ข่าวอินโฟเควสท์
09:23 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 19 กันยายน 2561   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (18 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนค…
09:21 เงินหยวนอ่อนค่าแตะ 6.8569 หยวนต่อดอลลาร์เช้าวันนี้   สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (18 ก.ย. 61) China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า …
09:16 ราชกิจจาฯ ออกระเบียบแบ่งเขตเลือกตั้งส.ส. กำหนดจำนวน ส.ส. 350 คน   เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่าด้วยการแบ่…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 19 ก.ย. 2018

BYFX Global Co., Limited ประกาศเปิดตัวธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 47 นาทีที่แล้ว

BYFX Global Co., Limited (BYFX Global) ประกาศเปิดตัวธุรกิจการซื้อขาย Spot FX และ Spot Bullion[1] แบบ OTC ทางออนไลน์ พร้อมนำเสนอสภาพคล่องในระดับท็อปเทียร์แก่ลูกค้ารายย่อยและลูกค้าสถาบันทั่วโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างทั่วถึง BYFX Globalอ่านต่อ

Globe Telecom จับมือ Incognito ยกระดับประสบการณ์การใช้งานบรอดแบนด์แบบดิจิทัลภายในบ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

แวนคูเวอร์, บริติช โคลัมเบีย และมะนิลา,ฟิลิปปินส์ 19 ก.ย. พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ โซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพประสบการณ์และลดต้นทุนการดำเนินงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเปลี่ยนโฉมแบบดิจิทัลของ Globe Incognito Software Systemsอ่านต่อ

Menarini Ricerche พบผลเชิงบวกเกี่ยวกับกลไกการออกฤทธิ์ของยาทดลอง MEN1112/OBT357 ต่อเซลล์ไลน์มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอิลอยด์ พร้อมเตรียมนำเสนอผลงานวิจัยที่การประชุม 60th Annual SIC Meeting

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ในวันที่ 20 กันยายนนี้ Menarini Ricerche จะนำเสนอข้อมูลการวิจัยพรีคลินิกที่งานประชุมประจำปีครั้งที่ 60 ของสมาคมโรคมะเร็งอิตาลี (the 60th Annual Meeting of the Italian Cancer Society (SIC)) ซึ่งผลการวิจัยดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า การให้ยา 5 Azacytidine และ Decitabine ก่อนการรักษา จะกระตุ้นให้เกิดกลไกการออกฤทธิ์แบบอ่านต่อ

มหกรรม 2018 Robot World พร้อมแนะแนวทางการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

เตรียมเปิดฉากที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติเกาหลี (KINTEX) ระหว่างวันที่ 10 13 ตุลาคมนี้ มหกรรม 2018 Robot Word เตรียมเปิดฉากจัดแสดงเทคโนโลยีหุ่นยนต์ใหม่ล่าสุดจากทั่วทุกมุมโลก ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติเกาหลี (KINTEX) ระหว่างวันที่ 10 13 ตุลาคมนี้ มหกรรม Robot World (eng.robotworld.or.kr/wp) ซึ่งฉลองครบรอบ 13 ปีในปีนี้อ่านต่อ

ฟิลิปปินส์คาดเผชิญพายุไต้ฝุ่นอีก 5 ลูกจนถึงสิ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจบรรยากาศ ธรณีฟิสิกส์ และดาราศาสตร์ของฟิลิปปินส์ (PAGASA) คาดการณ์ว่า ฟิลิปปินส์จะเผชิญพายุไต้ฝุ่นอีก 5 ลูกจนกว่าจะถึงสิ้นปีนี้ นายจุน กาลัง นักพยากรณ์อากาศจาก PAGASA กล่าวว่า พายุไต้ฝุ่นที่เกิดขึ้นในไตรมาส 4 มักมีกำลังแรงกว่าปกติ และจะเคลื่อนตัวเข้าสู่เกาะลูซอน, วิซายาส และทางเหนือของเกาะมินดาเนาอ่านต่อ

คาดศก.บาหลีขยายตัว 6.54% ปีนี้ จากอานิสงส์จัดการประชุม IMF,เวิลด์แบงก์ 8-14 ต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายบัมบัง โบรโจเนโกโร รมว.วางแผนพัฒนาของอินโดนีเซีย กล่าวว่า การเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปีของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) และธนาคารโลกในวันที่ 8 14 ต.ค. จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเกาะบาหลีเพิ่มขึ้น 0.64% สู่ระดับ 6.54% ในปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากการใช้จ่ายด้านการก่อสร้าง, การท่องเที่ยว รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 18 ก.ย. 2018

ประธานสภาหอการค้าสหรัฐวิพากษ์ทรัมป์ หลังเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีน 2 แสนล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายโธมัส โดโนฮิว ประธานสภาหอการค้าสหรัฐ วิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ซึ่งได้ประกาศเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์เมื่อวานนี้ "การตัดสินใจดังกล่าวเป็นการแสดงอย่างชัดเจนว่ารัฐบาลไม่ได้สนใจต่อคำเตือนจากผู้บริโภคและภาคธุรกิจของสหรัฐเกี่ยวกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ทิม คุกแจงเหตุผลแอปเปิลรอดตัวจากบัญชีรายชื่อสินค้าถูกเรียกเก็บภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวถึงสาเหตุที่ผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลไม่ถูกรวมอยู่ในรายชื่อสินค้าที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากจีนเมื่อวานนี้ว่า หากสหรัฐเก็บภาษีจากผลิตภัณฑ์แอปเปิลที่มีการนำเข้าจากจีน สิ่งนี้จะไม่เป็นผลดีต่อสหรัฐเอง ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์อ่านต่อ

ทรัมป์ขู่ตอบโต้จีนรุนแรง หากออกมาตรการภาษีโจมตีฐานเสียงทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐจะทำการตอบโต้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว หากจีนประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้าสหรัฐโดยเล็งเป้าหมายไปที่กลุ่มเกษตรกร, เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ และแรงงานในภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.8 แมกนิจูดใกล้หมู่เกาะโซโลมอน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.8 แมกนิจูด ห่างจากเมืองกิโซของหมู่เกาะโซโลมอนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 48 กม. เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.57 น.ตามเวลาไทย ขณะที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 10 กม. โดยมีพิกัดอยู่ที่ 8.3287 ละติจูดองศาใต้ และ 157.2172อ่านต่อ

จีนตอบโต้ทันควัน เรียกเก็บภาษีสินค้าสหรัฐวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลล์ มีผล 24 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

จีนประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐในอัตราภาษี 5 10% คิดเป็นวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อตอบโต้ต่อการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์เมื่อวานนี้ การประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 24 ก.ย. โดยจะพุ่งเป้าไปยังสินค้าสหรัฐจำนวนอ่านต่อ

เซมบ์คอร์ปเซ็นสัญญา 20 ปีป้อนพลังงานสะอาดให้ดาต้าเซ็นเตอร์ของเฟซบุ๊กที่สิงคโปร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

บริษัทเซมบ์คอร์ป อินดัสตรีส์ ได้ประกาศการทำข้อตกลงระยะเวลา 20 ปีในการจัดหาพลังงานสะอาดให้แก่ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ที่บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์จะตั้งขึ้นที่สิงคโปร์ เซมบ์คอร์ปจะจัดหาพลังงานสะอาดดังกล่าวจากการตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนดาดฟ้าของอาคารเกือบ 900 แห่งในสิงคโปร์ โดยโครงการดังกล่าวจะเสร็จสิ้นในปี 2563 ทั้งนี้อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์คาดจีนเล็งสินค้าไฮเทคสหรัฐ หวังตอบโต้มาตรการเก็บภาษีครั้งล่าสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

นายปีเตอร์ ออพเพนไฮเมอร์ นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ กล่าวว่า จีนอาจเล็งเป้าหมายสินค้าด้านเทคโนโลยีของสหรัฐ เพื่อตอบโต้ต่อการที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนครั้งล่าสุด นายออพเพนไฮเมอร์กล่าวว่า จีนอาจเรียกเก็บภาษีต่อสินค้าในภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐ โดยบริษัทเทคโนโลยีจะเป็นเป้าหมายแรกของจีนอ่านต่อ

ท่าอากาศยานนาริตะประสบปัญหาระบบเช็คอินล่ม ส่งผลประกาศยกเลิกเที่ยวบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ท่าอากาศยานนาริตะแถลงว่า ระบบเช็คอินผู้โดยสารขัดข้อง ส่งผลให้มีการประกาศยกเลิกและเลื่อนเที่ยวบินจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ สายการบินที่มีการดำเนินงานอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 2 ไม่สามารถใช้ระบบอัตโนมัติในการให้บริการต่อผู้โดยสาร และการจัดส่งกระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องบิน อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ฮีโร่ช่วยหมูป่าประกาศฟ้องมัสก์ข้อหาหมิ่นประมาท หลังถูกท้าให้ดำเนินคดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ หนึ่งในทีมนักดำน้ำสำรวจถ้ำชาวอังกฤษที่ร่วมปฏิบัติการกู้ภัยนำนักเตะเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้ทำการฟ้องนายอีลอน มัสก์ ผู้บริหารบริษัทสเปซเอ็กซ์ และบริษัทเทสลา ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอ่านต่อ