ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…
13:48 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พุ่งขึ้นแตะ 19 ราย สูญหายจำนวนมาก   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้สูญหาย…
12:29 รมช.ต่างประเทศจีนเผยการประชุม "สี จิ้นผิง" และ "โมดี" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม   นายหลัว จาวฮุย รมช.ต่างประเทศจีน เปิดเผยวานนี้ว่า การประชุมอย…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 30 พ.ค. 2016

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 30 พ.ค. 2016

ฮามาสออกโรงค้านข้อเสนอฝรั่งเศสจัดการเจรจาสันติภาพตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซามิ อาบู ซูห์รี โฆษกกลุ่มฮามาส ซึ่งปกครองในฉนวนกาซา ประกาศในวันนี้ว่า ทางกลุ่มได้คัดค้านข้อเสนอของฝรั่งเศสในการจัดการเจรจาสันติภาพในตะวันออกกลาง เขากล่าวว่า ข้อเสนอของฝรั่งเศสเป็นความพยายามที่จะสร้างความไขว้เขวต่อชาวปาเลสไตน์ และใช้อุบายกำจัดสิทธิในการกลับสู่ดินแดนของชาวปาเลสไตน์ นอกจากนี้ นายอาบูอ่านต่อ

ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่นประกาศยกเลิกการแข่งขันวันนี้ ครั้งแรกรอบ 16 ปี เหตุฝนตกหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่นประกาศยกเลิกการแข่งขันทุกคู่ในวันนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันวันที่ 9 อันเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปีที่การแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่นต้องถูกยกเลิกเป็นเวลา 1 วันเต็ม หลังจากที่เคยประสบเหตุดังกล่าวก่อนหน้านี้ในวันที่ 30 พ.ค.2000 ทั้งนี้อ่านต่อ

จีนประท้วงญี่ปุ่น,สมาชิก G7 หลังออกแถลงการณ์ระบุความขัดแย้งในทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศจีนได้ยื่นจดหมายประท้วงต่อสถานทูตญี่ปุ่นในกรุงปักกิ่งเกี่ยวกับแถลงการณ์ของผู้นำกลุ่ม G7 ขณะปิดการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ซึ่งได้มีการระบุถึงความตึงเครียดในทะเลจีนใต้ ทั้งนี้ จีนได้วิพากษ์วิจารณ์เป็นพิเศษต่อญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประธานจัดการประชุม G7 ในครั้งนี้ รวมทั้งสหรัฐอ่านต่อ

กรีซเร่งหาทางบรรลุข้อตกลงเจ้าหนี้ ขณะหวังเบิกจ่ายเงินกู้เดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า รัฐบาลกรีซกำลังเร่งหาทางบรรลุข้อตกลงกับเจ้าหนี้เพื่อให้มีการเบิกจ่ายเงินกู้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งเป็นเงินกู้งวดแรกในโครงการให้ความช่วยเหลือต่อกรีซรอบที่ 3 ทั้งนี้ กรีซหวังที่จะได้ข้อสรุปสำหรับประเด็นที่ยังค้างคาอยู่ภายในวันที่ 1 มิ.ย. ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีการประชุมคณะกรรมการของธนาคารกลางยุโรปอ่านต่อ

นักบินแอร์ ฟรานซ์เตรียมผละงานประท้วงแผนลดค่าใช้จ่ายของสายการบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพ SNPL แถลงว่า นักบินของสายการบินแอร์ ฟรานซ์ได้ลงมติเห็นชอบที่จะทำการผละงานประท้วงเกี่ยวกับแผนการปรับลดค่าใช้จ่ายของทางสายการบิน ทั้งนี้ นักบินราว 2 ใน 3 ที่เป็นสมาชิกของสหภาพ SNPL ได้เห็นชอบในหลักการที่จะทำการผละงานดังกล่าว อย่างไรก็ดี ทางสหภาพยังไม่ได้ระบุว่าจะเริ่มมีการผละงานประท้วงเมื่อใดอ่านต่อ

เกาหลีใต้จับตาเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ หลังสื่อญี่ปุ่นตีข่าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะหัวหน้าเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้ (JCS) แถลงในวันนี้ว่า JCS กำลังติดตามหาสัญญาณความเป็นไปได้ในการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ หลังจากที่สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานข่าวดังกล่าว JCS ระบุว่า ทางเกาหลีใต้ได้มีการเตรียมพร้อมอย่างสมบูรณ์แล้วสำหรับการยิงขีปนาวุธดังกล่าว กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่าอ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นสั่งการกองทัพรับมือเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้ระบุให้ทางกองทัพเตรียมความพร้อมรับมือความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนืออาจทำการยิงขีปนาวุธ โดยสั่งการให้เรือพิฆาต และหน่วยยิงขีปนาวุธแพทริออตเข้าประจำการเตรียมพร้อมที่จะยิงสกัดขีปนาวุธที่มุ่งตรงมายังญี่ปุ่นอ่านต่อ

ก.พาณิชย์อินเดียงัดข้อก.คลังกรณีแอปเปิลขอยกเว้นกฎการลงทุนของบริษัทต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนิรมาลา สิทธารามาน รมว.พาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดีย กล่าวว่า ทางกระทรวงกำลังทำการหารือกับกระทรวงการคลังเกี่ยวกับคำขอของบริษัทแอปเปิล อิงค์ในการเข้าลงทุนโดยตรงในอินเดีย โดยขอได้รับการยกเว้นจากเงื่อนไขในการกำหนดให้บริษัทต่างชาติต้องมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีชิ้นส่วนที่ผลิตจากวัตถุดิบภายในประเทศอย่างน้อย 30% ทั้งนี้อ่านต่อ

ชาวเกาหลีเหนือแปรพักตร์ 3 คน เตรียมเดินทางออกจากไทยไปเกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า ชาวเกาหลีเหนือแปรพักตร์ 3 คน ซึ่งได้หลบหนีออกจากร้านอาหารแห่งหนึ่งในมณฑลชานสีของจีน อาจเดินทางถึงเกาหลีใต้อย่างเร็วที่สุดในสัปดาห์นี้ ชาวเกาหลีเหนือทั้ง 3 คนเป็นผู้หญิงในวัยมากกว่า 20 ปี ขณะนี้กำลังอยู่ที่ประเทศไทย และรอขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังกรุงโซลอ่านต่อ

New Diamond Technology ทำลายสถิติอีกครั้งดัวย 4 เพชรสังเคราะห์เม็ดใหญ่ที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

New Diamond Technology (NDT) จากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เตรียมพิสูจน์เทคโนโลยีการสังเคราะห์เพชรในห้องแล็บที่ปฏิวัติวงการ ด้วยการอวดโฉมเพชรสังเคราะห์ 4 เม็ดที่ได้รับการรับรองสถิติใหม่ในฮ่องกงโดยสถาบัน International Gemological Institute (IGI) ในมหกรรมอัญมณี JCK Las Vegas ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 6 มิถุนายนอ่านต่อ

Tech Mahindra เตรียมซื้อกิจการ Target Group หวังต่อยอดบริการ BPaaS รองรับตลาด BFSI

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เดินกลยุทธ์เสริมสร้างศักยภาพ เพื่อคว้าประโยชน์จากตลาดเทคโนโลยีการเงินที่กำลังเติบโต ด้วยโซลูชั่นอัตโนมัติและการประมวลผลโดยตรง (STP) เพิ่มพูนข้อได้เปรียบทางการแข่งขันของ Tech Mahindra เพื่อยกระดับบริการแก่ตลาดเอาท์ซอร์สในภาคธนาคาร บริการทางการเงิน และประกันภัย (BFSI) ของสหราชอาณาจักรอ่านต่อ

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เปิดตัว “Johnnie Walker House” ในสนามบินสคิปโฮลอัมสเตอร์ดัม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลองจินตนาการถึงการได้ลิ้มลองสก็อตช์วิสกี้รสเลิศของโลก พร้อมโอกาสในการเลือกซื้อวิสกี้หายากที่ไม่มีขายที่อื่น รวมถึงการได้พูดคุยกับแอมบาสเดอร์ผู้มากด้วยทักษะและความรู้ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับการเดินทางครบรสในโลกของวิสกี้ ณ แกลเลอรี่และบาร์ส่วนตัวที่ออกแบบอย่างหรูหราอลังการ สุดท้ายอ่านต่อ

ออสเตรเลียพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกาหลังเดินทางกลับจากต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียเปิดเผยว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกา หลังจากที่ผู้ป่วยรายดังกล่าวเดินทางกลับจากประเทศไทยและอินโดนีเซีย ริชาร์ด แกร์ ผู้อำนวยการบริการด้านสาธารณสุขเขตร้อนของออสเตรเลียกล่าวว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับกล่าวว่าอ่านต่อ

นครปักกิ่งเปิดตัวแคมเปญโปรโมทงานมหกรรมพืชสวนโลก 2019 Beijing Expo เชื่อมั่นประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่

Asianet Press Release

ที่งานมหกรรมพืชสวนโลก Antalya International Horticultural Exposition ในเมืองอันทาเลีย ประเทศตุรกี นครปักกิ่งถือฤกษ์ดีในวัน China National Pavilion Day เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2016 เพื่อเปิดตัวแคมเปญแนะนำและโปรโมตงาน 2019 Beijing Expo ณ อาคารจัดแสดงประเทศจีน China Huayuan Gardenอ่านต่อ

จีนออกประกาศเตือนฝนหนักเพิ่มขึ้นทางใต้และตะวันออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาจีน กล่าวว่า จะเกิดฝนตกหนักทางตอนใต้และตะวันออกของประเทศจีนในเร็วๆนี้ หลังจากเกิดพายุจนทำให้น้ำท่วมในบางพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของจีน (NMC) คาดการณ์ว่า ฝนจะตกลงมาอย่างหนักในมณฑลอันฮุย, ฝูเจี้ยน, กวางตุ้ง, เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง, หูหนาน, เจียงซู, เจียงซี,อ่านต่อ