผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย และ สมาคมไวน์ไทย ร่วมกับ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ และ นิตยสารไทยแลนด์ เรสเตอรองต์ นิวส์ จัดการแข่งขันประชันฝีมือและความรู้ของบริกรรินไวน์ระดับแนวหน้าของประเทศ “ไทยแลนด์ ไวน์ บัตเลอร์ แชมป์เปี้ยนชิปต์ 2010” พ่วงด้วยการแข่งขัน “ไทยแลนด์ บาร์เทนเดอร์ โอเพ่น 2010” การแข่งขันของสุดยอดบาร์เทนเดอร์ทั่วประเทศไทย ชิงถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัล พร้อมรับสิทธิ์ร่วมงานกาลาดินเนอร์ประกาศเกียรติคุณกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์ และผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเครื่องดื่มของประเทศ ทั้งคู่เป็นกิจกรรมไฮไลท์ของงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2010 หรือ อาร์ แอนด์ บี 2010 งานแสดงสินค้าด้านอาหารและเครื่องดื่มครบวงจร สำหรับผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2553 ณ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี วิสุทธิ์ โลหิตนาวี นายกสมาคมไวน์ไทย กล่าวว่า การแข่งขัน ไทยแลนด์ ไวน์ บัตเลอร์ แชมป์เปี้ยนชิปต์ 2010 จะรวบรวมผู้ที่มีความรู้ความสามารถในด้านการบริการและแนะนำไวน์และอาหารจากทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขันกับโจทย์มหาหินทั้งในด้านทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยงานนี้เราเปิดกว้าง ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป พนักงานบริการด้านไวน์ในสถานประกอบการ หรือแม้แต่น้องๆ นิสิตนักศึกษาก็สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ ขอแค่เป็นผู้ที่สนใจและมีความรู้ความเข้าใจในด้านไวน์อย่างลึกซึ้ง งานนี้ถือเป็นการพัฒนาและยกระดับบุคลากรในวงการไวน์และอาหารของไทย พร้อมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมอาชีพ “ไวน์ บัตเลอร์” ให้มีเกียรติและศักดิ์ศรี เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เพราะถือเป็นหนึ่งในผู้ที่มีความสำคัญในกระบวนการขับเคลื่อนธุรกิจด้านไวน์และอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาท่องเที่ยวหาความสุข และดื่มกินมากเป็นอันดับต้นๆของโลก พร้อมกันนั้น ธีรชัย จันทรโชติ นายกสมาคมผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางสมาคมได้ส่งเสริมและสนับสนุนบุคลากรทางด้านอาหารและเครื่องดื่มมาโดยตลอด สังเกตุได้จากวงการบาร์เทนเดอร์ไทยที่มีเวทีระดับนานาชาติให้โชว์ฝีมือและลีลาอยู่ตลอดปี ไทยแลนด์ บาร์เทนเดอร์ โอเพ่น 2010 ก็เช่นเดียวกัน ในครั้งนี้เราแบ่งให้มีการแข่งขันเป็นสองประเภทคือ คลาสสิกบาร์เทนเดอร์ ที่เน้นการผสมเครื่องดื่มค๊อกเทลด้วยสูตรระดับตำนานในลีลาแบบคลาสสิก และแฟนซี แฟลร์ บาร์เทนเดอร์ ที่สนุกสนาน เร้าใจ และถือเป็นมนต์สเน่ห์ที่ดึงดูดใจที่สุดของวงการ บรรดาบาร์เทนเดอร์ชั้นนำจากทั่วประเทศจะมาแสดงฝีมือเพื่อคว้าชัยกับการสร้างสรรค์ค๊อกเทลสูตรเด็ดประกอบลีลาการเชคที่จะมัดใจกรรมการและผู้ชมให้อยู่หมัด ผมเชื่อว่าเวทีนี้จะทำให้วงการได้พบกับสุดยอดฝีมือด้านบาร์เทนเดอร์อย่างแน่นอน ด้าน พรพรรณ บุลเนอร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า นี่เป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นงานแสดงสินค้าเพื่อคนในวงการอาหารและเครื่องดื่มระดับอินเตอร์อย่างแท้จริง นอกจากการแข่งขัน ไทยแลนด์ ไวน์ บัตเลอร์ แชมป์เปี้ยนชิปต์ 2010 และ ไทยแลนด์ บาร์เทนเดอร์ โอเพ่น 2010 แล้วในงาน อาร์ แอนด์ บี 2010 ยังมีกิจกรรมดีๆ สำหรับผู้สนใจด้านอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมให้ความรู้ทั้งในด้านการบริหารงานและการปฏิบัติงาน งานนี้ถือว่าเราต่อยอดไปไกลมาก เพราะเราสามารถรวบรวมกิจกรรมการแข่งขันที่สำคัญในระดับประเทศและระดับนานาชาติไว้อีกหลายรายการ อาทิ การแข่งขันสุดยอดเชฟประเทศไทย ไทยแลนด์เรสเตอร์รองค์ แชมป์เปี้ยนชิปต์ 2010 การแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์อาเซียนครั้งแรกในประเทศไทย เป็นต้น เราไม่ได้มองสถานการณ์ทางการเมืองเป็นวิกฤต แต่เรากลับมองเห็นเป็นโอกาส ในขณะที่งานประเภทเดียวกันรายอื่นๆ ต่างเลื่อนการจัดงานเพราะผลกระทบจากกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง ผู้ประกอบการไม่รู้จะหันไปทางใด เพราะฉะนั้นงานนี้จะเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม จริงๆแล้วในปีนี้ถือเป็นโอกาสดีเพราะธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มมีความตื่นตัวเป็นอย่างมากในการเตรียมพร้อมรับผลจากการทำข้อตกลงเขตการค้าเสรี อีกทั้งหน่วยงานภาครัฐอย่างสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ก็เข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในการจัดงาน อาร์ แอนด์ บี 2010 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการในธุรกิจนี้มีศักยภาพสู้กับต่างชาติได้” พรพรรณ กล่าวสรุป ไทยแลนด์ ไวน์ บัตเลอร์ แชมป์เปี้ยนชิปต์ 2010 และ ไทยแลนด์ บาร์เทนเดอร์ โอเพ่น 2010 จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าสมัครเข้าแข่งขัน เพราะถือเป็นการสนับสนุนการพัฒนาและยกระดับบุคลากรของประเทศ สำหรับการแข่งขันจะจัดขึ้นที่งาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2010 ในระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2553 ณ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซนเตอร์ เมืองทองธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0-2991-3031-3 หรือดูเว็ปไซต์ www.thairestaurantandbar.com Thailand International Restaurant and Bar 2010 จารวี กมลศิริพิชัยพร โทร. 0-2833-5126 บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์จำกัด พิมพกานต์ ไชยสังข์ / ปพนพัชร์ ณัฐวีพจน์ โทร. 0-2610-2383 โทรสาร 0-2610-2345-6