ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 25 พ.ค. 2019

แหล่งข่าวเผยหัวเว่ยต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้องการกู้เงินราว 1 พันล้านดอลลาร์จากผูปล่อยกู้ขนาดเล็กในการทดสอบการระดมทุนครั้งใหญ่เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ถูกรัฐบาลสหรัฐสั่งห้ามการทำธุรกิจกับบริษัทสหรัฐ แหล่งข่าวระบุว่า หัวเว่ยต้องการกู้เงินดังกล่าว โดยมีกำหนดชำระคืนเป็นระยะเวลา 5 ถึง 7 ปีอ่านต่อ

กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชันสารสนเทศของกระทรวงการสื่อสารของอินโดนีเซียเปิดเผยในการแถลงข่าววันนี้ว่า ทางกระทรวงได้ยกเลิกคำสั่งจำกัดการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์เป็นการชั่วคราวแล้ว และการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ได้กลับคืนสู่ภาวะปกติ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาอ่านต่อ

ทรัมป์เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในวันนี้ ในการเดินทางเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 4 วันอ่านต่อ

รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ เพื่อขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ แทนนางเทเรซา เมย์ ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค นายแฮนค็อกนับเป็นผู้สมัครรายที่ 5 ในการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม โดยผู้สมัครอีก 4 รายได้แก่ นายบอริสอ่านต่อ

ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหารทรัมป์ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตัดสินในวันศุกร์ ให้คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระงับการใช้งบประมาณของกระทรวงกลาโหมในการสร้างกำแพงกั้นพรมแดนระหว่างสหรัฐและเม็กซิโก เนื่องจากงบประมาณดังกล่าวไม่ได้รับการอนุมัติจากสภาคองเกรสให้นำไปใช้สำหรับการสร้างกำแพงดังกล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะ ทางตะวันออกของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 15.20 น.ตามเวลาท้องถิ่นวันนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ไม่มีการประกาศเตือนภัยการเกิดคลื่นยักษ์สึนามิจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวอ่านต่อ

ผู้ถือหุ้นอเมซอนส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้แก่หน่วยงานรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

รายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สหรัฐ ระบุว่า ผู้ถือหุ้นของบริษัทอเมซอน.คอม อิงค์ ได้ปฏิเสธอย่างท่วมท้นต่อข้อเสนอที่ว่า บริษัทจะยุติการขายเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าให้กับหน่วยงานของรัฐบาล ขณะที่มีผู้ถือหุ้นราว 2.4% เท่านั้นที่สนับสนุนข้อเสนอดังกล่าวอ่านต่อ

ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐระบุเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธละเมิดมติ UN แนะเปิดเจรจาอีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือเมื่อไม่นานมานี้นั้น เป็นการละเมิดมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UN) และได้เรียกร้องให้นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กลับมาเจรจากับสหรัฐเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์ ทั้งนี้อ่านต่อ

ทรัมป์เดินหน้าขายอาวุธมูลค่ากว่า 8 พันล้านดอลล์ให้ซาอุฯ, UAE หวังสกัดกั้นอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติในวันศุกร์ อันเนื่องมาจากความตึงเครียดกับอิหร่าน และเดินหน้าขายอาวุธมูลค่ากว่า 8 พันล้านดอลลาร์ให้แก่ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และจอร์แดน โดยไม่สนใจการคัดค้านจากสภาคองเกรส นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐระบุในแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

อิหร่านยันไม่หวั่น แม้สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การที่สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง และส่งเรือบรรทุกเครื่องบินเข้ามาในภูมิภาค จะไม่สร้างความวิตกต่ออิหร่าน ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะส่งทหารเพิ่มขึ้นอีก 1,500 นายไปยังตะวันออกกลางอ่านต่อ

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแสดงความเสียใจ หลังมีผู้บาดเจ็บ 8 รายจากเหตุระเบิดพัสดุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 รายในเมืองลียงจากเหตุระเบิดพัสดุ เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 22.40 น.ตามเวลาไทย ทางด้านนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า "เกิดเหตุโจมตีที่เมืองลียง แต่ในขั้นนี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิต มีแต่ผู้ได้รับบาดเจ็บอ่านต่อ

นายกฯอินเดียเสียใจ หลังนักเรียน 18 รายเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งในเมืองสุราททางตะวันตกของประเทศ ส่งผลให้นักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 18 ราย "เหตุเพลิงไหม้ทำให้นักเรียนที่อยู่บนชั้น 3 และชั้น 4 ต้องกระโดดลงมา เพื่อเอาตัวรอดจากควันและเปลวไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยได้หลายคนอ่านต่อ

สหรัฐเล็งส่งทหารอีก 1,500 นายไปตอ.กลาง ท่ามกลางความตึงเครียดกับอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะส่งทหารเพิ่มขึ้นอีก 1,500 นายไปยังตะวันออกกลาง ท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับอิหร่าน ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า การส่งกำลังทหารที่เพิ่มขึ้นนี้ ถือเป็นมาตรการป้องกันล่วงหน้า ปธน.ทรัมป์กล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาหวังว่าสหรัฐไม่ต้องทำสงครามกับอิหร่านอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 2019

บักกิ้งแฮมเผยทรัมป์เตรียมเข้าเฝ้าควีนเอลิซาเบธระหว่างเยือนอังกฤษเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงในวันนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในระหว่างการเดินทางเยือนอังกฤษในเดือนหน้า ปธน.ทรัมป์ และนางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง จะเดินทางเยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 5 มิ.ย. โดยปธน.ทรัมป์จะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 3อ่านต่อ

จับตาทรัมป์เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ภรรยา เดินทางเยือนญี่ปุ่นในระหว่างวันที่ 25 28 พ.ค. ญี่ปุ่นออกคำสั่งห้ามโดรนบินในรัศมี 300 เมตรในสถานที่ 10 แห่งที่คาดว่าปธน.ทรัมป์จะเดินทางเยือน ซึ่งรวมถึง สนามบินฮาเนดะ, โรงแรมที่ปธน.ทรัมป์เข้าพักอ่านต่อ