นักบอลลูนไทยร่วมงาน มหกรรมบอลลูนนานาชาติ 2 งานใหญ่ในเยอรมันและเนเธอร์แลนด์

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday August 10, 2010 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--บอลลูนแอดเวนเจอร์ไทยแลนด์
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนทีมงาน บอลลูน แอดเวนเจอร์ ไทยแลนด์ เข้าร่วมงานมหกรรมบอลลูนนานาชาติ 2 งานใหญ่ในเยอรมันและเนเธอร์แลนด์ โดยมีศิษย์การบินบอลลูนหญิงคนแรกของประเทศไทยได้ร่วมฝึกบินในสนามบอลลูนระดับอินเตอร์ด้วย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนทีมงาน บอลลูน แอดเวนเจอร์ ไทยแลนด์ ทีมบอลลูนหนึ่งเดียวของไทยเข้าร่วมงาน “10.Borkener Balloon Festival 2010” ณ เมือง Borken ประเทศเยอรมันนี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 สิงหาคม 2553 และงาน “Twente Ballooning 2010” ณ เมือง Twente ประเทศเนเธอร์แลนด์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 สิงหาคม 2553
งานเทศกาลบอลลูนทั้ง 2 งาน เป็นเป็นงานเทศกาลบอลลูนที่มีสีสัน และมีศักยภาพทางด้านประชาสัมพันธ์และจำนวนผู้เข้าชม ซึ่งทาง ททท. และ การบินไทยฯ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสสำคัญในการประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ชาวต่างชาติโดยการสนับสนุนทีมงาน บอลลูน แอดเวนเจอร์ ไทยแลนด์จากประเทศไทยให้ไปร่วมการแสดงบอลลูนในงานดังกล่าว ซึ่งนับเป็นการเปิดมิติใหม่ในการแนะนำและส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยสู่สายตาชาวโลกในตลาดภูมิภาคยุโรปในรูปแบบของบอลลูนที่มีสีสัน และเปิดโอกาสให้นักบินบอลลูนอากาศร้อนไทยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในระดับสากล ซึ่งในโอกาสนี้ได้มีศิษย์การบินบอลลูนหญิงคนแรกของไทยคือนางสาวบุญจิรา ล้วนปรีดา ซึ่งได้รับมอบบัตรศิษย์การบินบอลลูน จากนายสมชาย จันทร์รอด รองอธิบดีกรมการบินพลเรือน เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2553 ได้เข้าร่วมฝึกบินในสนามบอลลูนทั้ง 2 รายการนี้ด้วย ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดึงดูดให้บอลลูนของไทยเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น เพราะนักบินบอลลูนส่วนมากจะเป็นนักบินบอลลูนชายทั้งสิ้น
อนึ่งทีมงานบอลลูน แอดเวนเจอร์ ไทยแลนด์ ซึ่งประกอบด้วยนักบินชาวไทย ทีมงานลูกเรือ และทีมสนับสนุนภาคพื้น ล้วนมีความมุ่งมั่นให้การไปร่วมงานครั้งนี้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย พร้อมกันนี้ ททท. และการบินไทยฯ ได้นำเอกสารประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ไปเผยแพร่ให้กับผู้เข้าชมร่วมงานบอลลูนดังกล่าว รวมทั้งตั้งบูธประชาสัมพันธ์ประเทศไทยที่งานบอลลูน Twente Ballooning 2010 อีกด้วย

ทีมบอลลูนแอดเวนเจอร์ไทยแลนด์ โทร. 08 1618 4422 ติดต่อคุณปาริชาติ ไชยชนะ
ประสานงานประชาสัมพันธ์
เพื่อนใจ โพธิ์พะเนาว์ (HEN)
โทร 081-257-7679
อีเมล์ puenjai@yahoo.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ