คณะสารสนเทศและการสื่อสารแม่โจ้ จัดงานนิเทศนิทัศน์ครั้งที่ 9 “เชื่อมความคิด ด้วยชีวิตออนไลน์”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 7, 2010 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาการสื่อสารดิจิทัล คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะจัดงานสัมมนาวิชาการนิเทศนิทัศน์ครั้งที่ 9 “เชื่อมความคิด ด้วยชีวิตออนไลน์” ณ ชั้น 2 โซน B หน้าลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ระหว่างวันที่ 18-19 กันยายน 2553 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป รศ.ดร.วิทยา ดำรงเกียรติศักดิ์ คณบดีคณะสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า นักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาการสื่อสารดิจิทัล ได้ตระหนักถึงการเรียนรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับเครือข่ายสังคมออนไลน์ รวมทั้งเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมทางการสื่อสารดิจิทัลในยุคปัจจุบัน แก่เยาวชน และประชาชน จึงจะจัดงานสัมมนาวิชาการ “นิเทศนิทัศน์ ครั้งที่ 9” ในหัวข้อเรื่อง “เชื่อมความคิด ด้วยชีวิตออนไลน์” ระหว่างวันที่ 18 — 19 กันยายน 2553 นี้ ในวันแรก เสาร์ที่ 18 กันยายน 2553 จะมีการสัมมนาเรื่อง “สร้างเครือข่าย - สานความคิด กับชีวิตออนไลน์” โดยวิทยากรชื่อดัง ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ พิธีกรรายการ 168 ชั่วโมง (เจ้าหญิงแห่งวงการไอที) และ นันทขว้าง สิรสุนทร นักวิจารณ์ภาพยนตร์ (ผู้สื่อข่าวบันเทิง Nation Channel) วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2553 จะสัมมนาเรื่อง “รู้ถูก รู้ผิด รู้ฤทธิ์...สื่อออนไลน์” วิทยากรประกอบด้วย พระอาจารย์ภาสกร ภูริวัฑฒโน (ภาวิไล) พระวิทยากรบรรยายธรรมโดยการใช้แผนภาพ, อาจารย์อิทธิพล ปรีติประสงค์ ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว และ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “แคท รัตกาล” นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงหุ่นช่างฟ้อน จากศิลปินโจหน่า ที่ได้รับรางวัลระดับโลก การประกวด Digital Dance Contest 2010 ผลงานของนักศึกษาและอาจารย์ พร้อมทั้งร่วมสนุกกับการเล่นเกม แจกของรางวัลมากมาย ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์งานนิเทศนิทัศน์ครั้งที่ 9 คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทร. 089-5558151, 085-8708881 หรือที่ www.infocomm.mju.ac.th