โครงการประกวดร้อยกรอง "ผมจะเป็นคนดี"

ข่าวทั่วไป Wednesday September 15, 2010 18:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี ของการก่อตั้งสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2553 มูลนิธิอมตะ ร่วมกับ สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย โดยคณะกรรมการจัดการประกวดร้อยกรอง “ผมจะเป็นคนดี” จัดโครงการประกวดร้อยกรอง “ผมจะเป็นคนดี” ซึ่งมีเนื้อหาจากหนังสือ “ผมจะเป็นคนดี” ของ “วิกรม กรมดิษฐ์” เรียบเรียงโดย “ประภัสสร เสวิกุล” มีรายละเอียดดังนี้ วัตถุประสงค์ 1. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการเขียนงานร้อยกรองซึ่งเป็นวัฒนธรรมอันดีงามของไทยให้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง 2. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดนักเขียนงานร้อยกรองรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ 3. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชน รวมถึงบุคคลทั่วไป พัฒนาตนเองทั้งด้านการอ่าน การเขียน และการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ 4. เพื่อพิจารณาและคัดเลือกผลงานดีเด่นและมีคุณภาพ ถูกต้องตามกรอบและกฎเกณฑ์ เผยแพร่ต่อสาธารณชน 5. เพื่อเป็นกิจกรรมหนึ่งในวาระครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย คุณสมบัติของผู้ส่งผลงานเข้าประกวด ประชาชนทั่วไป หลักเกณฑ์ 1. กลอนสุภาพ ความยาว 60-80 บท 2. ผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องมีเนื้อหามาจากหนังสือ “ผมจะเป็นคนดี” (ผมจะเป็นคนดี...ไฟฝันวันเยาว์ ) ของ “วิกรม กรมดิษฐ์” เรียบเรียงโดย “ประภัสสร เสวิกุล” 3. ต้นฉบับผลงานต้องเป็นภาษาไทย พิมพ์ลงในกระดาษ A4 ขนาดตัวอักษร 16 point 4. เป็นผลงานที่ถูกต้องตามฉันทลักษณ์ อักขรวิธี ครบถ้วนองค์ประกอบทางวรรณศิลป์ มีความคิดสร้างสรรค์ 5. เป็นผลงานที่ผู้เขียนเขียนขึ้นเอง มิได้มีส่วนหนึ่งส่วนใดจากการคัดลอก ดัดแปลงผลงานของผู้อื่น และเป็นผลงานที่ไม่เคยถูกเผยแพร่ ก่อนการตัดสินของคณะกรรมการ 6. ผู้ส่งผลงานต้องให้ชื่อ-นามสกุลจริง รวมถึงสถานที่ติดต่อ และหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อกลับที่สะดวก กรณีที่ ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดใช้นามแฝง จะต้องแจ้งชื่อ-นามสกุลจริงด้วย และในกรณีที่ได้รับรางวัล จะต้องแสดงสำเนาบัตรประชาชน หรือบัตรประจำตัวอื่นที่ออกให้โดยทางราชการ เพื่อยืนยันการรับรางวัล ทั้งนี้หาก ผู้ส่งผลงานไม่แจ้งชื่อ-นามสกุล รวมถึงสถานที่ติดต่อ และหมายเลขโทรศัพท์ในการติดต่อกลับ อาจถูกตัดสิทธิในการพิจารณาผลงาน 7. ห้ามใช้ชื่อผู้อื่นส่งผลงานโดยเด็ดขาด กรณีผลงานใดมีข้อสงสัยคณะกรรมการอาจใช้ดุลยพินิจเชิญผู้ส่งผลงานเข้าชี้แจง ทั้งนี้ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดจะต้องลงลายมือชื่อกำกับทุกหน้าของผลงาน 8. ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดจะต้องรับผิดชอบต่อการละเมิดลิขสิทธิ์ หรือหากเนื้อหาข้อเท็จจริงในผลงานที่ส่ง เข้าประกวดมีลักษณะละเมิดกฎหมาย เกิดข้อพิพาททางกฎหมายไม่ว่าในกรณีใด ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ส่งผลงานเข้าประกวด 9. ผู้ส่งผลงานมีสิทธิส่งผลงานคนละ 1 สำนวน 10. ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดยังมีชีวิตขณะส่งผลงาน 11. คณะกรรมการสงวนสิทธิที่จะไม่มอบรางวัล ในกรณีที่ผลงานที่ส่งเข้าประกวด ไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐานที่คณะกรรมการกำหนด 12. การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สุด 13. กรณีมีปัญหานอกเหนือจากหลักเกณฑ์ดังกล่าว ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการ 14. ลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์ผลงานเผยแพร่เป็นของมูลนิธิอมตะ ระยะเวลาในการส่งผลงานและการมอบรางวัล 1. ส่งผลงานทางไปรษณีย์ได้ที่ : มูลนิธิอมตะ เลขที่ 2126 อาคารกรมดิษฐ์ ชั้น 6 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320 วงเล็บมุมซอง “ประกวดร้อยกรองผมจะเป็นคนดี” 2. เปิดรับผลงานตั้งแต่ 1 กันยายน — 31 ตุลาคม 2553 โดยถือวันที่ประทับตราไปรษณียากรเป็นสำคัญ 3. ประกาศผลภายในวันที่ 6 ธันวาคม 2553 4. มอบรางวัลในการประชุมสามัญประจำปี สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย “วันนักกลอน” 10 ธันวาคม 2553 คณะกรรมการตัดสิน คณะกรรมการสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย / คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รางวัล 1. รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล | เงินรางวัล 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) พร้อมโล่เกียรติยศ 2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 1 รางวัล | เงินรางวัล 50,000 บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน) พร้อมโล่เกียรติยศ 3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 1 รางวัล | เงินรางวัล 20,000 บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน) พร้อมโล่เกียรติยศ 4. รางวัลชมเชย จำนวน 3 รางวัล | เงินรางวัล 10,000 บาท (หนึ่งหมื่นบาทถ้วน) พร้อมเกียรติบัตร ***ผู้ได้รับรางวัลจะต้องถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายตามกฎหมายฯ*** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2792-0001 หรือ 086-9888011 หรือ 089-9402676 www.amatafoundation.org, www.vikrom.net, www.thaipoet.net
แท็ก ประกวด