ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 23 มิ.ย. 2018

เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุมนุมครั้งใหญ่ที่กรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของประเทศเอธิโอเปียในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2018

ทรัมป์ขู่เรียกเก็บภาษี 20% ต่อรถยนต์นำเข้าจากสหภาพยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ขู่ที่จะเรียกเก็บภาษีจากรถยนต์ที่นำเข้าจากสหภาพยุโรป (EU) หาก EU ไม่ยกเลิกการเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์สหรัฐ "จากการที่สหภาพยุโรปได้เรียกเก็บภาษี และตั้งกำแพงการค้าต่อบริษัทของสหรัฐ หากสหภาพยุโรปยังไม่ยกเลิกการเรียกเก็บภาษี และกำแพงการค้า เราก็จะเรียกเก็บภาษี 20%อ่านต่อ

แอร์บัสขู่ถอนตัวจากสหราชอาณาจักร หากเกิด Brexit โดยไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแอร์บัส คอมเมอร์เชียล แอร์คราฟท์ ขู่ที่จะถอนตัวออกจากสหราชอาณาจักร หากสหราชอาณาจักรแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ "การที่ไม่มีการทำข้อตกลงจะส่งผลกระทบโดยตรงต่ออนาคตของแอร์บัสในสหราชอาณาจักร และแอร์บัสจะเร่งดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยง" นายทอม วิลเลียมส์อ่านต่อ

MediaCom คว้าตำแหน่ง Media Network of the Year จากเวที Cannes Lions 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

MediaCom ทำผลงานยอดเยี่ยมเหนือบริษัทโฆษณารายอื่นๆ ด้วยการคว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ พร้อม 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง MediaCom คว้าตำแหน่ง Media Network of the Year จากเทศกาลโฆษณานานาชาติ Cannes Lions 2018 โดยแคมเปญโฆษณาที่ทำให้ Tesco ในอังกฤษ คว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์สาขา Excellence in Media Planningอ่านต่อ

การประชุมคณะอนุกรรมการด้านประชาสัมพันธ์เพื่อเตรียมการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน ปี ๒๕๖๒ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๖๑ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการด้านประชาสัมพันธ์เพื่อเตรียมการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนและการประชุมที่เกี่ยวข้องในช่วงที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน ปี ๒๕๖๒ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์เข้าร่วมอ่านต่อ

PSP Investments และ ATL Partners ประกาศขายบริษัท Sky Aviation Leasing International Limited ให้กับ Goshawk Aviation Limited

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Public Sector Pension Investment Board (PSP Investments) และ ATL Partners (ATL) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท Sky Aviation Leasing International L.P. (SKY Leasing) ซึ่งทั้งสองบริษัทลงทุนร่วมกัน ได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการขาย Sky Aviation Leasing International Limited (SALI) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในไอร์แลนด์ของ SKY Leasingอ่านต่อ

“K11 MUSEA” ห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในย่าน Victoria Dockside ของฮ่องกง พร้อมให้บริการปีหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แลนด์มาร์คใหม่ที่หลอมรวมแหล่งช็อปปิง ศิลปะ และวัฒนธรรมอย่างกลมกลืน เพื่อคนกลุ่มมิลเลนเนียลทั่วโลก New World Development บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังแห่งเอเชีย ประกาศเปิดตัวอภิมหาโปรเจคจาก K11 Group ภายใต้ชื่อ "K11 MUSEA" ห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ใจกลางย่าน Victoria Docksideอ่านต่อ

K11 เปิดโปรเจคห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ “K11 MUSEA”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ผสมผสานแหล่งช็อปปิง ศิลปะ และวัฒนธรรมอย่างลงตัว ตอบโจทย์คนกลุ่มมิลเลนเนียลทั่วโลก กลุ่มบริษัท K11 เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยการประกาศชื่อโปรเจคห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ในย่าน Victoria Dockside โดยใช้ชื่อว่า "K11 MUSEA" (อ่านว่า มิว ซี อา) ซึ่งจะเปิดให้บริการในไตรมาส 3 ของปี 2019อ่านต่อ

Umitron ผู้บุกเบิกวงการอควาเทค ระดมทุนได้ 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ มุ่งพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

UMITRON PTE. LTD. (ที่ตั้ง: สิงคโปร์, ผู้ร่วมก่อตั้ง / กรรมการผู้จัดการ: มาซาฮิโกะ ยามาดะ, ต่อจากนี้เรียกว่า Umitron) ประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 11.2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ในวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการออกหุ้นเพิ่มทุนครั้งแรกของบริษัท การจัดหาเงินทุนครั้งนี้เป็นการลงทุนร่วมกันโดย Innovation Network Corporationอ่านต่อ

JNA Awards ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลประจำปี 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

JNA Awards ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลประจำปี 2018 ทั้ง 12 สาขา ในงานแถลงข่าว ณ มหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับฮ่องกงประจำเดือนมิถุนายน (June Hong Kong Jewellery & Gem Fair) รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/jna 201806.shtml JNA Awards ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ในปีนี้อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยภูเขาไฟชินโมเอะปะทุขึ้นอีกครั้งเช้านี้ หลังเคยปะทุในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ภูเขาไฟชินโมเอะ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ได้เกิดปะทุขึ้นอีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่เคยปะทุเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา รายงานระบุว่า ภูเขาไฟชินโมเอะซึ่งมีความสูง 1,421 เมตร และตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดคาโกชิมะและมิยาซากินั้น ได้ปะทุขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00อ่านต่อ

IAC Group แต่งตั้ง Manfred Gingl ดำรงตำแหน่งซีอีโอ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

International Automotive Components Group (IAC) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นวัสดุใหม่และมีน้ำหนักเบาสำหรับใช้ภายในยานยนต์ ประกาศแต่งตั้งแมนเฟรด จิงล์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) โดยมีผลทันที ขณะที่ นาตาเล "แนต" เรอา ประธานและรักษาการซีอีโอ จะดำรงตำแหน่งประธานต่อไป สตีเฟน เจ. ทอย ประธาน IAC Groupอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยแผนควบรวมก.ศึกษาธิการ-ก.แรงงาน แก้ปัญหาซ้ำซ้อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐมีแผนที่จะควบรวมกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงแรงงานเข้าด้วยกัน และเรียกว่า กระทรวงศึกษาธิการและแรงงาน สำนักงานบริหารและงบประมาณระบุว่า ข้อเสนอดังกล่าวจะช่วยให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาความต้องการด้านการศึกษาและทักษะของนักศึกษาและแรงงานสหรัฐในแนวทางที่ร่วมมือกัน และลดความพยายามที่ซ้ำซ้อนอ่านต่อ

ตุรกีประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้าสหรัฐ ตอบโต้ถูกเก็บภาษีเหล็ก,อลูมิเนียม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงเศรษฐกิจของตุรกีเปิดเผนว่า ตุรกีจะเรียกเก็บภาษีมูลค่า 267 ล้านดอลลาร์ต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐ เพื่อตอบโต้ต่อการที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีเหล็กและอลูมิเนียมต่อตุรกี ทั้งนี้ ตุรกีจะเรียกเก็บภาษีจากถ่านหิน, กระดาษ, ลูกวอลนัท, อัลมอนด์, บุหรี่, ข้าว, รถยนต์ เครื่องสำอาง, ปิโตรเคมี และเครื่องจักรของสหรัฐ ตุรกีจะเก็บภาษีอ่านต่อ

ทำเนียบขาวยืนยันโบลตันเตรียมเยือนรัสเซีย ปูทางประชุมทรัมป์-ปูติน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวยืนยันในวันนี้ว่า นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ จะเดินทางไปยังกรุงมอสโก เพื่อเตรียมการประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย "ในวันที่ 25 27 มิ.ย. คุณจอห์น โบลตันจะพบปะกับพันธมิตรของสหรัฐที่กรุงลอนดอน และกรุงโรมอ่านต่อ