ภาพข่าวยูเนสโกจับมือ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล และ กรมศิลปากร ร่วมปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมใต้น้ำผ่านนิทรรศการ “รู้รักษ์พิทักษ์มรดกใต้ทะเล” เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวทั่วไป Friday August 20, 2010 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--อาร์ค เวิลดไวด์ (บุคคลในภาพจากซ้าย: คุณอชิรญา อิงคตานุวัฒน์ วรวงศ์วสุ, คุณพีรยสถ์ ศิริเกียรติสูง, ดร.ควาง โจ คิม, นายเกรียงไกร สัมปัชชลิต, นอ. เชษฐา ใจเปี่ยม , คุณนาเดีย นิมิตรวานิช และ คุณสกลภัส ปลูกจิตรสม) เมื่อเร็วๆ นี้ — องค์การยูเนสโกประจำประเทศไทย ร่วมมือกับ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล และกรมศิลปากร จัดแสดงนิทรรศการแบบอินเตอร์แอคทีฟ เรื่องมรดกทางวัฒนธรรมใต้น้ำจากทั่วโลกอย่างเป็นทางการใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ภายใต้ชื่อ “รู้รักษ์พิทักษ์มรดกใต้ทะเล” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิค เพื่อสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของมรดกทางวัฒนธรรมใต้น้ำ ต่อต้านการค้าโบราณวัตถุที่เก็บกู้ขึ้นมาจากใต้น้ำ และร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลเพื่ออนุชนรุ่นหลังต่อไป ภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจากนายเกรียงไกร สัมปัชชลิต อธิบดีกรมศิลปากร ดร.ควาง โจ คิม ผู้อำนวยการยูเนสโก (ประเทศไทย) รวมทั้ง นอ. เชษฐา ใจเปี่ยม ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือนทหารเรือ และ คุณสกลภัส ปลูกจิตรสม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สยาม โอเชียน เวิร์ล กรุงเทพ จำกัด ขึ้นกล่าวเปิดงาน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก เซเลบริตี้ชื่อดังมากมาย อาทิ คุณอชิรญา อิงคตานุวัฒน์ วรวงศ์วสุ, คุณพีรยสถ์ ศิริเกียรติสูง, คุณอุรินทร์ พงษ์โสภณ, คุณนาเดีย นิมิตรวานิช และ คุณจิตตินี จอมปรัชญา มาร่วมชมนิทรรศการมรดกใต้ทะเลในครั้งนี้ด้วย สามารถสัมผัสประวัติศาสตร์อันยาวนานของมรดกทางวัฒนธรรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2553 ที่ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ชั้น B1 — B2 ศูนย์การค้าสยาม พารากอน สอบถามข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม : อาร์ค เวิลดไวด์ ประเทศไทย ญาดา ศรีสัมมาชีพ (นุ่น) / โทร + 66 2 684 5690 รุ่งรัตน์ ชดช้อย (ใหม่) / โทร + 66 2 684 5713 อัณญญาณัฏฐ์ ยะสวัสดิ์ (เค้ก) โทร + 66 2 684 5731