ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ ปลื้มกำไรไตรมาสแรกเติบโต 49%

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 31, 2010 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ประกันชีวิต บมจ. ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ประกันชีวิต (SCNYL) ปลื้มผลประกอบการงวดไตรมาสแรกปีนี้ เติบโตอย่างแข็งแกร่ง มีกำไรสุทธิรวม 555.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 49% นายโดนอลด์ คาร์ดีน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ประกันชีวิต เปิดเผยถึงผลประกอบการงวดไตรมาสแรกของปีนี้ว่า ยังมีทิศทางการขยายตัวที่โดดเด่น ฐานะการเงินหลัก ๆ ล้วนเติบโตแข็งแกร่งเป็นที่น่าพอใจมาก โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 6,785 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,550 ล้านบาท หรือเติบโต 29.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งทำได้ 5,236 ล้านบาท สินทรัพย์รวมขยับจาก 50,005 ล้านบาท ณ สิ้นปี 2552 เป็น 55,189 ล้านบาท ขณะที่สินทรัพย์ลงทุนก็เพิ่มจาก 49,001 ล้านบาท ณ สิ้นปี 2552 เป็น 53,577 ล้านบาท มีรายได้จากการลงทุนสิทธิ 608 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 143.9 ล้านบาท ขยายตัว 30.95% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิรวม 555.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49.1% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้เพียง 372.5 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 8.35 บาท เทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 5.60 บาท ด้านกำไรสะสมก็เพิ่มเป็น 4,375 ล้านบาท จากสิ้นปี 2552 ซึ่งทำได้ 3,819 ล้านบาท เขากล่าวเสริมว่า “แม้ว่าในภาพรวม ภาคธุรกิจต่างๆ รวมทั้งธุรกิจประกันชีวิต ต่างก็เผชิญกับวิกฤติการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ก็เป็นที่น่ายินดี ที่เราสามารถบริหารจัดการ ปรับตัวเพื่อรับมือกับภาวะที่ไม่แน่นนอน รวมทั้งเศรษฐกิจที่ยังหดตัวอยู่ได้เป็นอย่างดี และยังคงรักษาการเติบโตที่โดดเด่นได้อย่างต่อเนื่อง ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ พร้อมนำความแข็งแกร่งทางการเงิน เพื่อให้ความคุ้มครองชีวิต และสร้างหลักประกันทางการเงินอันมั่นคงให้แก่ลูกค้าที่ไว้วางใจ เพื่อให้พวกเขาได้อุ่นใจอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะประสบกับเหตุการณ์ใดๆ ก็ตาม ต่อไป” ขณะเดียวกัน นายโดนอลด์ ได้ให้มุมมองของธุรกิจประกันชีวิตต่อว่า “ ในภาวะที่การเมืองยังขาดเสถียรภาพ ผู้บริโภคจะตื่นตัว และตระหนักถึงความไม่แน่นอน รวมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิตให้มีความปลอดภัย และจะตระหนักถึงความสำคัญของการถือกรมธรรม์ประกันชีวิตมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นแรงกระตุ้น และ ผลักดันให้ธุรกิจประกันชีวิตขยายตัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ประกันชีวิต ยังเป็นผลิตภัณฑ์การเงินที่มีรูปแบบหลากหลาย รองรับความต้องการได้ทุกวัย โดยให้ทั้งความคุ้มครองชีวิต และผลตอบแทนที่สูงกว่าอัตราดอกเบี้ย พร้อมการันตีที่แน่นอน และมั่นคงอีกด้วย จึงเป็นช่องทางการลงทุนที่จูงใจสำหรับผู้บริโภคที่มองหาการลงทุนที่มั่นคงในภาวะที่เศรษฐกิจยังผันผวน” สำหรับกลยุทธ์การตลาดในช่วงที่เหลือจากนี้ไป ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ จะเร่งเสริมความแข็งแกร่งในช่องทางตัวแทน ทั้งการเพิ่มคุณภาพผลงานตัวแทนปัจจุบัน และเพิ่มจำนวนตัวแทนใหม่ให้ได้อย่างน้อย 500 คนต่อเดือนทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ควบคู่กับการขยายฐานลูกค้าในช่องทางอื่น ๆ ทั้งแบงก์แอสชัวรันส์ การตลาดองค์กร เทเลมาร์เกตติ้ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณนันทวัน กิจธนาเจริญ, จุลฤทธิ์ ยศสุนทรากุล ส่วนสื่อสารองค์กร โทร. 02-655-3000 ต่อ 3839, 3424 nantawan@scnyl.com, chulrit@scnyl.com