เริ่มแล้ว ..“Asian Living Showcase 2010” ครั้งแรกในไทย จีนโชว์พาวิลเลียน World Expo กระชับสัมพันธ์การค้าไทย-จีน

ข่าวทั่วไป Friday September 10, 2010 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--OutDoor PR สภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแดนมังกร นำทัพนักธุรกิจจีนตบเท้าเข้าร่วมงานแสดงสินค้า “Asian Living Showcase 2010” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 9-11 กันยายนนี้ ณ ฮอลล์ 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมเนรมิตแบบจำลองพาวิลเลียนของจีนที่แสดงในงาน “World Expo Shanghai 2010” มาโชว์ภายในงานด้วย วาดเป้ามีเงินสะพัดกว่า 150 ล้านบาท ขณะที่ Exhibitor มั่นใจมหกรรมครั้งนี้จะช่วยเปิดประตูสู่การค้าระหว่างนักธุรกิจไทย-จีน ให้เพิ่มมากขึ้น นาย หู เหว่ย หมิน รองผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้า สภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำมณฑลกวางตุ้ง (China Council for the Promotion of International Trade Guangdong Sub-Council) หรือ CCPIT Guangdong เปิดเผยว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 9-11 กันยายนนี้ CCPIT Guangdong ได้ร่วมจัดงาน Asian Living Showcase : International Living Instyle for Asia ขึ้น ที่ ฮอลล์ 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ร่วมกับ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล โปรโมชั่น แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด หรือ IPEX มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุนระหว่างจีนและไทย รวมทั้งเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้เข้มแข็ง และเปิดโอกาสทางการค้าการลงทุนให้มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น “ปัจจุบันการค้าระหว่างไทย-จีน มีอัตราที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นได้จากปี 2009 มีมูลค่าสูงกว่า 38.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้ CCPIT สนับสนุนให้เกิดงาน Asian Living Showcase: International Living Instyle for Asia ขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย โดยภายในงานเราได้เชิญผู้ประกอบการจากเมืองแต้จิ๋ว เมืองกวางเจา เมืองจ้านเจียง และเมืองอื่นๆในมณฑลกวางตุ้ง (Guangdong) นำสินค้าที่ดีที่สุดเข้ามาร่วมแสดงในงาน คาดว่าการจัดงานทั้ง 3 วัน จะมีเงินสะพัดอย่างน้อย 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือมากกว่า 150 ล้านบาท” ด้าน นางสาวกรรณิกา แก่นวงศ์ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล โปรโมชั่น แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด หรือ IPEX ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้า กล่าวถึงพื้นที่ในการจัดงาน ว่า พื้นที่แสดงสินค้าจะมีกว่า 5,000 ตารางเมตร โดยจุดเด่นจะเป็นพาวิลเลี่ยนของเมืองแต้จิ๋ว ที่จำลองรูปแบบพาวิลเลียนของจีนที่แสดงในงาน “World Expo Shanghai 2010” นอกจากนี้ยังได้จัดพื้นที่กว่า 90 ตารางเมตร ให้เป็นโซน Business Matching Area และ VIP Lounge เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ Exhibitors และ Visitors ที่สนใจจะเจรจาทางธุรกิจกันอีกด้วย “ในการจัดงานครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกในเมืองไทย โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องเซรามิก เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ โดยเจาะกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม และผู้สนใจที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย เป็นต้น คาดหวังว่าจะมีผู้ร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 200 ราย จากในประเทศไทย และยังมีผู้ผลิตและผู้ประกอบการจากประเทศอื่นๆในเอเชียมาร่วมแสดงสินค้าด้วย เช่น จีน และ เวียดนาม เป็นต้น” ขณะที่ผู้ประกอบการของไทยที่เป็นหนึ่งในผู้แสดงสินค้า นายวชิระ ฤกษ์วราคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนซ์แอนด์โซลิด เดคคอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากไม้ยางพารา เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ว่า นับเป็นโอกาสดีที่บริษัทฯ จะเปิดตัวต่อสายตากลุ่มนักธุรกิจจากประเทศจีน เพราะประเทศนี้ถือเป็นตลาดใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย และจะเป็นตลาดส่งออกสำคัญของไทยในอนาคต ทั้งนี้การเข้าร่วมงานดังกล่าว บริษัทฯ ไม่ได้คาดหวังในเรื่องของรายได้ แต่จะเป็นการเปิดตัวบริษัทและแนะนำสินค้าให้เป็นที่รู้จักของลูกค้ามากขึ้น สำหรับกิจกรรม และความน่าสนใจภายในบูธของไนซ์แอนด์โซลิด จะเป็นการนำสินค้ายอดนิยมของบริษัทฯ มาจัดแสดงนอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงในส่วนของเทคโนโลยีการผลิตเฟอร์นิเจอร์ เช่น การอบไม้ที่ทำให้สินค้าคงรูป ไม่บิดเบี้ยว รวมทั้งการแสดงเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะไม้ยางพาราที่บริษัทฯ นำมาใช้ เป็นต้นไม้ที่ได้จากการปลูกทดแทน นายวชิระยังกล่าวย้ำอีกว่า “งาน Asian Living Showcase: International Living Instyle for Asia นับเป็นการจัดงานครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเรามั่นใจว่า การเข้าร่วมงานครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ทำให้บริษัทฯ เป็นที่รู้จักของตลาดใหม่ๆ โดยเฉพาะจีน และประเทศในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะเป็นตลาดการค้าที่สำคัญของไทยในอนาคต” สำหรับท่านที่สนใจเข้าชมงานสามารถดูรายละเอียดและรายชื่อผู้ออกงานในเว็บไซต์ www.asianlivingshowcase.com หรือ โทร. 02-641-5481