ข่าวอินโฟเควสท์
08:32 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ กังวลวิกฤตค่าเงินตุรกีกระทบภาคธนาคารยุโรป   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (17 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนก…

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูดที่คอสตาริกาเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูด ห่างจากพื้นที่ตอนเหนือของเมืองกอลฟิโต ประเทศคอสตาริกา ออกไปประมาณ 15 กิโลเมตร โดยคอสตาริกาเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคอเมริกากลาง รายงานของ USGS ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.25 น.ตามเวลาไทยในวันนี้

ตุรกียันพร้อมตอบโต้สหรัฐต่อไป หากสหรัฐยังคงคว่ำบาตรตุรกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายรูห์ซาร์ เพคแคน รมว.การค้าตุรกี กล่าวว่า ตุรกีได้ตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ออกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี และตุรกีจะยังคงดำเนินการดังกล่าวต่อไป นายเพคแคนระบุว่า สหรัฐเป็นฝ่ายริเริ่มการทำสงครามการค้า และได้ทำลายแนวคิดของการร่วมมือกันของประเทศทั่วโลก "เราได้ตอบโต้สหรัฐตามกฎระเบียบขององค์การการค้าโลก (WTO)

สหรัฐคว่ำบาตรนายพลเมียนมา เหตุพัวพันฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในรัฐยะไข่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรนายพล 4 คนของเมียนมา และหน่วยงานในกองทัพ 2 แห่ง โดยกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศ กระทรวงการคลังระบุว่า นายพลทั้ง 4 ดังกล่าวมาจากกองทัพเมียนมา และสำนักงานตำรวจชายแดนของเมียนมา ขณะที่หน่วยงาน 2 แห่งที่ถูกคว่ำบาตรได้แก่ กองพันทหารราบที่ 33 และ 99

ศาลอุทธรณ์ตุรกีปฏิเสธคำร้องบาทหลวงสหรัฐ ยืนคำสั่งกักตัวต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวอนาโดลูของทางการตุรกีรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ของตุรกีปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ของบาทหลวงแอนดรูว์ บรุนสัน วัย 50 ปี ซึ่งต้องการได้รับการปล่อยตัว หลังจากที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในตุรกีเป็นเวลากว่า 2 ปี ทั้งนี้ ศาลอุทธรณ์ของตุรกีมีมติยืนตามศาลชั้นต้นที่มีคำสั่งให้บาทหลวงบรุนสันถูกกักบริเวณในบ้าน นอกจากนี้

กษัตริย์นโรดม สีหมุนีแต่งตั้งฮุนเซนเป็นนายกฯสำหรับรัฐบาลชุดใหม่วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี แต่งตั้งสมเด็จ ฮุนเซน เป็นนายกรัฐมนตรีสำหรับรัฐบาลชุดใหม่ในวันนี้ หลังจากที่พรรคประชาชนกัมพูชา (CPP) ของสมเด็จฮุน เซน สามารถคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย "นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชามีหน้าที่ที่จะต้องจัดเตรียมคณะรัฐมนตรีเพื่อให้รัฐสภาอนุมัติ" กษัตริย์นโรดม สีหมุนี

นายกเทศมนตรีลอนดอนประกาศแผนรับมือกรณีอังกฤษไร้ข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ประกาศว่า เขาได้เพิ่มการเตรียมการรับมือสถานการณ์รุนแรงที่จะเกิดขึ้น หากอังกฤษไม่สามารถทำข้อตกลงกับสหภาพยุโรป ขณะที่แยกตัวออกมา (Brexit) นายข่านกล่าวว่า การที่อังกฤษจะไม่สามารถทำข้อตกลงใดๆ ได้เริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นมากกว่าในอดีต นายข่านยังได้ให้ London Resilience Forum

ข่าวBrexit »

(เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 17 สิงหาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss AH APPLE ซื้อ 48.00 AMANAH CNS 3.26 1.85/1.80 1.95/2.00 AMATA CNS 23.00 18.50/18.20 19.40/20.00 AMATA KTBST ซื้อเก็งกำไร 18.70 18.90 19.30 19.50 18.10 19.80 ASAP TISCO

ข่าวApple »

ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ASEM Meeting on Sustainable Marine Environment: Marine Debris

กระทรวงการต่างประเทศ

ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ASEM Meeting on Sustainable Marine Environment: Marine Debris ในวันที่ 3 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กรุงเทพฯ ในฐานะสมาชิกกรอบการประชุมเอเชีย ยุโรป (Asia Europe Meeting: ASEM) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมฯ

ข่าวASEM »

China Focus: มณฑลอันฮุยยกระดับความร่วมมือกับอาเซียน มุ่งส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมการผลิตในท้องถิ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา กรมประชาสัมพันธ์แห่งคณะกรรมาธิการมณฑลอันฮุย สังกัดพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) สำนักงานสารสนเทศแห่งมณฑลอันฮุย และศูนย์อาเซียน จีน (ACC) ได้เชิญชวนสื่อมวลชนจาก 10 ประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน เดินทางเยือนเมืองต่าง ๆ ในมณฑลอันฮุย

ข่าวChina Focus »

China Today: ข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 22 ธันวาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าจีนเปิดเผยว่า ปริมาณการผลิตเหล็กกล้าของจีนจะค่อยๆปรับตัวลงเป็นระยะเวลานานพอสมควร เนื่องจากการผลิตและการใช้เหล็กกล้าได้ถึงจุดสูงสุดแล้ว ซีจิน ไมนิ่ง กรุ๊ป (Zijin Mining Group) ซึ่งเป็นผู้ผลิตทองคำรายใหญ่ในประเทศจีน ประกาศปรับลดฐานราคาของหุ้นที่ไม่ได้เสนอขายต่อสาธารณะ (non public)

ข่าวChina Today »

ททท. ร่วมกับ กลุ่มวังขนาย และ ออล ออฟ ลัค จัดงาน Bangkok Street Food – Canopy Eat up! ครั้งแรก! กับการรวมตัวของเหล่าเจเนอเรชั่น Y ทายาทผู้สืบทอด Street Food เมืองไทย ตัวจริง เสียงจริง!

ThaiPR.net

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ต้องยอมรับว่าอาหารสตรีทฟู้ดของไทยได้รับการพูดถึงจากสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ทั้ง CNN ได้จัดอันดับให้ Bangkok Street Food เป็นอาหารริมทางที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของโลกจาก 23 ประเทศทั่วโลก เป็นปีที่ 2 แล้ว

ข่าวCNN »

กลุ่ม G-20 เตรียมประชุมที่สหรัฐสัปดาห์นี้ หวังถกแนวโน้มศก.โลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของกลุ่มประเทศ G 20 จะเปิดฉากขึ้นที่สหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยจะมีการหารือเกี่ยวกับแนวโน้มของเศรษฐกิจโลก ท่ามกลางการใช้นโยบายปกป้องผลประโยชน์ทางการค้า สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การประชุมที่จะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.นี้

ข่าวG-20 »