ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 9 ก.ย. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 9 ก.ย. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขานรับคลายกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.38 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 1.611% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 2.093% ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ราคาหุ้น AT&T พุ่ง หลังกองทุนเฮดจ์ฟันด์ทุ่มซื้อหุ้นกว่า 3 พันล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัท AT&T พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากที่เอลเลียต แมเนจเมนต์ ซึ่งเป็นกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของนายพอล ซิงเกอร์แถลงว่า ทางกองทุนได้เข้าถือหุ้น 3.2 พันล้านดอลลาร์ใน AT&T เพื่อปรับปรุงธุรกิจของบริษัท ณ เวลา 21.58 น.ตามเวลาไทย ราคาหุ้น AT&T บวก 3.35% สู่ระดับ 37.46 ดอลลาร์ นายซิงเกอร์ระบุว่า การซื้อหุ้นอ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเทียบเยน ก่อนการประชุม ECB สัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเทียบเยนในวันนี้ จากแรงซื้อของนักลงทุนก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ดี การดีดตัวของดอลลาร์ถูกจำกัดจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มมากขึ้นที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเมื่อวันศุกร์ ณ เวลา 21.20อ่านต่อ

ดาวโจนส์เปิดบวกใกล้ทำนิวไฮ หลังคลายกังวลสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ใกล้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 21.03 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,826.46 จุด บวก 39.23 จุด หรือ 0.13% หุ้นกลุ่มธนาคารดีดตัวขึ้นตามการปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ปอนด์ดีดตัว 6% เทียบยูโร หากอังกฤษแยกตัวจาก EU โดยมีข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์พบว่า ปอนด์จะดีดตัวขึ้น 6% เทียบยูโร หากอังกฤษสามารถแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยมีข้อตกลง ทั้งนี้ ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ในตลาดปริวรรตเงินตรา 66 รายพบว่า ปอนด์จะแข็งค่าแตะระดับ 0.85 0.88 เทียบยูโร หลังจากที่อังกฤษสามารถแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) โดยมีข้อตกลง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 19.41 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 58 จุด หรือ 0.22% สู่ระดับ 26,866 จุด หุ้นกลุ่มธนาคารดีดตัวขึ้นในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวันนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกกว่า 100 จุด ตามตลาดหุ้นภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 37,145.45 จุด เพิ่มขึ้น 163.68 จุด หรือ 0.44% หุ้นกลุ่มการเงินพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

เจพีมอร์แกนออกดัชนีวิเคราะห์ผลกระทบจากทวิตเตอร์ทรัมป์ต่ออัตราดอกเบี้ยสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ ได้สร้างดัชนี Volfefe Index เพื่อวิเคราะห์ผลกระทบต่ออัตราดอกเบี้ยสหรัฐจากการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ส่งข้อความในทวิตเตอร์อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งตัวผันผวนและปิดบวกเล็กน้อย จับตาประชุม ECB ลุ้มตลอดมาตรการ QE-ลดดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้แกว่งตัวผันผวน ไม่มีปัจจัยน่าตื่นเต้นที่จะผลักดันตลาดให้ขึ้นแรงลงแรงได้ นักลงทุนจับตาการประชุมธนากลางสหภาพยุโรป (ECB) ในสัปดาห์นี้ว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหรือไม่ คาดหวังว่าจะมีมาตรการ QEอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) PLAT ดึง Don Don Donkiเปิดสาขา 2 ในไทยที่เดอะ มาร์เก็ตฯ Q1/63 ดันยอดผู้ใช้บริการปีหน้าพุ่ง

(เพิ่มเติม) PLAT ดึง Don Don Donkiเปิดสาขา 2 ในไทยที่เดอะ มาร์เก็ตฯ Q1/63 ดันยอดผู้ใช้บริการปีหน้าพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป (PLAT) จับมือกลุ่มบริษัท แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิงส์ คอร์ปอเรชั่น เตรียมเปิดร้าน"ดอง ดอง ดองกิ"ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าราคาประหยัดอันดับ 1 จากญี่ปุ่นมาเปิดสาขาที่ 2 ในประเทศไทยบนพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ในช่วงไตรมาส 1/63 ทั้งนี้อ่านต่อ

เคทีซีสานต่อสิทธิพิเศษให้สมาชิกช้อปสินค้าความงามที่ร้าน “เซโฟร่า” ทุกสาขา

เคทีซีสานต่อสิทธิพิเศษให้สมาชิกช้อปสินค้าความงามที่ร้าน “เซโฟร่า” ทุกสาขา

ThaiPR.net

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยนายสรชัช ศรีลมูล ผู้จัดการอาวุโส จับมือ เซโฟร่า (SEPHORA) ประเทศไทย โดยนางสาวจุฑาธิป อิศรางกูร ณ อยุธยา CRM Manager สานต่อสิทธิพิเศษเอาใจสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่ชื่นชอบสินค้าความงามในร้าน "เซโฟร่า" (SEPHORA) ทั้ง 11 สาขา รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 65,057 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 65,057 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 4,366 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทประกันภัย ซื้อสุทธิ 660 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติ ขายสุทธิ 1,334 ล้านบาท Yield พันธบัตรอายุ 5 ปี ปิดที่ 1.45%อ่านต่อ

KYE ตัดหุ้นที่ซื้อคืนราว 10% ลดทุนจดทะเบียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.กันยงอีเลคทริก (KYE) แจ้งว่าตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 2/2562 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 อนุมัติให้บริษัทจำหน่ายหุ้นที่ซื้อคืนจำนวน 2,200,000 หุ้น คิดเป็น 10% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท โดยมีกำหนดระยะเวลาจำหน่ายหุ้นที่ซื้อคืนตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2562 ถึงวันที่ 9 กันยายน 2562อ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 9 ก.ย. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สูงสุดประจำวันที่ 9 ก.ย. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 10.64% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 9 ก.ย. 2562 ที่ 46,745.68 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้อ ขายรวม มูลค่าสูงสุด ได้แก่ อันดับ ชื่อย่อโบรกเกอร์อ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปวันที่ 2-6 ก.ย. 62 และคาดการณ์วันที่ 9-13 ก.ย. 62 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

ปัจจัยกระทบต่อราคาน้ำมันดิบในเชิงบวก ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ กับอิหร่าน เพิ่มขึ้นหลังสหรัฐฯ ประกาศคว่ำบาตรบุคคล 10 ราย, เรือบรรทุกน้ำมัน 11 ลำ, และเครือข่ายบริษัท 16 ราย ขณะที่ประธานาธิบดีอิหร่าน นาย Hassan Rouhani ประกาศกลับมาเดินหน้าโครงการนิวเคลียร์ ในวันที่ 6 ก.ย. 62 Energy Information Administration (EIA)อ่านต่อ