ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 สื่อเผยคณะเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า คณะเจรจาการค้าของสหรัฐและจีนเตรี…
00:54 อังกฤษเผยอัตราจ้างงานสูงสุดรอบ 47 ปี ขณะว่างงานต่ำกว่า 4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการจ้างงานในระหว่างเดือนพ.ย.ปี…
00:30 ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 คาดมีเอี่ยวก่อเหตุกราดยิงในรถราง   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 ซึ่งคาดว่าม…
00:15 จีนเตือนเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ   กรมอุตุนิยมวิทยาของจีนออกแถลงการณ์เตือนการเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของปร…
00:04 รัฐบาลเยอรมนีเริ่มประมูลคลื่นความถี่ 5G วันนี้ คาดมีรายได้ 3-5 พันล้านยูโร   รัฐบาลเยอรมนีเริ่มทำการประมูลคลื่นความถี่ 5G ในวันนี้ โดยคาดว่ารัฐ…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 20 มี.ค. 2019

สื่อเผยคณะเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 47 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า คณะเจรจาการค้าของสหรัฐและจีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า เพือหาทางยุติความขัดแย้งทางการค้า ทั้งนี้ รายงานระบุว่า นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ จะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในสัปดาห์หน้าเพื่อเจรจากับนายหลิว เหออ่านต่อ

ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 คาดมีเอี่ยวก่อเหตุกราดยิงในรถราง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 ซึ่งคาดว่ามีส่วนพัวพันในการก่อเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรคท์ของเนเธอร์แลนด์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้รวบตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถราง รวมทั้งผู้ต้องสงสัยอีกรายหนึ่งอ่านต่อ

จีนเตือนเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยาของจีนออกแถลงการณ์เตือนการเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศตั้งแต่วันนี้ถึงวันพรุ่งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาส่งสัญญาณเตือนสีฟ้าต่อการเกิดพายุทรายดังกล่าว โดยระบุว่าจะเกิดลมแรง และหนาวเย็น พร้อมกับฝุ่นและทรายในเขตปกครองตนเองซินเจียง อุยกูร์, เขตปกครองตนเองหนิงเซีย ฮุย,อ่านต่อ

รัฐบาลเยอรมนีเริ่มประมูลคลื่นความถี่ 5G วันนี้ คาดมีรายได้ 3-5 พันล้านยูโร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลเยอรมนีเริ่มทำการประมูลคลื่นความถี่ 5G ในวันนี้ โดยคาดว่ารัฐบาลจะมีรายได้จากการประมูล 3 5 พันล้านยูโร (3.4 5.7 พันล้านดอลลาร์) ซึ่งรัฐบาลจะนำรายได้ดังกล่าวไปลงทุนในระบบดิจิทัล และพัฒนาโครงสร้างระบบดิจิทัลของโรงเรียนในประเทศ อย่างไรก็ดี รายได้ดังกล่าวยังคงต่ำกว่าการประมูลคลื่นความถี่ 3G ในปี 2543อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 19 มี.ค. 2019

อิรักออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุกราดยิงในเนเธอร์แลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลอิรักออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรคท์ของเนเธอร์แลนด์เมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย "กระทรวงการต่างประเทศขอประณามการโจมตีในเนเธอร์แลนด์ และขอประกาศการเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างรัฐบาลและประชาชนชาวอิรักอ่านต่อ

ตำรวจอียิปต์วิสามัญมือปืน หลังก่อเหตุกราดยิงประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ตำรวจอียิปต์เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการวิสามัญฆาตกรรมมือปืนรายหนึ่งที่ได้กราดยิงประชาชนในจังหวัดกีซ่า ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย มือปืนรายนี้ ซึ่งเป็นชายวัย 36 ปี ได้ใช้ปืนกลกราดยิงผู้ที่เดินผ่านไปมาในเขตออซิมของจังหวัดกีซ่า ตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุการก่อคดีของชายดังกล่าว สื่อบางรายระบุว่าอ่านต่อ

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงครู-เจ้าหน้าที่ในโรงเรียนนอร์เวย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ตำรวจระบุว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงครูคนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่โรงเรียนอีก 3 คนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ตำรวจสามารถจับกุมตัวมือมีดรายนี้ และกำลังสอบสวนหาเบื้องหลังการก่อเหตุในครั้งนี้ ทางด้านผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 รายได้ถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาลแล้วอ่านต่อ

เมอร์ค จับมือ GenScript หวังเร่งการผลิตนวัตกรรมเซลล์และยีนบำบัดในจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 8 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ผนึกกำลังสร้างแพลตฟอร์มมาตรฐานระดับโลกสำหรับการผลิตพลาสมิดและไวรัสในจีน เมอร์ค มีแผนจัดหาผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมอบรมอย่างครอบคลุมแก่ GenScript ในเรื่องการผลิต เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ได้ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจแบบไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย ร่วมกับบริษัทไบโอเทคสัญชาติจีนอย่าง GenScriptอ่านต่อ

Cle de Peau Beaute ประกาศเปิดตัวโครงการ The Power of Radiance

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 9 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

เชิดชูผู้หญิงที่มีวิสัยทัศน์ ผู้อุทิศตนเพื่อใช้การศึกษายกระดับคุณภาพชีวิต Cle de Peau Beaute มีความภาคภูมิใจในการประกาศเปิดตัวโครงการ Power of Radiance โครงการเพื่อการกุศลระยะเวลาหลายปี ที่มีขึ้นเพื่อเชิดชูหญิงสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจจากทั่วโลก โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการให้การสนับสนุนด้านการศึกษาแก่ผู้หญิงและเด็กสาวอ่านต่อ

ไชน่า เทเลคอม เผยกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 14% ในปี 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ไชน่า เทเลคอม ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนรายใหญ่ของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 13.9% เมื่อเทียบรายปีในปี 2561 บริษัทระบุในแถลงการณ์ว่า ผลกำไรที่เป็นของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 2.12 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 3.2 พันล้านดอลลาร์) ในปี 2561 ขณะที่ผลประกอบการต่อหุ้นอยู่ที่ 0.26 หยวน ส่วนรายได้จากการดำเนินงานอยู่ที่อ่านต่อ

ญี่ปุ่นประกาศพร้อมพัฒนาขีปนาวุธร่อนพิสัยไกล มุ่งตอบโต้การคุกคามจากต่างชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นประกาศในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นเตรียมพัฒนาขีปนาวุธร่อนพิสัยไกลแบบ air to ship เพื่อตอบโต้ความเคลื่อนไหวของกองกำลังต่างชาติ หลังจากที่กองทัพเรือของจีนได้มีการยกระดับศักยภาพของยุทโธปกรณ์ นายทาเคชิ อิวายะ รมว.กลาโหมญี่ปุ่นได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการพัฒนายุทโธปกรณ์บนเรือรบแบบ sea to air ของอ่านต่อ

Roundup: จับตาทิศทาง Brexit หลังประธานรัฐสภาอังกฤษปฏิเสธลงมติข้อตกลงเทเรซา เมย์ รอบ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 10 วันก่อนจะถึงกำหนดเส้นตายที่อังกฤษจะต้องถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะเผชิญกับอุปสรรคอีกครั้งในการเรียกร้องให้รัฐสภาอังกฤษอนุมัติข้อตกลงของเธอที่ทำไว้กับ EU นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ กล่าวว่า อาจจะไม่มีการลงมติข้อตกลงอ่านต่อ

เฟซบุ๊ก ถูกวิจารณ์หนักกรณีคลิปเหตุกราดยิงนิวซีแลนด์ กดดันต้องรับผิดชอบกว่านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

เฟซบุ๊ก กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีที่มีผู้นำไปโพสต์คลิปของผู้ก่อเหตุโจมตีมัสยิดในประเทศนิวซีแลนด์ โดยเฟซบุ๊กและโซเชียลมีเดียอื่นๆกำลังถูกกดดันให้เลิกเปิดพื้นที่ให้กลุ่มหัวรุนแรงนำไปใช้โฆษณาชวนเชื่อ ซึ่งรวมถึงการก่อการร้าย ขณะที่สื่อนิวซีแลนด์รายงานว่า ธนาคารรายใหญ่ๆของประเทศได้ถอดโฆษณาออกจากเฟซบุ๊กแล้วอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในอินโดนีเซียเพิ่มเป็น 89 ราย ขณะจนท.ยังคงค้นหาต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่จากสำนักบรรเทาภัยพิบัติอินโดนีเซียเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 89 ราย ขณะที่มีผู้สูญหายกว่า 74 ราย นายซูโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกประจำสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติระบุว่าอ่านต่อ

เซลล์แสงอาทิตย์ 27 เมกะวัตต์ของ “ซันเทค” ทำงานเต็มอัตราในโรงไฟฟ้าของเชลล์

เซลล์แสงอาทิตย์ 27 เมกะวัตต์ของ “ซันเทค” ทำงานเต็มอัตราในโรงไฟฟ้าของเชลล์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 11 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

มรดกตกทอด ธรรมเนียมปฏิบัติ และนวัตกรรม สอดประสานกันอย่างกลมกลืน เมือง Moerdijk ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นแหล่งผลิตปิโตรเคมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และเป็นที่ตั้งของ Moerdijk Solar Park โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศของบริษัทเชลล์ โมดูลที่ใช้ในโรงไฟฟ้าแห่งนี้ติดตั้งโดยบริษัท ไบโอซาร์อ่านต่อ