ข่าวอินโฟเควสท์
12:08 แผ่นดินไหวที่เมียนมาเช้านี้ ขนาด 3.3 ห่าง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน 205 กม. ไม่มีรายงานความเสียหาย   กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน…
12:01 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.28/29 แนวโน้มแกว่งกรอบแคบ จับตาประชุม ECB เย็นนี้, Brexit มีแนวโน้มยืดเยื้อ   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเท…
11:54 RBF ตั้งเป้ารายได้ปี 63 โตไม่ต่ำกว่า 10% เน้นขยายธุรกิจทั้งในประเทศ-ตปท.   นายสมชาย รัตนภูมิภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์ แอนด์ บี ฟู…
11:53 "อีเบย์" เผยตัวเลขคาดการณ์รายได้ Q4 ต่ำกว่านักวิเคราะห์ เหตุการแข่งขันดุเดือด   บริษัทอีเบย์ อิงค์ คาดการณ์ว่า รายได้ในไตรมาส 4/2562 จะออกมาต่ำ…
11:47 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ ในขณะที่นักลงทุนได้รับปัจจัยบวกจากกา…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 12 ธ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 12 ธ.ค. 2018

ผู้นำฝรั่งเศสเรียกประชุมฉุกเฉิน หลังเกิดเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส จัดการประชุมฉุกเฉินของฝ่ายความมั่นคงที่ทำเนียบประธานาธิบดีในวันนี้ หลังเกิดเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส เมืองสตราส์บูร์ก เมื่อวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งรวมถึงคนไทย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 12 ราย ผู้ที่เข้าร่วมการประชุมดังกล่าว ได้แก่ นายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีมหาดไทย,อ่านต่อ

ตำรวจฝรั่งเศสไล่ล่ามือปืนกราดยิงตลาดคริสต์มาส ส่งผลตาย 3 ราย รวมคนไทย 1 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารฝรั่งเศสมากกว่า 600 นายกำลังเร่งล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส เมืองสตราส์บูร์ก เมื่อวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งรวมถึงคนไทย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 12 ราย ทางการฝรั่งเศสประกาศยกระดับเตือนภัยขั้นสูงสุด ขณะที่คุมเข้มด่านตรวจคนเข้าเมืองบริเวณชายแดนที่ติดกับเยอรมนีอ่านต่อ

Address Dubai Mall โรงแรมเหนือระดับของ Emaar Hospitality Group พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยรูปโฉมใหม่และบรรยากาศที่เปล่งประกาย

Address Dubai Mall โรงแรมเหนือระดับของ Emaar Hospitality Group พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยรูปโฉมใหม่และบรรยากาศที่เปล่งประกาย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนดูไบเกือบ 97% ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปยัง The Dubai Mall จึงไม่น่าแปลกใจ ที่สถานที่แห่งนี้จะได้รับการยกย่องให้เป็นจุดหมายปลายทางที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก และผู้มาเยือนห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองดูไบ ซึ่งรายล้อมไปด้วยโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียง เช่นอ่านต่อ

STRATACACHE เข้าซื้อกิจการบริษัทผลิตคอมพิวเตอร์แบบฝังและแท็บเล็ตเชิงพาณิชย์ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ประกาศทำธุรกิจใหม่ในนาม Scala China เสริมแกร่งด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ๆ ตลอดจนศักยภาพการผลิตขั้นสูง และขีดความสามารถด้านการพัฒนา ในตลาดค้าปลีกเชิงประสบการณ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก STRATACACHE ประกาศซื้อกิจการบริษัทผู้ผลิตแท็บเล็ตอัจฉริยะแบบออลอินวันและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหนิงโปของจีนอ่านต่อ

Infineon เปิดตัว eSIM ระดับอุตสาหกรรมตัวแรกของโลก มาในแพ็คเกจจิ๋วแต่แจ๋ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การสื่อสารระหว่างเครื่องจักรในโลกแห่งอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) นั้น จำเป็นจะต้องอาศัยการจัดเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้ และการถ่ายโอนข้อมูลจะต้องไม่ถูกรบกวน Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) นำเอาข้อได้เปรียบด้านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่มีอยู่อย่างแพร่หลายมารวมไว้อยู่ในซิมแบบ embedded SIM (eSIM)อ่านต่อ

โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวรถบรรทุก AUMAN และ AUMARK โฉมใหม่ พร้อมพลิกโฉมประสบการณ์การขับขี่แบบไร้ขีดจำกัด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 โฟตอน มอเตอร์ (Foton Motor) ได้จัดการประชุมในภูมิภาคอาเซียนประจำปี 2562 ขึ้นที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยมีตัวแทนจำหน่ายและพันธมิตร 120 ราย จาก 16 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าร่วม งานประชุมนี้จัดขึ้นเพื่อร่วมมือกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดในการโปรโมทตำแหน่งของโฟตอนอ่านต่อ

“เอสซีลอร์” จับมือรัฐบาลภูฏาน หวังเป็นประเทศแรกในโลกที่กำจัดปัญหาด้านการมองเห็นที่ไม่ชัดเจน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เอสซีลอร์ (Essilor) มุ่งมั่นที่จะยกระดับโมเดลธุรกิจแบบมีส่วนร่วมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และโครงการการกุศลต่าง ๆ เพื่อกำจัดปัญหาด้านการมองเห็นที่ไม่ชัดเจนซึ่งไม่ได้รับการปกป้องและการแก้ไขในราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งประชากรถึง 25% ประสบกับภาวะสายตาผิดปกติที่ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขอ่านต่อ

บริษัท Seraphim ของจีน เตรียมจัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะให้โซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. หรือ "Seraphim" ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แสงอาทิตย์ระดับโลกในประเทศจีน ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทเตรียมจัดส่งโมดูลอัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยให้กับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกำลังผลิต 9 เมกะวัตต์ในประเทศออสเตรเลียอ่านต่อ

In Focus: ย้อนรอยการเมืองโลกปี 2561 กับประเด็นสำคัญตลอด 12 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวลาผ่านไปได้ไม่เท่าไรปฏิทินก็เปลี่ยนหน้าเข้าสู่สัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคมเสียแล้ว ปี 2561 นี้ถือเป็นปีที่แวดวงการเมืองมีประเด็นที่ต้องจับตาอยู่แทบทุกเดือน โดยสื่อทั่วโลกต่างหันกล้องไปที่สองมหาอำนาจยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐกับจีน ที่แม้เคลื่อนไหวเพียงนิดเดียวแต่ก็ส่งอิทธิพลไปทุกวงการไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

การประชุมคณะกรรมการร่วมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และวิชาการไทย – จีน (คกร.) ครั้งที่ ๒๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ในวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมการร่วมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และวิชาการไทย – จีน (คกร.) ครั้งที่ ๒๒ ณ โรงแรมแชงกรี ลา กรุงเทพฯ โดยมีนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายจาง จิ้งกั๋ว (H.E. Mr. Zhang Jianguo)อ่านต่อ

กรณีนาย Hakeem Ali Mohamed Ali Al Oraibi

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ได้รับการสอบถามจากสื่อมวลชนเกี่ยวกับการกักตัวนาย Hakeem Ali Mohamed Ali Al Oraibi บุคคลสัญชาติบาห์เรนโดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอเรียนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติเหตุแวดล้อมที่นำไปสู่การกักตัวบุคคลดังกล่าว สถานะ และกระบวนการปฏิบัติภายใต้บังคับของกฎหมายต่างๆ ของไทย ดังต่อไปนี้ ๑. นายอ่านต่อ

การประชุม Political Consultations ระหว่างกระทรวงการต่างประเทศไทย – ชิลี ครั้งที่ ๕

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และนายปาตริซิโอ ตอร์เรส (Patricio Torres) ปลัดกระทรวงการต่างประเทศชิลี ได้เป็นประธานร่วมการประชุมปรึกษาหารือทางการเมือง (Political Consultations) ระหว่างกระทรวงการต่างประเทศไทย – ชิลี ครั้งที่ ๕ ณ กรุงซันติอาโก สาธารณรัฐชิลีอ่านต่อ

การประชุมระดับเจ้าหน้าที่อาวุโสภายใต้คณะกรรมการเขตแดนร่วมไทย – เมียนมา และการประชุมคณะสำรวจร่วมทางเทคนิคไทย – เมียนมา เพื่อพิจารณายกร่างข้อบทว่าด้วยการพรรณนาแนวเส้นเขตแดน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๖ – ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับเจ้าหน้าที่อาวุโสภายใต้คณะกรรมการเขตแดนร่วมไทย – เมียนมา และการประชุมคณะสำรวจร่วมทางเทคนิคไทย – เมียนมา เพื่อพิจารณายกร่างข้อบทว่าด้วยการพรรณนาแนวเส้นเขตแดน ครั้งที่ ๒ ณ โรงแรมแชงกรี ลา จังหวัดเชียงใหม่อ่านต่อ

บริษัท PT Rekayasa Industri (Rekind) และ Joint Operation ร่วมลงนามในสัญญาพลังงานสำหรับโครงการ Balikpapan RDMP

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

PT Rekayasa Industri (Rekind) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PT Pupuk Indonesia (Persero) ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ การก่อสร้าง และคอมมิชชั่น (EPCC) ได้รับความไว้วางใจอีกครั้งให้ดำเนินการตามคำสั่งของประเทศภายใต้บริษัท PT Pertamina (Persero) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันแห่งชาติอินโดนีเซียอ่านต่อ

Hikvision ผนึกกำลัง Green River ปกป้องห่านหัวลายจากภัยคุกคาม

Hikvision ผนึกกำลัง Green River ปกป้องห่านหัวลายจากภัยคุกคาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Green River องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรของจีนที่สนับสนุนและจัดกิจกรรมปกป้องสิ่งแวดล้อม เพื่อปกป้องห่านหัวลาย ซึ่งเป็นนกที่บินได้สูงที่สุดในโลก แม่น้ำแยงซี และทะเลสาบ Bender Lake ในภาคตะวันตกของจีน เป็นที่อยู่อาศัยเหนือระดับน้ำทะเลของห่านหัวลายอ่านต่อ