ข่าวอินโฟเควสท์
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…

ข่าวหุ้น-การเงิน อังคารที่ 2 ก.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน อังคารที่ 2 ก.ค. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร ขณะวิตกเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันซื้อพันธบัตร ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 23.12 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 1.981% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวลงสู่ระดับ 2.511%อ่านต่อ

ดาวโจนส์ลบ กังวลสหรัฐขู่รีดภาษี EU แม้เพิ่งเจรจาสงบศึกการค้ากับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในวันนี้ จากการที่สหรัฐขู่ที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมจากสินค้านำเข้าจากสหภาพยุโรป (EU) วงเงิน 4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งได้หักล้างปัจจัยบวกจากการที่สหรัฐเพิ่งบรรลุข้อตกลงกับจีนในการระงับการขึ้นภาษีครั้งใหม่ ณ เวลา 21.02 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,676.08 จุด ลบ 41.35 จุด หรืออ่านต่อ

ดอลลาร์อ่อนค่า กังวลสหรัฐขู่รีดภาษี EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการที่สหรัฐขู่ที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมจากสินค้านำเข้าจากสหภาพยุโรป (EU) วงเงิน 4 พันล้านดอลลาร์ ณ เวลา 20.44 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.25% สู่ระดับ 108.16 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.14% สู่ระดับ 122.19 เยน และดีดตัวขึ้น 0.12% สู่ระดับ 1.1299 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ กังวลสหรัฐเปิดศึกการค้ายุโรป หลังจากเพิ่งยุติสงครามการค้ากับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลต่อการที่สหรัฐขู่ที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมจากสินค้านำเข้าจากสหภาพยุโรป (EU) วงเงิน 4 พันล้านดอลลาร์ หลังจากที่เพิ่งบรรลุข้อตกลงกับจีนในการระงับการขึ้นภาษีต่อสินค้านำเข้าวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์ ณ เวลา 20.03อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกวันที่ 2 นักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 39,816.48 จุด เพิ่มขึ้น 129.98 จุด หรือ 0.33% หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: พักตัวจากแรงขายทำกำไร-ไร้ปัจจัยใหม่ มองสงครามการค้ายังไม่จบ-สหรัฐเล็งเก็บภาษีกับยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่าการซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้พักตัวเนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามาและมีแรงขายทำกำไร หลังจากตลาดรับรู้เรื่องสงครามการค้าผ่อนคลาย แล้ว อย่างไรก็ดี สหรัฐฯยังไม่ถอดภาษีที่เก็บไปก่อนหน้า และเล็งจะขึ้นภาษีนำเข้ากับยุโรป รวมทั้งเกิดอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบแก้ไขสัญญาร่วมทุนระหว่าง AOT กับเอกชน 4 โครงการให้ความช่วยเหลือ 240 ลบ.จากความไม่สงบทางการเมืองปี 53

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลัง (กค.) เสนอการแก้ไขสัญญาร่วมลงทุนตามนัยมาตรา 64 และมาตรา 68 (3) แห่งพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 ของบมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. จำนวน 4 โครงการอ่านต่อ

บลจ.กสิกรไทย คงเป้าดัชนี SET ปีนี้ที่ 1,750 จุด ระยะสั้นตลาดผันผวนแต่ระยะยาวมีลุ้นแตะ 1,800 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวนฤมล ว่องวุฒิพรชัย Association Chief Investmant officer บลจ.กสิกรไทย กล่าวว่า บริษัทยังคงเป้าหมายดัชนี SET ในปีนี้ไว้ที่ 1,750 จุด แม้ว่าปัจจุบันดัชนีจะเข้าใกล้ประมาณการแล้ว แต่มองว่ายังมีปีจจัยที่สามารถสร่างความผันผวนให้กับตลาดหุ้นได้ และเป็นปัจจัยที่ต้องติดตาม เช่น สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯอ่านต่อ

KWC เผยบ.ย่อยได้งานจ้างเหมาบริการเก็บรักษาเอกสารแบงก์ออมสินมูลค่า 17.66 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.กรุงเทพโสภณ (KWC) แจ้งว่าบริษัท กรุงเทพคลังเอกสาร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ชนะการประกวดราคางานของธนาคารออมสิน ในงานจ้างเหมาบริการเก็บรักษาเอกสาร รวมถึงการสแกนเอกสารบางประเภทตามที่ธนาคารกำหนด แบบราคาคงที่ ไม่จำกัดปริมาณ ซึ่งถือเป็นการเข้าเป็นคู่สัญญากับรัฐวิสาหกิจอันมีลักษณะเป็นการผูกขาดตัดตอน และเมื่อวันที่ 25อ่านต่อ

คกก.คัดเลือกโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาฯกำหนดเปิดซอง 2 ในวันที่ 4 ก.ค. คาดรู้ผลภายในก.ค.,รับลูกกพอ.ไม่พิจารณากลุ่มซีพี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวแจ้งว่า ผลการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ครั้งที่ 11/2562 วันนี้ (2 กรกฎาคม 2562) โดยมีพลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือกฯ แถลงถึงผลความคืบหน้าการดำเนินโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกอ่านต่อ

TMB มองหุ้นไทย H2/62 ยังไปต่อ แต่ต้องเกาะติดหลายปัจจัยตปท. พร้อมให้นน.ลงทุนตราสารหนี้มากกว่าหุ้นเพื่อกระจายความเสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรายุทธ แก้วเกษ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์กองทุนรวม ธนาคารทหารไทย (TMB) กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นในช่วงครึ่งหลังปีนี้ยังคงไปต่อได้ แต่ยังมีปัจจัยที่ต้องติดตาม คือ ทิศทางการส่งสัญญาณของนโยบายอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และธนาคารกลางต่าง ๆ ทั่วโลก ที่อาจจะมีการผ่อนคลายมากขึ้น ทำให้เห็นการปรับลดดอกเบี้ยอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 168,266 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 168,266 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 37,573 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทประกันภัย ซื้อสุทธิ 6,400 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติ ซื้อสุทธิ 7,790 ล้านบาท Yield พันธบัตรอายุ 5 ปี ปิดที่อ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 2 ก.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สูงสุดประจำวันที่ 2 ก.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 12.19% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 2 ก.ค. 2562 ที่ 66,152.36 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้อ ขายรวม มูลค่าสูงสุด ได้แก่ อันดับ ชื่อย่อโบรกเกอร์อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดลบ 8.68 จุด ตลาดพักตัว-เผชิญแรงขายทำกำไรช่วงรอตั้งรัฐบาล-ตอบรับปัจจัยบวกจากสงครามการค้าไปแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,732.23 จุด ลดลง 8.68 จุด ( 0.50%) มูลค่าการซื้อขาย 66,152.36 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ โดยดัชนีทำระดับสูงสุดที่ 1,741.64 จุด และทำระดับต่ำสุดที่ 1,730.05 จุด ส่วนหลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงวันนี้ เพิ่มขึ้น 497 หลักทรัพย์ ลดลง 1,048 หลักทรัพย์อ่านต่อ

บล.บัวหลวง มองหุ้นไทย Q3/62 ขาขึ้นรับ Flow ไหลเข้าต่อเนื่อง คาด SET ปีนี้แกว่งในกรอบ 1,670-1,750 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานค้าหลักทรัพย์ บล.บัวหลวง เปิดเผยว่า มองแนวโน้มดัชนีฯ ในไตรมาส 3/62 ยังเป็นขาขึ้นจากเงินทุนยังคงไหลเข้าต่อเนื่อง แต่ก็ยังต้องจับตาดูว่าเงินทุนต่างชาติจะเข้ามาในช่วงสั้นหรือระยะยาว โดยตั้งแต่ต้นปีมีเงินทุนไหลเข้าตลาดหุ้นไทยแล้วเฉลี่ย 45,000 ล้านบาทอ่านต่อ