ข่าวอินโฟเควสท์
07:17 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 6 เซนต์ หลังนักวิเคราะห์คาดสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเมื…
07:16 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 19 มี.ค. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าข…
07:15 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้…
07:15 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 19 มี.ค. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2562 พบว่ามีมูลค่าการซื้อสุทธ…
07:12 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 24.81 จุด นลท.เมินข่าวปธ.สภาอังกฤษขวางโหวตข้อตกลง Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 มี.ค.) เนื่องจา…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 17 ก.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 17 ก.ค. 2017

รัฐสภาตุรกีเห็นชอบขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินออกไปอีก 3 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาตุรกีลงมติเห็นชอบต่อการขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินออกไปอีก 3 เดือน ซึ่งเป็นการขยายเวลาเป็นครั้งที่ 4 นับตั้งแต่มีการทำรัฐประหารที่ประสบความล้มเหลวในเดือนก.ค.ปีที่แล้ว การขยายเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินดังกล่าว ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันพุธนี้ เวลา 01.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น จะทำให้รัฐบาลสามารถออกกฎหมายโดยไม่ต้องผ่านรัฐสภาอ่านต่อ

จีนเผยผลิตเหล็กกล้าสูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ผลผลิตเหล็กกล้าแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนมิ.ย. โดยสูงกว่าระดับ 73 ล้านตัน การผลิตเหล็กกล้าที่พุ่งขึ้นดังกล่าว สร้างความวิตกเกี่ยวกับภาวะเหล็กล้นตลาด นอกจากนี้ NBS ยังเปิดเผยว่า ผลผลิตอลูมิเนียมพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนมิ.ย.เช่นกันอ่านต่อ

คนขับอูเบอร์เสียชีวิตจากไฟครอก หลังแท็กซี่จุดไฟเผารถ เหตุไม่พอใจแย่งผู้โดยสาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คนขับรถยนต์อูเบอร์คนหนึ่งในแอฟริกาใต้ได้เสียชีวิตในวันนี้จากบาดแผลที่เกิดจากไฟครอก หลังจากที่รถยนต์ของเขาถูกคนขับรถแท็กซี่จุดไฟเผา เนื่องจากไม่พอใจที่บริษัทอูเบอร์เข้ามาแย่งผู้โดยสาร เหตุการณ์เผารถยนต์อูเบอร์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือนที่แล้วที่เมืองพรีทอเรีย ซึ่งเป็นเมืองหลวงของแอฟริกาใต้อ่านต่อ

ฟิลิปปินส์เตรียมผ่านกฎหมายให้สิทธิชาวมุสลิมปกครองตนเอง แก้ปัญหาสู้รบแบ่งแยกประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ในวันนี้มีการทำพิธีส่งมอบร่างกฎหมายว่าด้วยการปกครองตนเองของชาวมุสลิมทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ให้แก่รัฐบาลเพื่อนำเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภาต่อไป ทั้งนี้ มีการส่งมอบร่างกฎหมายดังกล่าวแก่สำนักงานของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยเรือตรวจการณ์จีนแล่นเข้าสู่น่านน้ำของญี่ปุ่นนอกชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นรายงานว่า เรือตรวจการณ์ของจีน 2 ลำได้แล่นเข้าสู่น่านน้ำของญี่ปุ่นในวันนี้นอกชายฝั่งของจังหวัดอาโอโมริทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เรือของรัฐบาลจีนได้แล่นเข้าสู่บริเวณดังกล่าว หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เรือทั้ง 2 ลำดังกล่าวได้แล่นเข้าสู่ทะเลญี่ปุ่นในวันนี้เวลา 08.05 08.20อ่านต่อ

UAE โต้ข่าวแฮกเว็บไซต์รัฐบาลกาตาร์หวังรายงานข่าวเท็จ เพื่อเป็นข้ออ้างตัดความสัมพันธ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ได้ทำการแฮกเว็บไซต์ข่าวแห่งหนึ่งของรัฐบาลกาตาร์ในเดือนพ.ค. และได้รายงานข่าวเท็จเพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการตัดความสัมพันธ์กับกาตาร์ วอชิงตัน โพสต์ระบุว่า เจ้าหน้าที่จากหน่วยข่าวกรองสหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล UAEอ่านต่อ

สิงคโปร์เผยยอดขายบ้านใหม่ร่วง 21% ในเดือนมิ.ย. แต่ทะยานขึ้น 53% เมื่อเทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานพัฒนาชุมชนเมืองของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่ของภาคเอกชนร่วงลง 21% ในเดือนมิ.ย. สู่ระดับ 820 ยูนิต เมื่อเทียบรายเดือน เนื่องจากมีการเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆน้อยลง ท่ามกลางสถานการณ์ราคาอสังหาฯปรับตัวลงติดต่อกันมา 15 ไตรมาส ภายหลังจากที่รัฐบาลได้ใช้มาตรการควบคุมราคาบ้านอ่านต่อ

แคเมอรูนเผยเรือรบจมลงที่ชายฝั่งแอตแลนติก ส่งผลมีผู้สูญหาย 34 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโจเซฟ เบติ แอสโซโม รมว.กลาโหมแคเมอรูน แถลงว่า มีผู้สูญหายอย่างน้อย 34 คน หลังจากเรือรบลำหนึ่งของทางกองทัพได้จมลงที่ชายฝั่งแอตแลนติก นายแอสโซโมกล่าวว่า เฮลิคอปเตอร์สามารถช่วยเหลือทหาร 3 คน และจะยังคงทำการค้นหาผู้สูญหายต่อไป นายแอสโซโมระบุว่า ขณะเกิดเหตุมีทหาร 37 คนบนเรืออ่านต่อ

“โฟตอน มอเตอร์” นำยานยนต์รุ่นเรือธงมาให้บริการในวัน China Pavilion Day ระหว่างมหกรรม EXPO 2017 ASTANA

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พิธีเฉลิมฉลองวัน China Pavilion Day ในมหกรรม Expo 2017 Astana ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสนี้ โฟตอน มอเตอร์ (Foton Motor) ผู้ผลิตยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำของโลก ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ให้บริการยานยนต์แต่เพียงผู้เดียวของ China Pavilion และบริษัทได้เลือกส่งยานยนต์ 3อ่านต่อ

ยูเนี่ยนเพย์ สนับสนุน EMVCo ออกข้อกำหนดเฉพาะสำหรับการชำระเงินผ่าน QR code

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยูเนี่ยนเพย์สร้างมิติใหม่ในการส่งเสริมการใช้มาตรฐานการชำระเงินของจีนในระดับสากล EMVCo ผู้กำหนดมาตรฐานการชำระเงินในระดับสากล ได้เปิดตัว EMVCo QR Code Specification for Payment Systems: Consumer Presented Mode Version 1.0 อย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ขององค์กร เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

อีลี่ กรุ๊ป ขึ้นแท่นบริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 แห่งเอเชียอีกครั้ง ตอกย้ำวิสัยทัศน์ สุขภาพที่ดีของประชากรโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา Rabobank ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับบริษัทผลิตภัณฑ์นมทั่วโลก โดย อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) สามารถรักษาตำแหน่งผู้ผลิตสินค้าประเภทนมอันดับ 1 ของเอเชียไว้ได้สำเร็จ และยังคงเป็นหนึ่งใน 8 บริษัทชั้นนำระดับโลกที่ติดท็อปเท็นถึง 4 ปีซ้อน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อีลี่ได้รับการยกย่องระดับโลกในหลาย ๆ ด้านอ่านต่อ

อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศรับมอบตำแหน่งประธานคณะมนตรีของสถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขง วาระปี ๒๕๖๐ – ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ระหว่างวันที่ ๑๒ – ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ นางสุพัตรา ศรีไมตรีพิทักษ์ อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีสถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขง (Mekong Institute Council Meeting) ครั้งที่ ๑/๒๕๖๐ ณ สถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขง จังหวัดขอนแก่นอ่านต่อ

การหารือยุทธศาสตร์ไทย – สหรัฐอเมริกา ครั้งที่ ๖

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้นำคณะผู้แทนระดับอาวุโสของไทยจากกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงกลาโหม และสภาความมั่นคงแห่งชาติ เข้าร่วมการหารือยุทธศาสตร์ไทย – สหรัฐอเมริกา ครั้งที่ ๖ ที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาอ่านต่อ

ข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติเยือนไทยและพบหารือกับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อระหว่างวันที่ ๖ – ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐ นายฟิลิปโป กรันดี ข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (United Nations High Commissioner for Refugees – UNHCR) ได้เดินทางเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกในฐานะข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ และได้เข้าเยี่ยมคารวะและหารือกับพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศจัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่บริการประชาชนที่จังหวัดราชบุรีระหว่างวันที่ ๑๙ – ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๐

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมการกงสุล มีกำหนดจัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่เพื่อให้บริการรับคำร้องขอทำหนังสือเดินทางประเภทบุคคลทั่วไป (ไม่รวมหนังสือเดินทางทูต ราชการ และหนังสือเดินทางของพระภิกษุ) ระหว่างวันที่ ๑๙ – ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ณ ศาลากลางจังหวัดราชบุรี อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรีอ่านต่อ