ข่าวอินโฟเควสท์
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…
12:03 ผู้แทนสหรัฐเตรียมเดินทางไปญี่ปุ่น,เกาหลีใต้สัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาปลดอาวุธเกาหลีเหนือ   กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แท…

สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่าน ซึ่งเป็นความพยายามครั้งสุดท้ายเพื่อสกัดกั้นไม่ให้เรือดังกล่าวออกจากยิบรอลตา ทั้งนี้ เรือ Grace 1 ของอิหร่านดังกล่าวถูกยึดโดยนาวิกโยธินอังกฤษที่ปากทะเลฝั่งตะวันตกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องสงสัยว่า

บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวันนี้ ซึ่งการชุมนุมประท้วงดังกล่าวเป็นไปอย่างสงบ หลังจากรวมตัวกันในย่านธุรกิจใจกลางเมือง บรรดาครูชาวฮ่องกงได้เดินไปยังที่พักในทำเนียบรัฐบาลของนางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกง โดยพวกเขาร้องตะโกนว่า ตำรวจฮ่องกงรู้กฎหมาย แต่พวกเขาทำผิดกฎหมาย

สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ หัวเว่ย ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่าวต่างประเทศว่า กระทรวงพาณิชย์สหรัฐอาจจะขยายระยะเวลาในการอนุญาตให้บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน สามารถซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้อีก 90 วัน เพื่อที่หัวเว่ยจะสามารถให้บริการลูกค้าที่มีอยู่ได้ แหล่งข่าวระบุว่า สหรัฐจะต่ออายุใบอนุญาตชั่วคราวสำหรับหัวเว่ยออกไปอีก 90

ผู้แทนสหรัฐเตรียมเดินทางไปญี่ปุ่น,เกาหลีใต้สัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาปลดอาวุธเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษของสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ จะเดินทางไปยังญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาเกี่ยวกับการปลดอาวุธเกาหลีเหนือ นายบีกันจะเดินทางไปยังญี่ปุ่นในวันจันทร์และวันอังคาร และเดินทางต่อไปยังเกาหลีใต้ในวันอังคารถึงวันพฤหัสบดี

สื่อเกาหลีเหนือเผย คิม จอง อึน นำการทดสอบยิงทดสอบอาวุธใหม่อีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำการทดสอบยิงอาวุธใหม่อีกครั้งในช่วงเช้าวานนี้ รายงานระบุว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ด้านการป้องกันประเทศซึ่งนายคิมยกย่องว่าได้พัฒนาอาวุธในระยะเวลาสั้นที่สุดนั้น ได้แสดงให้เห็นถึง ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบในการทดสอบการยิง

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 50.14 จุด หุ้นแบงก์บวกขานรับแผนกระตุ้นศก.เยอรมนี,จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (16 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีน และความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นว่า อังกฤษจะสามารถหลีกเลี่ยงภาวะ Brexit แบบไร้ข้อตกลงได้ ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,117.15 จุด เพิ่มขึ้น 50.14 จุด หรือ +0.71% ตลาดหุ้นอังกฤษเผชิญกับเหตุไฟฟ้าดับนานที่สุดในรอบ 8

ข่าวBrexit »

COM7 เดินกลยุทธ์รับไฮซีซั่นปลายปีสินค้าใหม่ทยอยเปิดตัว-เปิดสาขาใหม่รุกตลาดเกม มั่นใจบาทแข็งหนุนผลงานปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คอมเซเว่น (COM7) เปิดเผยว่า แนวโน้มครึ่งปีหลัง COM7 เดินตามกลยุทธ์ที่วางไว้ คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องรับไฮซีซั่นธุรกิจ มีสินค้ารุ่นใหม่แบรนด์ชั้นนำทยอยเปิดตัวและวางจำหน่าย อาทิ Apple Samsung Huawei Oppo Vivo

ข่าวApple »

คอลัมน์: สัมมนาสารพัน: ชมงาน Eco Expo Korea 2019

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยโปรแกรม ITAP ร่วมกับศูนย์นวัตกรรมสิ่งแวดล้อมเพื่อเอสเอ็มอีแห่ง อาเซม (ASEM SMEs Eco Innovation Center: ASEIC) หน่วยงานนานาชาติจากสาธารณรัฐเกาหลี ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม เข้าร่วมกิจกรรมศึกษาดูงานเทคโนโลยีและการดำเนินธุรกิจ

ข่าวASEM »

China Focus: กูรูชี้ช่องธุรกิจไทยบุกตลาดจีนผ่าน e-commerce และ Digital Marketing บนเวที TeC

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

"จีนเปลี่ยนทุก ๆ 3 ปี จีนเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทุก ๆ 5 ปี และทุก 10 ปี จีนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง" เป็นคำกล่าวที่ไม่ไกลเกินจริงเท่าไรนักสำหรับจีนในมุมมองของทูตไทยประจำประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่ไม่ว่าใครก็หวังจะเข้าไปทำตลาด เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นแทบจะตลอดเวลาในปัจจุบัน ได้สร้างโอกาสมากมายให้กับธุรกิจทั่วโลก

ข่าวChina Focus »

China Today: ข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 22 ธันวาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าจีนเปิดเผยว่า ปริมาณการผลิตเหล็กกล้าของจีนจะค่อยๆปรับตัวลงเป็นระยะเวลานานพอสมควร เนื่องจากการผลิตและการใช้เหล็กกล้าได้ถึงจุดสูงสุดแล้ว ซีจิน ไมนิ่ง กรุ๊ป (Zijin Mining Group) ซึ่งเป็นผู้ผลิตทองคำรายใหญ่ในประเทศจีน ประกาศปรับลดฐานราคาของหุ้นที่ไม่ได้เสนอขายต่อสาธารณะ (non public)

ข่าวChina Today »

CNN ชี้นโยบายสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกของ"ทรัมป์"บั่นทอนโอกาสคว้าชัยเลือกตั้งเทอม 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า การที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ออกมาสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกแทนที่จะทำหน้าที่ผู้รักษาเสถียรภาพให้กับโลกอย่างที่สหรัฐเคยทำมาอย่างยาวนานในอดีตนั้น จะเป็นปัจจัยที่บ่อนทำลายโอกาสในการคว้าชัยศึกเลือกประธานาธิบดีสหรัฐของทรัมป์เอง

ข่าวCNN »

นายกฯญี่ปุ่นเยือนยุโรป-อเมริกาเหนือสัปดาห์นี้ พร้อมเข้าร่วมประชุม G-20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในฐานะประธานการประชุมสุดยอดกลุ่ม G 20 ในปีนี้ ได้ออกเดินทางเยือนยุโรปและอเมริกาเหนือเป็นเวลา 8 วัน หวังสนับสนุนการร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหาระดับโลก เช่น การค้าเสรี ในขณะที่จีนตั้งเป้าที่จะผลักดันโครงการโครงสร้างพื้นฐาน Belt & Road ในยุโรป

ข่าวG-20 »