ข่าวอินโฟเควสท์
10:30 สื่อตปท.เผยจีนร่างข้อเสนอด้านการค้า หวังส่งให้สหรัฐพิจารณาก่อนหน้าการประชุม G20   สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของจีนได้ร่างข้อเสนอด้านกา…
10:21 ARROW มองแนวโน้ม Q4/61 สดใสจากออร์เดอร์เข้าต่อเนื่อง-ขยายกำลังผลิต-ออกผลิตภัณฑ์ใหม่   นายธานินทร์ ตันประวัติ กรรมการผู้จัดการ บมจ.แอร์โรว์ ซินด…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 15 พ.ย. 2018
หัวเว่ย เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับสมาร์ทซิตี้ ที่งาน Smart City Expo World Congress 2018

หัวเว่ย เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับสมาร์ทซิตี้ ที่งาน Smart City Expo World Congress 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 17 นาทีที่แล้ว

แพลตฟอร์มดิจิทัลของ หัวเว่ย พัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยี ICT ใหม่อันก้าวล้ำ พร้อมเป็นขุมพลังขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะทั่วโลก ที่งาน Smart City Expo World Congress (SCEWC) 2018 ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 13 พ.ย. หัวเว่ย ได้จัดแสดง Digital Platform ที่พัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยี ICT ใหม่สุดก้าวล้ำ ไม่ว่าจะเป็น ปัญญาประดิษฐ์อ่านต่อ

ตึกเอ็มไพร์สเตทจัดกิจกรรมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ส่งความสุขอบอวลทั่วนิวยอร์ก

ตึกเอ็มไพร์สเตทจัดกิจกรรมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ส่งความสุขอบอวลทั่วนิวยอร์ก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ตึกเอ็มไพร์สเตทประกาศรายละเอียดของกิจกรรม "ESB Unwrapped" ซึ่งเป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่มอบให้แก่ชาวนิวยอร์ก นักท่องเที่ยว และแฟนๆจากทั่วโลกเป็นประจำทุกปี ผู้มาเยือนตึกเอ็มไพร์สเตทจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์ของเทศกาลคริสต์มาสใจกลางมหานครนิวยอร์กตลอดเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดใกล้ชายฝั่งคาบสมุทรคัมชัตกาของรัสเซียเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

สำนักงานบริการด้านธรณีฟิสิกส์ของรัสเซียรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดใกล้ชายฝั่งคาบสมุทรคัมชัตกา ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ในช่วงเช้าวันนี้ แผ่นดินไหวครั้งนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่อ่าวคัมชัตกา ที่ความลึกระดับ 76.2 กิโลเมตร ห่างจากพื้นที่ตอนใต้ของหมู่บ้านอัสท์ คัมชัตกา ออกไปประมาณ 78 กิโลเมตร สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ปัจจุบันภาคอุตสาหกรรมมีความสนใจอย่างมากที่จะยกระดับความปลอดภัยของการใช้ IoT, IIoT, Industry 4.0 และแอปพลิเคชันในด้านยานยนต์ ด้วยเหตุนี้ จึงนำมาสู่การเปิดตัวชุดระบบซอฟต์แวร์แบบโอเพ่นซอร์ส (open source software stack) สำหรับ Trusted Platform Module (TPM) 2.0 ซึ่งเป็นโซลูชั่นความปลอดภัยโดยใช้ฮาร์ดแวร์ที่ได้มาตรฐานอ่านต่อ

ทำเนียบเครมลินเผยปูตินเตรียมเยือนตุรกี 19 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบเครมลินออกแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจะเดินทางเยือนตุรกีในวันที่ 19 พ.ย. ปธน.ปูติน และนายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี จะเข้าร่วมพิธีฉลองการเสร็จสิ้นการก่อสร้างท่อส่งก๊าซ TurkStream ทั้งนี้ การก่อสร้างท่อส่งก๊าซ TurkStream ได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนพ.ค.ปีที่แล้วอ่านต่อ

หุ้นแอปเปิลดิ่งเหวเข้าสู่ภาวะหมี นักลงทุนกระหน่ำขาย ขณะนักวิเคราะห์แห่ลดยอดขาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ราคาหุ้นแอปเปิลทรุดตัวลงในวันนี้เข้าสู่ภาวะหมี เนื่องจากราคาได้ดิ่งลงมากกว่า 20% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ทำไว้เมื่อไม่นานมานี้ ทั้งนี้ ราคาหุ้นแอปเปิลร่วงลงกว่า 2% ในวันนี้ สู่ระดับ 186.70 ดอลลาร์/หุ้น หลังจากแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 233.47 ดอลลาร์ในวันที่ 3 ต.ค. นอกจากนี้อ่านต่อ

ประธานคาเธ่ย์ แปซิฟิกออกโรงขอโทษ หลังพบข้อมูลผู้โดยสารกว่า 9 ล้านคนรั่ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายจอห์น สโลซาร์ ประธานสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิกของฮ่องกง กล่าวขอโทษต่อผู้โดยสารในวันนี้ กรณีที่มีการรั่วไหลของข้อมูลส่วนตัวผู้โดยสารราว 9.4 ล้านคน แต่เขาได้ปฏิเสธที่ว่าบริษัทได้พยายามปกปิดเรื่องดังกล่าว โดยมีการเปิดเผยเรื่องนี้หลังจากที่เกิดเหตุแล้วนานหลายเดือน นายสโลซาร์ยืนยันว่า หากมีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในอนาคตอ่านต่อ

สส.สหรัฐพรรคเดโมแครตเตรียมคว่ำข้อตกลงการค้า USMCA ของทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายบิล แพสเครล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรคเดโมแครต กล่าวว่า ข้อตกลงทางการค้าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทำไว้กับเม็กซิโกและแคนาดา จะไม่สามารถผ่านการอนุมัติของสภาผู้แทนราษฎร หากไม่มีการแก้ไข นายแพสเครลระบุว่า ข้อตกลงสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา (USMCA) ที่จะเข้ามาแทนที่ข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA)อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 14 พ.ย. 2018

นักวิเคราะห์แห่ปรับลดยอดขาย iPhone, เป้าหมายราคา,อันดับความน่าลงทุนของแอปเปิล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์จาก Guggenheim Partners ประกาศปรับลดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นแอปเปิล อิงค์ สู่ระดับ neutral จาก buy และยกเลิกเป้าหมายราคาที่ระดับ 245 ดอลลาร์ Guggenheim Partners คาดว่า ยอดขาย iPhone จะลดลง 5% ในปีหน้า และราคา iPhone ที่แพงขึ้นจะไม่สามารถชดเชยยอดขายที่ตกต่ำลง นอกจากนี้ ยูบีเอสประกาศปรับลดคาดการณ์ยอดขายอ่านต่อ

ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 18 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

SAM R34/35 คืออุปกรณ์ที่ช่วยในการเชื่อมต่อไร้สายระยะไกล พร้อมยืดอายุแบตเตอรี่ และประหยัดพลังงานมากที่สุดในอุตสาหกรรม ปัจจุบัน เทคโนโลยี LoRa(R) (Long Range) กำลังขยายขอบเขตการเข้าถึง Internet of Things (IoT) ด้วยการผสานการเชื่อมต่อไร้สายระยะไกลเข้ากับการใช้พลังงานต่ำ ทั้งนี้ เพื่อเร่งพัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อบน LoRaอ่านต่อ

In Focus: จับตาการประชุมสุดยอดผู้นำ ASEAN ที่ไร้เงา ทรัมป์ สะท้อนการถอนตัวของสหรัฐออกจากภูมิภาค?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

การประชุมสุดยอด ASEAN ครั้งที่ 33 ซึ่งสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพได้เปิดฉากขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าประเด็นสำคัญหลัก ๆ ที่จะได้รับการหยิบยกขึ้นมาพูดคุยคงหนีไม่พ้น ปัญหาผู้อพยพชาวมุสลิมโรฮิงญาและข้อพิพาทในทะเลจีนใต้ ท่ามกลางการจับตามองอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายของสหรัฐต่อภูมิภาคดังกล่าวอ่านต่อ

GAC Motor จับมือ มิชลิน เปิดตัว “มิชลิน ไกด์ ฉบับอาหารจีนกวางตุ้ง” ครั้งแรกของโลก

GAC Motor จับมือ มิชลิน เปิดตัว “มิชลิน ไกด์ ฉบับอาหารจีนกวางตุ้ง” ครั้งแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 18 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรแต่เพียงผู้เดียวของมิชลิน เพื่อร่วมกันเปิดตัว "The MICHELIN Guide Fine Cantonese Food" คู่มือแนะนำร้านอาหารจีนกวางตุ้งฉบับแรก โดยเผยแพร่ไปแล้วเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ เมืองกว่างโจว ประเทศจีน มิชลิน ไกด์ ฉบับอาหารจีนกวางตุ้งนี้อ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย พุ่งแตะ 50 ราย สูญหาย 200 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สื่อของสหรัฐรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยงานท้องถิ่นว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากไฟป่าที่โหมกระหน่ำรัฐแคลิฟอร์เนียเพิ่มขึ้นแตะ 50 ราย ณ วันอังคารตามเวลาสหรัฐ ขณะที่ยอดผู้สูญหายอยู่ที่ราว 200 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟป่าที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของแคลิฟอร์เนียอาจเพิ่มสูงขึ้นอีกอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่สปป.ลาวเผยการระบาดของไวรัส H5N1 ไม่กระทบการส่งออกของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดล่าสุดของไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N1 ในจังหวัดเซกอง ทางตอนใต้ของสปป.ลาวนั้น จะไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อการส่งออกสัตว์ปีกของประเทศ เนื่องจากไม่มีการส่งออกสัตว์ปีกจากพื้นที่ดังกล่าว นายสมพราน จันทร์เพ็ญเซย์ อธิบดีกรมปศุสัตว์และการประมงอ่านต่อ

Honor ทำสถิติยอดขายสูงสุดในวันคนโสด ตอกย้ำความสำเร็จทั่วโลกท่ามกลางอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่ซบเซา

Honor ทำสถิติยอดขายสูงสุดในวันคนโสด ตอกย้ำความสำเร็จทั่วโลกท่ามกลางอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่ซบเซา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 22 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ทำสถิติยอดขายสูงสุดในวันคนโสดของจีนเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน [1] ขายได้มากกว่า 1 ล้านเครื่องในช่วงเทศกาลดิวาลีของอินเดีย ขายดีที่สุดในยุโรปตะวันตก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรัสเซีย ในวันคนโสดของจีน Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์น้องใหม่สุดล้ำนำเทรนด์สำหรับคนยุคดิจิทัล ครองแชมป์ยอดขายและรายได้ในกลุ่มสินค้าสมาร์ทโฟนทั้งบนเว็บไซต์อ่านต่อ