ข่าวอินโฟเควสท์
23:05 แบงก์ชาติจีนเผยสภาพคล่องในตลาดยังคงมีความเพียงพอ และมีเสถียรภาพ   ธนาคารกลางจีนแถลงในวันนี้ว่า สภาพคล่องในตลาดอินเตอร์แบงก์ของจีนยังคงมีความเพี…
22:35 มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบา…
22:17 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการทำสงค…
21:52 ราคาทองปรับตัวขึ้น หลังดิ่งแตะนิวโลว์ 5 เดือนครึ่งเมื่อวันศุกร์ จับตาสงครามการค้า   ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ…
21:34 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 2 จุดในเดือนมิ.ย.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 18 มิ.ย. 2018

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1 แมกนิจูดที่นครโอซากาช่วงเช้านี้ กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นระบุว่า ถึงแม้ว่าแผ่นดินไหวดังกล่าวมีระดับแมกนิจูดไม่สูงมาก แต่ก็ส่งผลกระทบที่รุนแรง เนื่องจากมีศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึกเพียง 13 กิโลเมตรอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 1 ราย สูญหายหลายสิบราย หลังเรือพลิกคว่ำที่อินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และสูญหายหลายสิบราย หลังเรือลำหนึ่งได้พลิกคว่ำที่อ่าวโตบาในจังหวัดสุมาตราเหนือทางตะวันตกของอินโดนีเซียในวันนี้ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

สื่อตีข่าวสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์เข้ารักษาตัวที่รพ.ในกรุงเทพ หลังประสบอุบัติเหตุวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากพรรคฟุนซินเปกว่า สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา พระชนมายุ 74 พรรษา ได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพเมื่อคืนนี้ หลังจากที่รถยนต์พระที่นั่งถูกรถแท็กซี่พุ่งชนอย่างแรงเมื่อวานนี้ จนทำให้หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายาวัย 39 ปีอ่านต่อ

เกาหลีเหนือ-ใต้เห็นพ้องส่งนักกีฬาลงแข่งในนามทีมเดียวกันในกีฬาเอเชียนเกมส์เดือนส.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เห็นพ้องที่จะส่งนักกีฬาลงแข่งในนามทีมเดียวกันในกีฬาหลายประเภทในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซียจะเป็นเจ้าภาพในเดือนส.ค.นี้ ข้อตกลงดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ด้านกีฬาของทั้งสองประเทศประชุมกันในวันนี้ที่หมู่บ้านปันมุนจอม บริเวณชายแดนเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้อ่านต่อ

ตำรวจเยอรมนีรวบตัวซีอีโอออดี้มีเอี่ยวโกงตัวเลขไอเสียรถยนต์ดีเซล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

โฆษกของบริษัทโฟล์คสวาเกน ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของเยอรมนี และเป็นบริษัทแม่ของออดี้ ยืนยันข่าวในวันนี้ว่า นายรูเพิร์ท สแตดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของออดี้ ได้ถูกตำรวจเยอรมนีจับกุมตัวข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการโกงค่าตรวจมลพิษไอเสียของรถยนต์ดีเซล ทั้งนี้ อัยการประจำเมืองมิวนิคระบุว่าอ่านต่อ

ตำรวจอังกฤษเผยมีผู้เสียชีวิต 3 รายจากการถูกรถไฟชนทางใต้ของกรุงลอนดอนวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ตำรวจอังกฤษเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 3 รายจากการถูกรถไฟชนทางใต้ของกรุงลอนดอนในวันนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น.ตามเวลาไทย ที่ทางแยกลาฟโบโรห์ ซึ่งเป็นสถานีขนส่งผู้โดยสารที่คับคั่งใกล้กับเมืองบริกซ์ตัน ตำรวจกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของบุคคลทั้งสามอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย หลังรถตู้พุ่งชนผู้ชมงานเทศกาลดนตรีใหญ่สุดของเนเธอร์แลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย หลังรถตู้คันหนึ่งได้พุ่งชนผู้เข้าชมงาน Pinkpop ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์ในวันนี้ ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์คันก่อเหตุในเวลาต่อมา และสามารถรวบตัวผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนกรณีดังกล่าวอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ชาวเกาหลีใต้มองอนาคตเกาหลีเหนือดีกว่าชาวญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจความคิดเห็นประจำปีเผย ชาวเกาหลีใต้มีความคาดหวังต่อประเด็นการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือในมุมมองที่เป็นบวกกว่าชาวญี่ปุ่น ภายหลังจากที่การประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐ เกาหลีเหนือเสร็จสิ้นลง ซึ่งได้ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ผลสำรวจระบุว่า 60%อ่านต่อ

เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น แต่งตั้ง คริสตินา เฮอร์แมนสัน เป็นผู้จัดการเอฟเอ็มซี ออสตราเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 7 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE: FMC) ประกาศแต่งตั้งคุณคริสตินา เฮอร์แมนสัน ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำเอฟเอ็มซี ออสตราเลเซีย โดยคุณเฮอร์มานสันจะเข้ามารับหน้าที่บริหารธุรกิจของเอฟเอ็มซีในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และจะรายงานต่อคุณเบทวิน ทอดด์ ประธานเอฟเอ็มซี เอเชียแปซิฟิก และรองประธานธุรกิจโซลูชั่นการเกษตรของเอฟเอ็มซีอ่านต่อ

เยาวชนจาก 211 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมการประชุม International Football for Friendship Children's Forum ครั้งที่ 6 และพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 9 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

การประชุม International Football for Friendship Children's Forum ครั้งที่ 6 ได้เปิดฉากขึ้นที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship ที่ริเริ่มโดยบริษัทก๊าซพรอม (Gazprom) ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) และการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 (รูปภาพ:อ่านต่อ

Vivo ฉลองเปิดฉากบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 ในสไตล์ที่เป็นคุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 9 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

Vivo แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก ร่วมระเบิดความมันนัดประเดิมสนามฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 ที่รัสเซีย ด้วยกิจกรรมสำคัญ ๆ ณ ลุซนิกิ สเตเดียม พร้อมบ่งบอกความเป็นแบรนด์มือถือสายเลือดใหม่ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่กล้องและระบบเสียงสุดคมชัด หลังจากรอคอยกันมานาน ในที่สุดการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 ที่รัสเซียอ่านต่อ

โรงงานอุตสาหกรรม-ห้างสรรพสินค้าในโอซาการะงับดำเนินงานชั่วคราวหลังเกิดแผ่นดินไหวเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

เหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในโอซากาและพื้นที่รอบๆ ฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นเมื่อเช้านี้ได้ส่งผลกระทบต่อบรรดาธุรกิจที่ดำเนินกิจการอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยฮอนด้า มอเตอร์, พานาโซนิค คอร์ป รวมทั้งผู้ผลิตรายอื่นๆ และห้างสรรพสินค้าได้ประกาศระงับการดำเนินงานชั่วคราวในวันนี้ ทั้งนี้อ่านต่อ

คำแถลงข่าวโดยนายกรัฐมนตรี การประชุมผู้นำ ACMECS ครั้งที่ ๘

กระทรวงการต่างประเทศ -- 10 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

การประชุมผู้นำ ACMECS ครั้งที่ ๘ วันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๑ ณ ห้องบอลล์รูม ส่วนที่ ๒ – ๓ โรงแรมแชงกรี ลา ******************************** ๑. ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่รัฐบาลไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี เจ้าพระยา แม่โขง (ACMECS) ครั้งที่ ๘อ่านต่อ

คำกล่าวของนายกรัฐมนตรีในพิธีเปิดการประชุมผู้นำ ACMECS ครั้งที่ 8

กระทรวงการต่างประเทศ -- 10 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

การประชุมผู้นำ ACMECS ครั้งที่ ๘ วันเสาร์ที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๑ ช่วงพิธีเปิด เวลา ๐๙.๐๐ น. (นรม. พูด ๑๕ นาที) ฯพณฯ สมเด็จอัคคมหาเสนาบดีเดโชฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ฯพณฯ นายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ฯพณฯ อูวินมยิน ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ฯพณฯอ่านต่อ

ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมผู้นำ ACMECS ครั้งที่ 8

กระทรวงการต่างประเทศ -- 10 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ไทยจะเป็นเจ้าภาพการประชุมผู้นำ ACMECS ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 15 – 16 มิถุนายน 2561 โดยเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2561 ได้มีการประชุม ACMECS CEO Forum ระหว่างผู้นำประเทศ ACMECS กับหุ้นส่วนเพื่อการพัฒนา สถาบันการเงินระหว่างประเทศ และภาคเอกชน และในวันที่ 16 มิถุนายน 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ