ข่าวอินโฟเควสท์
22:20 สื่อเผยเกิดเหตุรถแวนระเบิดในไอร์แลนด์เหนือ   สื่อรายงานว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้น และมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากรถแวนคันหนึ่งในเขตลอนดอนเดอร์รีของไอร์แ…
21:58 ชาวมุสลิมในฟิลิปปินส์ลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์แก้ปัญหาแบ่งแยกดินแดน   ชาวมุสลิมจำนวน 2.8 ล้านคนบนเกาะมินดาเนาทางใต้ของฟิลิปปินส์ได้ออกมาใช้ส…
21:09 เจ้าหน้าที่เผยกองกำลังอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 คน หลังถูกตาลีบันโจมตี   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานกว่า 100 คนได้เสีย…
20:53 จีนวอนทุกฝ่ายเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังอิสราเอลถล่มกองกำลังอิหร่าน   กระทรวงการต่างประเทศของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทำ…
20:32 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกขยายตัว 3.5% ปีนี้, 3.6% ปีหน้า   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 21 ม.ค. 2019

สื่อเผยเกิดเหตุรถแวนระเบิดในไอร์แลนด์เหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 37 นาทีที่แล้ว

สื่อรายงานว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้น และมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากรถแวนคันหนึ่งในเขตลอนดอนเดอร์รีของไอร์แลนด์เหนือ หลังจากที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดส่งหุ่นยนต์เก็บระเบิดเข้าไปในรถยนต์คันดังกล่าว ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่กล่าวก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เผยกองกำลังอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 คน หลังถูกตาลีบันโจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานกว่า 100 คนได้เสียชีวิต หลังจากกลุ่มติดอาวุธของตาลีบันได้ทำการโจมตีฐานทัพทางทหารในจังหวัดไมดัน วอร์ดัคทางตอนกลางของประเทศในวันนี้ "เรามีข้อมูลว่ามีผู้เสียชีวิต 126 คนจากเหตุระเบิดภายในศูนย์ฝึกของกองทัพ" เจ้าหน้าที่กล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

จีนวอนทุกฝ่ายเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังอิสราเอลถล่มกองกำลังอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังเกิดการโจมตีระหว่างอิสราเอล และกองกำลังอิหร่านในซีเรีย "เนื่องจากขณะนี้มีแนวโน้มว่าจะมีการใช้แนวทางทางการเมืองในการยุติความขัดแย้งในซีเรีย ทุกฝ่ายจึงควรหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย"อ่านต่อ

เครื่องบินรบอิสราเอลถล่มฐานที่มั่นอิหร่านในซีเรีย หลังถูกโจมตีวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

กองทัพอิสราเอลเปิดเผยว่า เครื่องบินรบของอิสราเอลสามารถโจมตีฐานที่มั่นของอิหร่านที่ตั้งในซีเรียในวันนี้ โดยเป้าหมายที่ถูกโจมตีได้รวมถึง คลังเก็บอาวุธ, หน่วยข่าวกรอง และค่ายฝึกทหาร การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่กองกำลังอิหร่านได้ยิงจรวดโจมตีอิสราเอลเมื่อวานนี้ แต่ได้ถูกสกัดจากระบบต่อต้านขีปนาวุธ Iron Domeอ่านต่อ

รายงานเผยจีนมีจำนวนทารกเกิดในปีที่แล้วต่ำสุดในรอบเกือบ 60 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

บริษัทวินด์ อินฟอร์เมชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการข้อมูลทางการเงินของจีน รายงานว่า ชาวจีนให้กำเนิดบุตรจำนวน 15.23 ล้านคนในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2504 ซึ่งในปีดังกล่าว มีทารกเกิดจำนวน 11.87 ล้านราย นอกจากนี้ อัตราการเกิดในปีที่แล้วต่ำกว่าปี 2560 ราว 11.6% ขณะเดียวกัน จีนมีจำนวนประชากร 1.395อ่านต่อ

รัฐบาลอินเดียเตรียมแจกเงินชาวนา หวังดึงคะแนนเสียง ก่อนเลือกตั้งใหญ่กลางปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลอินเดียกำลังพิจารณาการแจกเงินให้กับเกษตรกรเพื่อผ่อนคลายปัญหาทางการเงินของแรงงานในภาคเกษตร แทนที่จะใช้มาตรการอุดหนุนราคาต้นทุนทางการเกษตร เช่น ราคาปุ๋ย มีการคาดการณ์ว่า รัฐบาลจะใช้งบประมาณ 7 แสนล้านรูปี (9.8 พันล้านดอลลาร์) เป็นรายปีในการแจกเงินแก่เกษตรกร ขณะที่ก่อนหน้านี้นายอรุณ เจทลีย์อ่านต่อ

รมว.สาธารณสุขเม็กซิโกเผย ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อส่งน้ำมันระเบิดพุ่งแตะ 85 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นายฮอร์เก อัลโคเซอร์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเม็กซิโก เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อส่งน้ำมันระเบิดในภาคกลางของประเทศเม็กซิโก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดเพิ่มเป็น 85 รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มอีก 58 ราย รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่าอ่านต่อ

Spectre ประกาศขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ เพื่อระดมทุนรีไฟแนนซ์เครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่น B737NG

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 6 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

Spectre Cargo Solutions ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในรัฐเท็กซัส ได้ปิดการขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิระยะยาวรอบแรกผ่านบริษัท NGF Genesis Limited ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่อยู่ในไอร์แลนด์แล้ว โดยการขายหุ้นกู้ครั้งนี้มีธนาคาร Erste Bank เป็นผู้ดำเนินการ เพื่อนำเงินที่ได้ไปรีไฟแนนซ์เครื่องบินโบอิ้ง 737 700 & 800 จำนวน 7อ่านต่อ

Sinopec Capital คาดการณ์จุดจบของ “ยุคเผาไหม้” ปูทางสู่อนาคตสีเขียวอันเต็มไปด้วยรถยนต์ไฟฟ้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 8 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

China Petrochemical Corp. (Sinopec Group) ประกาศในวันนี้ว่า คุณหวง เหวินซาง ประธานกรรมการประจำฝ่ายการลงทุนของ Sinopec ได้ขึ้นกล่าวคำปราศรัยสำคัญเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ณ การประชุม China EV100 Forum 2019 ส่งเสริมเทคโนโลยีเกิดใหม่ เพื่อ 'ก้าวข้ามยุคเผาไหม้' ระหว่างการกล่าวคำปราศรัยสำคัญในหัวข้อ "The Future isอ่านต่อ

การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ -- 8 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ดาโตะ ไซฟุดดิน อับดุลละฮ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย มีกำหนดจะเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๑๘ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ ภายหลังการเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ (ASEAN Foreign Ministers’ Retreat)อ่านต่อ

คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดตัวโครงการสร้างความผูกพันกับชุมชน

คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดตัวโครงการสร้างความผูกพันกับชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 8 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

สายการบินสัญชาติฮ่องกงชูกลยุทธ์ใหม่เน้นการพัฒนาเยาวชน ความหลากหลายและการยอมรับ การรักษาสิ่งแวดล้อม และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมทั่วโลก การพัฒนาเยาวชน ความหลากหลายและการยอมรับ การรักษาสิ่งแวดล้อม และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมทั่วโลก คือหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ใหม่เพื่อสร้างความผูกพันกับชุมชนของคาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific)อ่านต่อ

DeepBlue Technology เปิดตัว Smart Panda Bus พร้อมให้บริการผู้โดยสารในเมืองใหญ่ทั่วโลก

DeepBlue Technology เปิดตัว Smart Panda Bus พร้อมให้บริการผู้โดยสารในเมืองใหญ่ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 10 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

DeepBlue Technology เปิดตัว Smart Panda Bus ที่งานประชุมสุดยอดการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์จีนครั้งล่าสุด ตั้งเป้าวางจำหน่ายที่ยุโรปในปีนี้ เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา Smart Panda Bus รถโดยสารสาธารณะที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของบริษัท DeepBlue Technology ได้วิ่งอวดโฉมเป็นครั้งแรก ที่งาน "New Generationอ่านต่อ

Young Living Essential Oils ต้อนรับรองประธานบริหารฝ่ายการตลาดคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 11 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

คุณเวย์น มัวร์เฮด รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดคนใหม่ จะสานต่อวิสัยทัศน์ พันธกิจ และจุดมุ่งหมายของแบรนด์ Young Living Essential Oils ผู้นำของโลกด้านน้ำมันหอมระเหย ประกาศดึงตัวคุณเวย์น มัวร์เฮด เข้ามาดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายการตลาด คุณเวย์นมาพร้อมประสบการณ์อันโชกโชนในด้านกลยุทธ์แบรนด์และการตลาดอ่านต่อ

อดีตประธาน นิสสัน เผยจะยอมรับเงื่อนไขการประกันตัวตามข้อกำหนดของศาลญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทนิสสัน มอเตอร์ ซึ่งถูกปลดออกจากตำแหน่ง ได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยนายกอส์นกล่าวว่าเขาจะยอมรับเงื่อนไขการประกันตัวทุกเงื่อนไขหรือทุกรูปแบบที่ศาลญี่ปุ่นกำหนดขึ้น หลังจากการถูกควบคุมตัวด้วยข้อกล่าวหากระทำความผิดทางการเงินล่วงเข้าสู่เดือนที่ 3 แล้วอ่านต่อ

เนมาร์ และ ทูเคิล ชนะการแข่งขันวิ่งอูฐครั้งแรกของสโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง

เนมาร์ และ ทูเคิล ชนะการแข่งขันวิ่งอูฐครั้งแรกของสโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 13 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

ทีมปารีแซ็ง แฌร์แม็ง สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวันนี้ (17 ม.ค.) ที่สนามแข่งอัลชาฮานียาใกล้กับโดฮา ในการแข่งขันวิ่งอูฐซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกาตาร์ทัวร์ 2019 สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ : https://www.multivu.com/players/uk/8483851 paris saint germain football camel race/อ่านต่อ