แฟรน์ไชส์ข้าวขาหมูเจ้าสัวร่วมกับ SME BANK อนุมัติสินเชื่อ สร้างอาชีพให้คนไทยวันนี้

ข่าวทั่วไป Tuesday June 15, 2010 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--กระทรวงอุตสาหกรรม การที่กระทรวงอุตสาหกรรมมีนโยบายที่จะผลักดันธุรกิจอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเดินหน้าในโครงการ”เชื่อมั่นอาหารไทย”สร้างการรับรู้และยกระดับภาพลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์อาหารอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังมีโครงการที่จะช่วยเหลือคนตกงานในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำให้มีอาชีพ ทางธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย จึงได้มีการร่วมมือกับทางบริษัท ทีเอสเอ็น เวิลด์ ซัพพลาย จำกัด ทำการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อสนับสนุนเงินทุนสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างอาชีพแต่ไม่มีเงินทุน ฯพณฯชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้กล่าวในงานว่า จากวิกฤติการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบ ทางด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการขนาดเล็ก และ ขนาดกลาง ซึ่งเป็นหัวใจและพื้นฐานสำคัญในการเสริมสร้างระบบเศรษฐกิจของประเทศให้มีความเข้มแข็งมั่งคง แต่การที่จะสร้างผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถเติบโตและพัฒนาขึ้นเป็นธุรกิจที่มีความเข้มแข็งและยั่งยืนได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ภาคเอกชนจำเป็นต้องพัฒนาทั้งทางด้านการผลิต การบริหารจัดการ และมาตรฐานต่างๆ ต้องมีภาครัฐเข้ามาให้การสนับสนุนส่งเสริม อีกทั้งต้องมีสถาบันการเงิน เข้ามาร่วมมือกันผลักดันให้เกิดการลงทุน และการพัฒนา SME Bank เป็นธนาคารที่สนับสนุนด้านแหล่งทุนให้ผู้ที่มีความมุ่งมั่นที่จะมีกิจการเป็นของตนเอง การลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์จะใช้เงินทุนไม่มาก เป็นโอกาสให้ผู้ที่ต้องการมีกิจการเป็นของตนเองสามารถลงทุน และประกอบกิจการได้ และสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ขาหมูเจ้าสัว เป็นกิจการที่น่าลงทุน เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีมาตรฐานการผลิต ใช้เงินลงทุนต่ำ และมี SME Bank พร้อมให้การสนับสนุนในการลงทุน จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ( MOU) สนับสนุนสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ แก่ผู้ประกอบการ SMEs ในครั้งนี้ จะเป็นการ บูรณาการการทำงานร่วมกันของภาครัฐ และเอกชน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อระบบธุรกิจ แฟรนไชส์ ให้มีความเข้มแข็ง และเป็นฐานรากที่สำคัญของประเทศ ต่อไป นายโสฬส สาครวิศว กรรมการผู้จัดการ SME Bank ได้ให้นโยบายว่า ในการสนับสนุน “สินเชื่อให้แก่ผู้ที่ต้องการลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์ขาหมูเจ้าสัวซึ่งเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ของ บริษัท ทีเอสเอ็น เวิลด์ ซัพพลายส์ จำกัด ในวันนี้ SME Bank มีนโยบายที่จะสนับสนุนให้ผู้ที่ต้องการทำธุรกิจในระบบ แฟรนไชส์ โดยตั้งวงเงินสินเชื่อสนับสนุนผู้ประกอบการทั้งที่เป็นเจ้าของสิทธิ หรือผู้ที่ต้องการซื้อสิทธิ จำนวน 2,500 ล้านบาท โดยผ่อนปรนทั้งทางด้านอัตราดอกเบี้ยและหลักประกัน เช่น หากกู้ในวงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ผ่อนปรนให้ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MLR หากกู้ไม่เกิน 5 แสนบาท หรือ คิดดอกเบี้ยเท่ากับ MLR+1 ถ้าวงเงินตั้งแต่ 5 แสนบาทถึง 1 ล้านบาท และที่พิเศษไปยิ่งกว่าที่กล่าวข้างต้น เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของกระทรวงอุตสาหกรรมที่ต้องการสร้างผู้ประกอบการใหม่เพิ่มขึ้น SME Bank จึงจัดเงื่อนไขพิเศษสุดๆโดยหากยื่นขอกู้ภายใน ปี 2553 นี้ จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษต่ำกว่าที่กล่าวมาข้างต้น คือ คิดดอกเบี้ยคงที่ในปีที่ 1 เท่ากับร้อยละ 5 ในปีที่2 เท่ากับร้อยละ 5.5 และตั้งแต่ปีที่ 3 เป็นต้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยในอัตรา MLR สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ขาหมูเจ้าสัว ธนาคารเห็นว่าเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ธุรกิจหนึ่ง ที่เหมาะสมกับภาวะการณ์ในปัจจุบันเนื่องจากใช้เงินลงทุนไม่มาก เป็นอาหารที่คนไทยนิยมบริโภคกันโดยทั่วไป และมีมาตรฐานการผลิตเชื่อถือได้ ธนาคารจึงให้การสนับสนุนผู้ลงทุนรายย่อยกู้เงินเพื่อไปซื้อแฟรนไชส์ขาหมูเจ้าสัว โดยให้ผ่อนชำระนานถึง 5 ปี จึงมีความเชื่อมั่นว่าสินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ จะเป็นโครงการฯ ที่สามารถสร้างงาน สร้างอาชีพได้เป็นอย่างดี นายธีรยุทธ ทุมมานนท์ ซีอีโอ บริษัท ทีเอสเอ็น เวิลด์ ซัพพลาย จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ “ขาหมูเจ้าสัว” พูดถึงแนวคิดวัตถุประสงค์ไว้ว่า ทางบริษัทฯ มีความตระหนักอยู่เสมอว่าจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของภาคธุรกิจที่จะต้องช่วยเหลือผู้ตกงาน หรือว่างงาน ให้มีอาชีพเสริม จึงได้ริเริ่มดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ในรูปแบบ KIOSK ขึ้น ซึ่งทางบริษัทตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายในปี 2553 นี้ แบรนด์ “ขาหมูเจ้าสัว” จะต้องเป็นที่รู้จักของคนกรุงเทพฯ คาดว่าจะมีจำนวนสาขารวมกัน 5,000 สาขา โดยในระยะแรกจะจัดโซนนิ่งตัวแทนขายไว้จำนวน 22 กลุ่ม จาก 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเป็นการกระจายสินค้าให้กับลูกค้าได้อย่างทั่วถึง และหลังจากนั้นจะเริ่มขยายไปยังตัวแทนขายส่งตามต่างจังหวัดในลำดับต่อไป นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเศรษฐกิจในปัจจุบัน แต่ต้องการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์แต่ยังขาดทุนทรัพย์ในการลงทุน ทางบริษัทฯจึงได้ร่วมปรึกษาและหาทางส่งเสริม จึงร่วมกับ SME Bank ปล่อยสินเชื่อให้กู้เงินเพื่อมาลงทุนสำหรับประชาชนที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจในปัจจุบัน และสนองตอบนโยบายให้ความช่วยเหลือของภาครัฐด้วย 02-5612756 02-5612758