สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 24 ก.ย. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 24, 2010 12:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยใกล้ระดับ 1,293 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ (Spot gold) โดยตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานเพิ่มขึ้นกว่าคาดสนับสนุนการถือเข้าถือสินทรัพย์เสี่ยง แม้ยอดการขายบ้านมือสองจะปรับเพิ่มขึ้นก็ตาม ขณะตัวเลขที่อ่อนแอลงของเศรษฐกิจไอร์แลนด์สะท้อนความเสี่ยงในยุโรปที่ยังกดดันตลาดการลงทุน ปริมาณการซื้อขายทองคำล่วงหน้าในตลาดนิวยอร์กมีประมาณ 102,057 สัญญา SPDR ขายทองออก 2.74 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,301.43 ตัน ค่าเงินบาทเช้าวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 30.75 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) เปิดตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้น 40 บาทจากช่วงปิดตลาดวันพฤหัสบดี (23 ก.ย. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 18,850 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,700 บาท ราคาเสนอขาย 18,800 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ระยะสั้นเราคงยังได้เห็นราคาทองคำปรับตัวในกรอบสูงต่อไป ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและสกุลเงินจะทำให้ทองคำถูกใช้เป็นที่พักเงินในช่วงสั้น รวมถึงการเข้าเก็งกำไรของนักลงทุน โดยทิศทางราคาในช่วงต่อไปจะยังคงผันผวนในกรอบกว้างซึ่งในบางช่วงราคาอาจจะปรับขึ้นได้ถึง 1,350 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911