ข่าวทั่วไป Friday September 17, 2010 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--บิ๊กทรี ออแกไนเซอร์ “พันธุ์ทิพย์พลาซ่า สาขางามวงศ์วาน” เปิดแคมเปญใหม่ ส่งท้ายปี ภายใต้ชื่อแคมเปญ Pantip Music Awards 2010 เจาะกลุ่มวัยทีนอายุ 15-25 ปี คาดหวังลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติสูงถึง 20% พร้อมตอกย้ำกลยุทธ์ตอบสนองทุกLife Style เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าย่านชานเมือง นายวิษณุ หวังวิสุทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ บริษัท ทิพย์พัฒน อาร์เขต จำกัด เปิดเผยว่า “ สำหรับแคมแปญ Pantip Music Awards นี้ เริ่มประกวดตั้งแต่วันเสาร์ที่ 25 เดือนกันยายนจนถึง วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2553 ณ บริเวณฮอลล์ ชั้น 8 ของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน เป็นกิจกรรมเกี่ยวกับการจัดการประกวดเพื่อค้นหาสุดยอดวงดนตรีประเภทต่างๆ อาทิ สตริง, แจ๊ส,ป๊อป,โฟล์คซอง ฯลฯ โดยผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติอายุ 15 — 25 ปี นับเป็นการจัดขึ้นครั้งแรกที่ทางศูนย์การค้า พันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน ได้มีการจัดการประกวด ขึ้นเพื่อตอบสนอง Life Style ของวัยรุ่น ขณะนี้กระแสการประกวดวงดนตรีในรูปแบบต่างๆ กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนทั่วไป ทั้งนี้คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มวัยรุ่นและทุกเพศทุกวัย คาดว่าจะมีทีมมาสมัครกว่า ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นต้น นอกจากนี้ยังเล็งเห็นว่าเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ศูนย์การค้า ฯ ให้มีกิจกรรมที่ทันสมัยและตอบสนองได้ทุก Life Style คาดหวังเพิ่ม Traffic ภายในศูนย์การค้า ฯ เพิ่มขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติ 20% เพื่อเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าต่าง ๆ ในศูนย์การค้า จุดเด่นของกิจกรรมเพื่อสนับสนุนเยาวชนที่มีความรู้ความสามารถกับการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นับว่าเป็นการสร้างสีสันอันดีระหว่างลูกค้ากับศูนย์การค้าช่องทางหนึ่ง ทั้งนี้ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่าตอกย้ำความสำเร็จของกิจกรรมโดยสร้างฐานสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นให้ดีขึ้น นับเป็นการจดจำภาพลักษณ์อันดีต่อสังคมและเยาวชนอีกหนทางหนึ่ง สำหรับด้านการประชาสัมพันธ์นั้นจะมุ่งไปที่สื่อต่าง ๆ อาทิ สื่อสิ่งพิมพ์ เว็ปไซน์ ป้ายโปสเตอร์ประกาศทั้งภายในศูนย์ ฯ และจุดสำคัญบริเวณใกล้เคียงของศูนย์การค้า ฯ และในวันพิธีเปิดได้ร่วมกับส่วนจังหวัดนนทบุรี พร้อมกันนี้ได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ท่านวิเชียร พุฒิวิญญู เป็นประธานในพิธีเปิด โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน ซึ่งกำหนดการจัดกิจกรรมทุกวันเสาร์ รวมกันประมาณ 5 ครั้ง และชิงชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2553 ณ บริเวณพันธุ์ทิพย์ ฮอลล์ ชั้น 8 ด้านเกณฑ์การให้คะแนนจากท่านคณะกรรมการ มีเกณฑ์การให้คะแนน 3 ส่วนหลัก คือ 1. คุณภาพของการบรรเลงของวงดนตรี 50 % 2. คุณภาพของเสียงนักร้อง 25 % 3. ความน่าสนใจของรูปแบบการโชว์โดยรวมของวงดนตรี 25 % โดยการประกวดในครั้งนี้ ศูนย์การค้าฯ ได้เตรียมเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท และถ้วยรางวัลจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สำหรับในปี 2553 นี้ กลยุทธ์การตลาดโดยพัฒนาอย่างมีแบบแผน ควบคู่ไปกับการใช้ความรู้ผนวกประสบการณ์ความเป็นธุรกิจไอทีระดับประเทศ เพื่อให้ศูนย์การค้ พันธ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน เติบโตเป็นศูนย์การค้า IT ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี แนวโน้มทางการตลาดของพันธ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน จะมีการขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันในเวลาปกติจะมีลูกค้ามาใช้บริการเฉลี่ย 30,000 คนต่อวัน หากมีการจัดงานคาดว่าจะมียอดผู้ใช้บริการสูงขึ้นถึง 38,000 — 40,000 คนต่อวัน โดยมียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 20% นั่นเอง กลุ่มลูกค้าเน้นกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษา กลุ่มครอบครัว และประชาชนทั่วไป ที่สนใจไอที และต้องการความหลากหลายของสินค้าในชีวิตประจำวัน ราคาสินค้าสมเหตุสมผล แผนงานตอนนี้มีการก่อสร้างอาคารจอดรถเพิ่มเติมเพื่อรองรับการใช้บริการของกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ