ข่าวอินโฟเควสท์
19:45 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปซบเซา   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์อยู่ในแดนลบวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ หลัง…
19:33 ผู้ถือหุ้น"โทมัส คุก"ส่งสัญญาณขายกิจการบริษัท หลังประกาศล้มละลาย   นายเนเซท คอกคาร์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบริษัทโทมัส คุก ซึ่…
19:11 ตุรกีคาดสูญเสียนักท่องเที่ยว 700,000 คนต่อปี หลัง"โทมัส คุก"ล้ม   สหพันธ์ผู้ประกอบการโรงแรมตุรกี (TUROFED) ระบุว่า ตุรกีอาจสูญเสียนักท่องเที่ยว…
18:39 (เพิ่มเติม2) "อนุทิน" ขีดเส้นกลุ่มซีพีลงนามสัญญาไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบินภายใน 15 ต.ค.นี้   นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุ…
18:37 KTB เชื่อศก.ไทยโค้งสุดท้ายจะได้แรงหนุนจากการบริโภคในปท.ผ่านมาตรการภาครัฐ คาดทั้งปี GDP โต 3%   นางรุ่ง มัลลิกะมาส รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บร…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 27 พ.ย. 2017

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 27 พ.ย. 2017

ศาลเดนมาร์กตัดสินจำคุก 8 ปีต่อสาววัยรุ่น 17 ปี ข้อหาสนับสนุน IS ด้วยการวางแผนระเบิดโรงเรียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลสูงของเดนมาร์กตัดสินจำคุก 8 ปีต่อหญิงสาวชาวเดนมาร์กวัย 17 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาให้การสนับสนุนกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ด้วยการวางแผนโจมตีด้วยระเบิดต่อโรงเรียน 2 แห่ง โดยโรงเรียนแห่งหนึ่งเป็นของชาวยิว ก่อนหน้านี้ ศาลชั้นต้นของเดนมาร์กตัดสินจำคุกหญิงสาวรายดังกล่าวเป็นจำนวน 6 ปี ทั้งนี้ ขณะก่อเหตุ หญิงสาวรายดังกล่าวมีอายุเพียงอ่านต่อ

รัฐบาลตุรกีเผยควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมีเอี่ยวก่อการร้าย 8,900 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข้อมูลจากรัฐบาลตุรกีระบุว่า ทางการตุรกีได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายจำนวน 8,900 คน ขณะที่มีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2,992 คนที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS), กลุ่มอัล นาสรา และกลุ่มอัลกออิดะห์ นับตั้งแต่ปี 2554 เพื่อกวาดล้างบรรดานักรบต่างชาติ นอกจากนี้อ่านต่อ

จีนเชื่อมั่นซิมบับเวพัฒนาเพิ่มขึ้นภายใต้การนำของประธานาธิบดีคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน แถลงว่า จีนมีความเชื่อมั่นต่อการพัฒนาของซิมบับเว ในขณะที่นายเอ็มเมอร์สัน เอ็มนันกักวา ประธานาธิบดีซิมบับเวคนใหม่ ให้คำมั่นว่ารัฐบาลจะให้การคุ้มครองการลงทุนของชาวต่างชาติในประเทศ ทั้งนี้ นายเอ็มนันกักวาได้สาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ตำรวจสเปนรวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายให้การสนับสนุนกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮวน อิกนาซิโอ ซอยโด รมว.มหาดไทยสเปน กล่าวว่า ตำรวจในเมืองบาร์เซโลนาในแคว้นกาตาลุญญาสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งให้การสนับสนุนกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ปฏิบัติการกวาดล้างดังกล่าวมีขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ และขณะนี้ก็ยังดำเนินต่อไป ซึ่งคาดว่าจะทำให้มีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยมากขึ้น การดำเนินการของตำรวจในวันนี้อ่านต่อ

อินโดนีเซียแจ้งเตือนประชาชนระวังลาวาไหลทะลักจากภูเขาไฟอากุง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ป้องกันภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียแจ้งเตือนประชาชนให้ระวังการไหลทะลักของลาวาจากภูเขาไฟอากุงที่กำลังปะทุในเกาะบาหลี ศูนย์ป้องกันภัยพิบัติระบุว่า ประชาชนควรอยู่ห่างจากแม่น้ำซึ่งมีต้นน้ำมาจากภูเขาไฟอากุง เนื่องจากอาจถูกลาวาไหลท่วมได้ นอกจากนี้ การปะทุของภูเขาไฟอากุงยังส่งผลให้ผู้โดยสารของสายการบินต่างๆจำนวนรวมอ่านต่อ

ทรัมป์ทวีตข้อความระบุไทม์ติดต่ออาจได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปี เป็นปีที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความระบุว่า เขาได้รับการติดต่อจากนิตยสารไทม์เพื่อแจ้งให้ทราบว่า เขาอาจได้รับการคัดเลือกให้เป็น"บุคคลแห่งปี" เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน "ไทม์แมกกาซีนโทรมาหาผมเพื่อแจ้งให้ทราบว่า ผมอาจจะได้รับการคัดเลือกเป็น"บุคคลแห่งปี"เหมือนกับปีที่แล้ว แต่ผมจะต้องยอมตกลงที่จะให้สัมภาษณ์อ่านต่อ

เมียร์ดิธ คอร์ปอเรชั่นทุ่ม 2.8 พันล้านดอลล์ฮุบกิจการไทม์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมียร์ดิธ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อทีวีของสหรัฐ ประกาศทุ่มเงิน 2.8 พันล้านดอลลาร์ ซื้อกิจการของไทม์ อิงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของสื่อสิ่งพิมพ์รายใหญ่ของสหรัฐ ข้อตกลงดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากนายชาร์ลส์ คอช และเดวิด คอช สองพี่น้องตระกูลคอช ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน ก่อนหน้านี้ เมียร์ดิธประสบความล้มเหลวอ่านต่อ

เจ้าชายแฮร์รี่เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสกับเมแกน มาร์เคิลนักแสดงฮอลลีวูดในปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งเป็นพระโอรส ได้เข้าพิธีหมั้นกับเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกันจากซีรีส์ดังเรื่อง Suits แล้ว และมีกำหนดจัดพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปีหน้า แถลงการณ์ระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งมีพระชนมายุ 33 พรรษา กับมาร์เคิล วัย 36 ปีอ่านต่อ

การแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 16 เปิดฉากแล้วที่เมืองตงก่วน ประเทศจีน

Asianet Press Release

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา การแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 16 และงานวิ่งมาราธอนระดับนานาชาติเมืองตงก่วน ประจำปี 2017 ได้เปิดฉากขึ้นแล้วที่เมืองตงก่วน ประเทศจีน โดยมีนักวิ่งอาชีพ 40 คน และนักวิ่งสมัครเล่นกว่า 30,000 คน จาก 18 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งผลปรากฏว่า GOPI THONAKAL จากอินเดียอ่านต่อ

รัฐบาลซิมบับเวประกาศให้วันเกิดของอดีตประธานาธิบดีมูกาเบเป็นวันหยุดแห่งชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ Herald ของทางการซิมบับเวเปิดเผยว่า รัฐบาลซิมบับเวได้ประกาศให้วันที่ 21 ก.พ.ของทุกปี ซึ่งเป็นวันเกิดของอดีตประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ เป็นวันหยุดแห่งชาติ หลังจากที่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้มีการกำหนดวันที่ 21 ก.พ.ของทุกปี เป็นวันเยาวชนแห่งชาติโรเบิร์ต กาเบรียล มูกาเบ การกำหนดวันดังกล่าวมีขึ้นอ่านต่อ

“หัวเว่ย” ผนึกกำลัง “ตงเฟิง” - ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีไอซีที-ยานยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฉี เว่ย ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนงานไอที แผนกสารสนเทศระดับองค์กรแห่งตงเฟิง มอเตอร์ กรุ๊ป กล่าวว่า "เมื่อมองย้อนกลับไปที่งานที่ผมทำในช่วงปีที่ผ่านมา ผมได้ใช้เวลาส่วนใหญ่กับทีมงานหัวเว่ย ในแง่ของผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นแล้ว หัวเว่ยสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงในแง่ของการปรับปรุงผลิตภัณฑ์อ่านต่อ

มหาวิทยาลัย XJTLU เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้แทนจากกลุ่มประเทศอาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คณะผู้แทนที่เข้าร่วมการประชุม China ASEAN Member States Information Ministerial Meeting ได้เข้าเยี่ยมชม มหาวิทยาลัยซีอาน เจียวทง ลิเวอร์พูล (XJTLU) เป็นครั้งแรก โดยเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางเยือนเมืองซูโจว ในมณฑลเจียงซู ประเทศจีน การประชุมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อยกระดับการแลกเปลี่ยนข้อมูลและความร่วมมือระหว่างจีนและอ่านต่อ

ดอยซ์แบงก์ อนุมัติวงเงินสินเชื่อ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐแก่ เอฟอี เครดิต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เอฟอี เครดิต ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะได้รับวงเงินสินเชื่อ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากดอยซ์แบงก์ ซึ่งจะทำให้เอฟอี เครดิต มีเงินทุนเพิ่มเติมในการเดินหน้าขยายธุรกิจและคงความเป็นผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคของเวียดนามต่อไป เช่นเดียวกับการเป็นพันธมิตรด้านการเงินที่ชาวเวียดนามหลายล้านคนให้ความไว้วางใจอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดนอกชายฝั่งปาปัวนิวกินี ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูด นอกชายฝั่งปาปัวนิวกินีในวันนี้ USGS ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นห่างจากเมืองราบาอูล ทางตะวันออกของปาปัวนิวกินี ออกไปประมาณ 125 กิโลเมตร ที่ความลึกระดับ 70 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้เสียชีวิตในขณะนี้อ่านต่อ

การประชุมคณะทำงานระดับภูมิภาค ข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่างและมิตรประเทศลุ่มน้ำโขงตอนล่าง ครั้งที่ ๑๐ วันที่ ๑๖-๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ เวียงจันทน์ สปป. ลาว

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๖ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายนิกรเดช พลางกูร รองอธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศเป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ซึ่งประกอบด้วยผู้แทนจากหน่วยงานของไทย ๑๑ หน่วยงาน เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานระดับภูมิภาคข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่างและมิตรประเทศลุ่มน้ำโขงตอนล่าง ครั้งที่ ๑๐ ณ เวียงจันทน์ โดยมีนาย Jeffrey Grahamอ่านต่อ