หลักสี่กระตุ้นความรักชาติประดับตกแต่งธงชาติในสำนักงานเขต

ข่าวทั่วไป Tuesday July 27, 2010 09:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--สำนักงานเขตหลักสี่ นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ เปิดเผยว่า สำนักงานเขต หลักสี่ ขยายผลโครงการ “ธงไตรรงค์ ธำรงไทย” ด้วยการจัดประกวดการประดับธงชาติไทย โดยเขตฯ ได้เชิญหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนในพื้นที่ ร่วมเป็นคณะกรรมการอำนวยการประกวดฯ และได้กำหนดประชุมชี้แจง กำหนดหลักเกณฑ์ และแนวทางการตัดสินฯ เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 53 ณ ห้องประชุมแจ้งวัฒนะ ชั้น 3 สำนักงานเขตหลักสี่ โอกาสนี้เขตฯ ได้ระดมข้าราชการ ลูกจ้างของเขตหลักสี่ ช่วยกันพับนกกระดาษสีแดง ขาว น้ำเงิน จำนวน 2,400 ตัว จัดทำเป็นริ้วธงชาติ ประดับห้องโถงของสำนักงานเขตฯ ทั้งนี้การใช้นกเป็นสัญลักษณ์ในการรณรงค์นั้น เนื่องจากนกแม้เป็นสัตว์ที่รักอิสระ แต่ก็มักอยู่รวมกันเป็นฝูง ซึ่งเพื่อกระตุ้นสำนึกความรักชาติให้ข้าราชการ ลูกจ้างสำนักงานเขตหลักสี่ ทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรัก ความสามัคคี ความร่วมมือ ร่วมใจปฏิบัติงานให้สำเร็จลุล่วงภายในระยะเวลาจำกัด เนื่องจากการพับนกดังกล่าว ผู้บริหารเขตฯ ได้มีความเห็นร่วมกันในการดำเนินงานล่วงหน้าเพียงแค่ 2 วัน นอกจากนี้ยังให้ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จัดหาดอกไม้สีแดง ขาว น้ำเงิน ทำแปลงดอกไม้ธงชาติบริเวณป้ายสำนักงานเขตฯ เพื่อเป็นการนำเสนอแนวคิดแก่ประชาชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่จะร่วมประกวดฯ ทั้งนี้การประกวดดังกล่าวเขตฯ ได้มีหนังสือเชิญ หน่วยงานราชการ หน่วยงานเอกชน ชุมชน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมประกวด มีผู้ตอบรับเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น จำนวน 7 ราย โดยเขตฯ จะตัดสินการประกวดในวันที่ 30 ก.ค. 53 ซึ่งผู้ที่ชนะการประกวดในระดับเขตจะได้ก้าวเข้าสู่การประกวดในระดับกรุงเทพมหานครและระดับประเทศต่อไป สำหรับคณะกรรมการอำนวยการจัดการประกวดการประดับธงชาติเขตหลักสี่ มีผู้บัญชาการกองทัพไทย และประธานบริษัทอินโฟเน็ท (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่ปรึกษา ผู้อำนวยการเขตหลักสี่เป็นประธาน ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตทั้งสองคนเป็นรองประธาน ในส่วนของกรรมการ ประกอบด้วย พ.อ.ปริญญา สุจริตตานันท์ ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 พ.ต.อ.ศิวโรจน์ สุขัควานนท์ ผู้กำกับการ สน.ทุ่งสองสองห้อง นายสุทธิสรรค์ ศิวพิทักษ์ ผู้ช่วยเลขานุการ ผู้ว่าฯ กทม. ในฐานะประธานสภาวัฒนธรรมเขตหลักสี่ นายมนัส เกสรสิทธิ์ ผู้จัดการ ธกส. สาขาศูนย์ราชการฯ เป็นต้น สำหรับคณะกรรมการตัดสินการประกวดฯ มี พล.ต.ดุษฎี งามสมภพ ผู้อำนวยการสถาบันจิตวิทยาความมั่นคง เป็นประธาน ผ.ศ.ศิริพร พงศ์ศรีโรจน์ รองประธานสภาวัฒนธรรมเขตหลักสี่ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ สำหรับกรรมการฯ ประกอบด้วย นางจันทิมา รักษ์พงษ์ ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อบริษัทผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (Ecgo Group) นายพิสันต์ สุทธิพิทักษ์ ผู้ช่วยฝ่ายอาหารสถานที่และซ่อมบำรุง ม.ธุรกิจบัณฑิต นายพีรยุทธิ์ ประทีปะผลิน ประธานชุมชนเคหะชุมชนทุ่งสองห้อง 324 นายประมินทร์ โกสุมพันธ์ หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตหลักสี่ เป็นต้น