ข่าวอินโฟเควสท์
19:50 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ปิดทำการวันนี้ เนื่องในวันเลือกตั้งในรัฐมหาราชตระ   ตลาดหุ้นอินเดียปิดทำการวันนี้ เนื่องในวันเลือกตั้งในรัฐมหาราชตระ…
19:44 นายกฯอังกฤษหวังผลักดันสภาลงมติต่อข้อตกลง Brexit วันนี้   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะพยายามผลักดันให้รัฐสภาลงมติในวันนี้ต่อข้อตกลงกา…
19:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวจากปัจจัยบวกผลประกอบการ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,Brexit   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
18:59 นักวิเคราะห์คาดวอลล์สตรีทพุ่งทำนิวไฮสัปดาห์นี้ จากอานิสงส์ผลประกอบการแกร่ง   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุด…
18:41 "โกเจ็ก"ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังซีอีโอเข้าร่วมครม.ชุดใหม่ของอินโดนีเซีย   บริษัทโกเจ็ก (GoJek) ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังจากที่นายนาด…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 28 ก.พ. 2018

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 28 ก.พ. 2018

รมว.ต่างประเทศรัสเซียแฉสหรัฐกำลังฝึกประเทศในยุโรปใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซีย กล่าวว่า สหรัฐยังคงมีการติดตั้งอาวุธในยุโรป และกำลังฝึกประเทศสมาชิกในยุโรปเพื่อใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีรัสเซีย ซึ่งถือเป็นการละเมิดสนธิสัญญาการไม่แพร่กระจายอาวุธนิวเคลียร์ (NPT) นายลาฟรอฟกล่าวว่า การลดอาวุธนิวเคลียร์จะไม่มีทางเกิดขึ้นอ่านต่อ

อังกฤษออกคำเตือนระดับสูงสุดต่อสภาพอากาศหนาวจัดในสกอตแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาของอังกฤษได้ออกคำเตือนในระดับสีแดง ซึ่งเป็นระดับสูงสุดต่อสภาพอากาศในสกอตแลนด์ โดยระบุว่าจะเกิดหิมะตกหนักในภาคกลางของสกอตแลนด์ในวันนี้ และพรุ่งนี้ สภาพอากาศที่หนาวจัดในอังกฤษทำให้โรงเรียนหลายร้อยแห่ง รวมทั้งมหาวิทยาลัยหลายแห่งต้องยกเลิกการเรียนการสอน ขณะที่มีการยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากอ่านต่อ

อดีตผู้คว้ารางวัลโนเบล 3 คนเตือนซูจียุติสังหารโรฮิงญา มิฉะนั้นจะถูกนำตัวขึ้นศาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อดีตผู้ที่เคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ 3 คนต่างเรียกร้องให้นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา ยุติการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวโรฮิงญา มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีในศาลระหว่างประเทศ ทั้งนี้ นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในปี 2559 นางซูจี ผู้ซึ่งเคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 2534อ่านต่อ

ZTE เปิดตัวโซลูชัน Common Core รองรับทั้ง 2/3/4/5G

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ZTE Corporation( 0763.HK / 000063.SZ )ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีเพื่อการบริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Common Core รองรับเทคโนโลยี 2/3/4/5G แบบครบวงจร ที่งาน Mobile World Congress 2018 ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปนอ่านต่อ

สื่อเผยมีผู้เสียชีวิต 10 ราย บาดเจ็บ 15 ราย หลังเกิดเหตุรถไฟชนกันที่อียิปต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว MENA ของทางการอียิปต์รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย และบาดเจ็บ 15 ราย หลังเกิดเหตุรถไฟชนกันในจังหวัดเบเฮราทางตอนเหนือของกรุงไคโรในวันนี้อ่านต่อ

คณะกรรมาธิการงบประมาณญี่ปุ่นไฟเขียวงบประมาณวงเงินสูงเป็นประวัติการณ์กว่า 97 ล้านล้านเยน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการงบประมาณประจำสภาล่างของญี่ปุ่นให้การอนุมัติงบประมาณประจำปีงบประมาณ 2561 ในวงเงิน 97.71 ล้านล้านเยน (9.12 แสนล้านดอลลาร์) งบประมาณดังกล่าวมีวงเงินมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่วงเงินงบประมาณของญี่ปุ่นพุ่งขึ้นทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ติดต่อกันเป็นปีที่ 6อ่านต่อ

ODEM.IO ชี้เทคโนโลยีบล็อกเชนเขย่าตลาดการศึกษามูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ริชาร์ด แมกฮุล ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ ODEM.IO ตลาดการศึกษาแบบออนดีมานด์แห่งแรกของโลก เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการศึกษาและการฝึกอบรมมูลค่า 6 ล้านล้านดอลลาร์ กำลังก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง จากการอุบัติขึ้นของเทคโนโลยีบล็อกเชน ศูนย์การวิจัยร่วม (Joint Research Centre) ของคณะกรรมาธิการยุโรปเปิดเผยในปีที่แล้ว ในอ่านต่อ

มกุฎราชกุมารซาอุฯเตรียมเดินทางเยือนอังกฤษ,สหรัฐในเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวรัฐบาลซาอุดิอาระเบียเปิดเผยว่า มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มีกำหนดเดินทางเยือนอังกฤษและสหรัฐในเดือนหน้า ทั้งนี้ เจ้าชายโมฮัมเหม็ดเตรียมเดินทางเยือนอังกฤษในวันที่ 7 มี.ค. โดยจะเข้าพบนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เพื่อหารือในประเด็นต่างๆ ซึ่งรวมถึงการปฏิรูปทางด้านสังคมอ่านต่อ

การลงทะเบียนสื่อมวลชนสำหรับการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ ๓๒ ณ สิงคโปร์

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่สิงคโปร์จะเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ ๓๒ และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง (32nd ASEAN Summit and Related Meetings) ที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๘ เมษายน ๒๕๖๑ นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอประชาสัมพันธ์ข้อมูลการลงทะเบียนสำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการเดินทางไปรายงานข่าวการประชุมดังกล่าว ดังนี้ ๑.อ่านต่อ

บริษัทรถไฟคิวชูเพิ่มขบวนรถไฟรองรับการซื้อ “ตั๋วรถไฟเจอาร์คิวชู” ราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเยือนญี่ปุ่น

Asianet Press Release

บริษัทรถไฟคิวชู (เจอาร์คิวชู) ได้อำนวยความสะดวกในการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ออกตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ (E ticket) เพื่อความราบรื่นในการซื้อบัตรโดยสาร และให้บริการจองที่นั่งแบบมีค่าธรรมเนียม (fee based) บนขบวนรถไฟท่องเที่ยวยอดนิยม นับตั้งแต่ที่บริษัทได้เปิดตัวเว็บไซต์ JR Kyushu Rail Pass Online Booking เมื่อเดือนสิงหาคมอ่านต่อ

การเยือนภูมิภาคยุโรปของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมีกำหนดการเยือนภูมิภาคยุโรป ระหว่างวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ – ๖ มีนาคม ๒๕๖๑ โดยจะเข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ ๓๗ ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ในวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑อ่านต่อ

นาง Marianne Hagen รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศราชอาณาจักรนอร์เวย์ เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ นาง Marianne Hagen รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศราชอาณาจักรนอร์เวย์ ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสที่เดินทางเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ ๒๑ – ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เพื่อเข้าร่วมการประชุม Global SDG7 Conference ณอ่านต่อ

ออสเตรเลียประกาศเรียกคืนรถยนต์กว่า 2 ล้านคันที่ใช้ถุงลมนิรภัยจาก ทาคาตะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์กว่า 2 ล้านคันที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยที่มีข้อพกพร่องของบริษัททาคาตะ คอร์ป หลังจากองค์กรเฝ้าระวังเพื่อผู้บริโภคของออสเตรเลียได้ทำการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว รัฐบาลออสเตรเลีย กล่าวว่า ในระยะเวลาที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีกกว่า 230อ่านต่อ

อาร์ทไพรซ์ เผยรายงานตลาดศิลปะโลกปี 2017 ชี้เป็นตลาดที่น่าลงทุนโดยเฉพาะในจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงานตลาดศิลปะโลกประจำปีฉบับที่ 20 ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างอาร์ทไพรซ์ (Artprice) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลข่าวสารตลาดศิลปะ ซึ่งก่อตั้งและบริหารงานโดยคุณเธียร์รี เออร์มานน์ กับอาร์ททรอน (Artron) ผู้ให้บริการข้อมูลตลาดศิลปะจากจีน ซึ่งบริหารงานโดยคุณหวัน เจี่ยอ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่นเครือข่าย Intent-Driven Network ช่วยองค์กรสร้างแพลตฟอร์มเครือข่ายดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่นเครือข่ายขับเคลื่อนแบบมุ่งเน้น (Intent Driven Network) ที่งาน Mobile World Congress (MWC) 2018 โซลูชั่นดังกล่าว จะช่วยลดช่องว่างระหว่างเครือข่ายทางกายภาพและเป้าหมายทางธุรกิจลง ด้วยการสร้างระบบเครือข่ายพื้นฐานแบบดิจิทัล ทวิน (digital twin) ผ่านความเข้าใจในเจตนารมณ์ของการให้บริการอ่านต่อ