อำเภอบึงกาฬ จ.หนองคาย เตรียมจัดการแข่งขันเรือยาว ประจำปี 2553 อย่างยิ่งใหญ่เปิดตัวจังหวัดที่ 77

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday August 31, 2010 17:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--แม็กซ์มีเดียแอนด์มาร์เก็ตติ้ง อำเภอบึงกาฬ เชิญเที่ยวงานแข่งขันเรือประจำปี 2553 เปิดงาน 1 - 2 กันยายนนี้. เทศบาลตำบลบึงกาฬร่วมกับ อบจ.หนองคายและพี่น้องประชาชน อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย ขอเชิญเที่ยวงานแข่งเรือยาว ประจำปี 2553 ระหว่างวันที่ 1- 2 กันยายนนี้ ณ.หนองน้ำสาธารณะบึงกาฬ ตำบล บึงกาฬ อำเภอบึงกาฬ จังหวัดหนองคาย ซึ่งในปีนี้ทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมในทุกๆด้านเพื่อจัดงาน โดยในปี้นี้จะจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่ได้รับการจัดตั้งเป็นจังหวัดบึงกาฬ จังหวัดที่ 77 โดยภายในงานชมการแข่งขันเรือยาวประเภท 10 ฝีพาย และ 25 ฝีพาย ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมร่วมสนุก สินค้า OTOP พร้อมพบกับมหกรรมอาหารอร่อยๆ อีกทั้งในปีนี้ช่วงค่ำได้จัดให้มีการแสดงคอนเสริต์ของศิลปินชื่อดังจากค่ายต่างๆพร้อมแสง สี เสียง อลังการ นายสรุพล นูคำดี นายก อบต. บึงกาฬ ในฐานะประธานจัดงาน การแข่งขันเรือยาวประจำปี 2553 ในครั้งนี้ จึงขอเชิญชวนทุกท่านทั้งใกล้และไกลรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศเชิญเที่ยวชมงานส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์มีชื่อเสียงมายาวนานและเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีมิตรภาพ ร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่ได้รับการจัดตั้งเป็นจังหวัดบึงกาฬ จังหวัดที่ 77 โดยหลังจากวันที่ 1 — 2 กันยายน 2553 งานเรือยาวก็จะเริ่มขึ้นในอำเภอต่างๆดังนี้ วันที่ 1 - 2 ก.ย. 53 จัดการแข่งขันเรือยาวที่บึงกาฬ จัดโดย อบจ. หนองคายและ อบต.บึงกาฬ สถานที่จัดงาน ณ.หนองน้ำสาธารณะบึงกาฬ ตำบล บึงกาฬ วันที่ 4 ก.ย. 53 แข่งเรือยาวเทศบาลตำบลไชยพร ณ ลำห้วยบังบาท จัดโดย อบต.หนองคายและ เทศบาลตำบลไชยพร วันที่ 5 ก.ย. 53 แข่งเรือยาวเทศบาลตำบล ไคสี ณ ลำน้ำโขง จัดโดย อบจ.หนองคายและเทศบาลตำบลไคสี วันที่ 7- 9 ก.ย. 53 แข่งเรือยาวเทศบาลตำบลหอคำ จัดโดย อบจ.หนองคายและเทศบาลตำบลหอคำ วันที่ 18 -19 ก.ย 53 แข่งเรือยาวเทศบาลตำบลบุ่งคล้า จัดโดยอบจ.หนองคายและเทศบาลตำบลบุ่งคล้า เงินรางวัล 300,000 บาท สปป.ลาวเข้าร่วมพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ วันที่ 25 - 26 ก.ย 53 แข่งเรือยาวเทศบาลตำบลโคกกล่อง จัดโดย อบจ.หนองคายและเทศบาลตำบลโคกกล่อง วันที่ 27-28 ก.ย 53 แข่งเรือยาวเทศบาลตำบล ท่าสอาด อ.เซกา ณ แม่น้ำสงคราม จัดโดย เทศบาลตำบล ท่าสะอาด วันที่ 7 ต.ค 53 แถลงข่าว การแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานที่ปากคาด จัดขึ้นที่ กรมประชาสัมพันธ์ ซ.อารีย์ กรุงเทพ เวลา 13.00น ณ ห้องอเนกประสงค์๑ วันที่ 15-17 ต.ค 53 แข่งเรือยาวเทศบาลตำบลปากคาด ริมน้ำโขง จัดโดยอบจ.หนองคายและเทศบาลตำบลปากคาด ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ชิงเงินรางวัล 300,000 บาท สามารถเข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www. Wangpayanak.com เรียบเรียงโดย วจีณัชพร ชัยปราโมทย์ บริษัท แม็กซ์มีเดียแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-158-0828 maxmedia