โรงเรียนวิวัฒน์พลเมืองกองทัพเรือ แบบพิเศษ ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ฯ เนื่องในโอกาสวันต่อต้านยาเสพติด

ข่าวทั่วไป Friday June 25, 2010 08:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๓) นาวาเอก ไตรสิทธิ์ พันธุ์สิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง กองทัพเรือ แบบพิเศษ และ รองเสนาธิการฐานทัพเรือสัตหีบ ได้รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและ แก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี ๒๕๕๓ ประเภทองค์กรระดับดีเด่น ด้านการบำบัดฟื้นฟู และพัฒนาผู้ติดยาเสพติด จาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับ มูลนิธิป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จัดทำโครงการประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี ๒๕๕๓ เพื่อพิจารณามอบโล่ประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัล ฯ เนื่องในโอกาสวันต่อต้านยาเสพติด ในวันที่ ๒๖ มิถุนายน นี้ สำหรับในปีนี้ โรงเรียนวิวัฒน์พลเมืองกองทัพเรือ แบบพิเศษ ฐานทัพเรือสัตหีบ ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่ได้อุทิศตนร่วมดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่องตลอดมา จึงได้รับการพิจารณาให้ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ฯ ประเภทองค์กร ระดับดีเด่น ด้านการบำบัดฟื้นฟู และพัฒนาผู้ติดยาเสพติด โรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง กองทัพเรือ แบบพิเศษ เปิดดำเนินการเมื่อวันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๐ โดยรับผู้เสพยาเสพติดจากสำนักงานคุมประพฤติทั่วประเทศ โดยมีเกณฑ์การรับคือจะต้องเข้าข่ายเป็นผู้ติดยาเสพติดรุนแรงหรือเข้ารับการบำบัดในสถานที่เพื่อการฟื้นฟูที่อื่นแล้วไม่ได้ผล หรือหลบหนีจากสถานที่เพื่อการฟื้นฟูที่อื่น ๆ ในครั้งแรกรับมีผู้เข้ารับการบำบัดจำนวน ๕ นาย การดำเนินงานของ โรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง กองทัพเรือ แบบพิเศษ จะดำเนินงานร่วมกับกรมคุมประพฤติ โดย กรมคุมประพฤติ จะจัดสรรงบประมาณในการดำเนินงานให้ทั้งหมดและคอยเป็นพี่เลี้ยงและให้คำแนะนำ รวมทั้งให้การอบรมครูฝึกที่จะต้องดำเนินงานใน โรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง กองทัพเรือ แบบพิเศษ มีครูฝึกซึ่งคัดเลือกจากข้าราชการภายในหน่วยต่าง ๆ ของฐานทัพเรือสัตหีบ จำนวนทั้งสิ้น ๓๖ นาย มี นาวาเอก ไตรสิทธิ์ พันธุ์สิทธิ์ รองเสนาธิการฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นผู้อำนวยการ โรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง กองทัพเรือ แบบพิเศษ (ที่มา : โรงเรียนวิวัฒน์พลเมืองกองทัพเรือ แบบพิเศษ) กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐ โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑