ข่าวอินโฟเควสท์
10:32 สิงคโปร์เผยการส่งออกเดือนพ.ค.ขยายตัว 15.5% เทียบรายปี   องค์การวิสาหกิจระหว่างประเทศของสิงคโปร์ (International Enterprise Singapore) ซึ่งเป็นหน…
10:29 ส.อ.ท.เผยยอดส่งออกรถยนต์ พ.ค.61 โต 9.75% มาที่ 98,875 คัน   นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งปร…
10:27 ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม พ.ค.61 ที่ 90.2 จาก 89.1 ในเม.ย.   นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถ…
10:20 กองกำลังพันธมิตรนำโดยสหรัฐเปิดฉากโจมตีฐานที่มั่นกองกำลังทหารซีเรีย   กองกำลังพันธมิตรภายใต้การนำของสหรัฐได้เปิดฉากโจมตีฐานที่มั่นทางทหารของกองท…
10:17 ANAN พุ่ง 5.51% รับ Sentiment บวกจากเริ่มโอนโครงการ"แอชตัน อโศก"   หุ้น ANAN ราคาพุ่งขึ้น 5.51% มาอยู่ที่ 4.98 บาท เพิ่มขึ้น 0.26 บาท มูลค่าซื้…

JA Solar คว้ารางวัล “ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม” จาก DNV GL เป็นครั้งที่สาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 35 นาทีที่แล้ว

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561" จาก DNV GL สถาบันรับรองคุณภาพและผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานระดับโลก ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ JA Solar ได้รับรางวัลดังกล่าว

GAZ อวดโฉมรถบรรทุกและรถบัสในมหกรรมยานยนต์ Vietnam AutoExpo 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

GAZ ผู้ผลิตยานยนต์เพื่อการพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ร่วมจัดแสดงยานยนต์เพื่อการพาณิชย์หลากหลายรุ่นในมหกรรมยานยนต์ Vietnam AutoExpo 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 9 มิถุนายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติ (NCC) กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม International Automobile, Transportation & Support Industry Exhibition AutoExpo

ฮอนด้า-มิตซูบิชิ ระงับการผลิตบางส่วนหลังแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดที่โอซากา ขณะผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ และมิตซูบิชิ มอเตอร์ ได้ระงับการผลิตบางส่วนภายในประเทศ หลังจากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1 แมกนิจูด ที่โอซากาในช่วงเช้าวันนี้ นอกจากนี้ ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ยังเพิ่มขึ้นเป็น 2 คน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA)

มหกรรมการแสดงสดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ WWE(R) ที่เคยมีมา – มหกรรมประวัติศาสตร์ที่จะมีซุปเปอร์สตาร์มากมายของ WWE(R) และสุดยอดมวยปล้ำในอดีตมาปรากฎตัวในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม ณ MCG สถานที่ยอดนิยม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย และ สแตมฟอร์ด, คอนเนคทิคัต 18 มิ.ย. พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ WWE Super Show Down จะเปิดขายบัตรในวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน เวลา 10.00 น. ตามเวลามาตรฐานออสเตรเลียตะวันออก (AEST) ทางเว็บไซต์ ticketek.com.au WWE จับมือกับบริษัท TEG Dainty

ญี่ปุ่นเพิ่มระดับการประเมินความรุนแรงของแผ่นดินไหวเช้านี้เป็น 6.1 แมกนิจูด จาก 5.9 แมกนิจูด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ได้ปรับเพิ่มการประเมินระดับความรุนแรงของแผ่นดินไหวในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นช่วงเช้านี้ เป็น 6.1 แมกนิจูด จากการประมาณเบื้องต้นที่ 5.9 แมกนิจูด ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอย่างน้อย 8 คน ในเมืองโอซากา ทางด้านบริษัทเวสต์ เจแปน

รัฐสภาอังกฤษยืนยันกำหนดวันถอนตัวจากสหภาพยุโรปวันที่ 20 มี.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาสามัญชนของอังกฤษ (House of Commons) ได้ยืนยันการกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. 2562 ซึ่งถือเป็นการคัดค้านสภาขุนนางอังกฤษ (House of Lords) ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงวันเวลาดังกล่าว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า

ข่าวBrexit »

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 18 มิถุนายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ APPLE 1,690–1,695 1,710–1,715 SET มีโอกาสปรับฐานต่ำกว่าระดับ 1,700 จุดได้ แต่คาด Downside Theme to Play Risk เริ่มจำกัดหลังราคาลงมาเทรดที่ระดับค่าเฉลี่ย Forward P/E ย้อนหลัง 3 ปี ที่ 15.50 เท่า แนะนำทยอยซื้อสะสมหุ้นกลุ่มหลัก ระยะสั้น

ข่าวApple »

ชี้ไอระเหยบุหรี่ไฟฟ้าพ่นสารพิษจำนวนมาก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รศ.ดร.เนาวรัตน์ เจริญค้า อาจารย์คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) ภาคี สสส. เปิดเผยรายงานการศึกษา "ผลกระทบต่อสุขภาพของบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรือบุหรี่ไฟฟ้า" เมื่อวันที่ 23 มกราคม พ.ศ.2561 โดยสถาบันวิชาการแห่งชาติด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์ (NASEM)

ข่าวASEM »

China Focus: มณฑลอันฮุยยกระดับความร่วมมือกับอาเซียน มุ่งส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมการผลิตในท้องถิ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา กรมประชาสัมพันธ์แห่งคณะกรรมาธิการมณฑลอันฮุย สังกัดพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) สำนักงานสารสนเทศแห่งมณฑลอันฮุย และศูนย์อาเซียน จีน (ACC) ได้เชิญชวนสื่อมวลชนจาก 10 ประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน เดินทางเยือนเมืองต่าง ๆ ในมณฑลอันฮุย

ข่าวChina Focus »

China Today: ข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 22 ธันวาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าจีนเปิดเผยว่า ปริมาณการผลิตเหล็กกล้าของจีนจะค่อยๆปรับตัวลงเป็นระยะเวลานานพอสมควร เนื่องจากการผลิตและการใช้เหล็กกล้าได้ถึงจุดสูงสุดแล้ว ซีจิน ไมนิ่ง กรุ๊ป (Zijin Mining Group) ซึ่งเป็นผู้ผลิตทองคำรายใหญ่ในประเทศจีน ประกาศปรับลดฐานราคาของหุ้นที่ไม่ได้เสนอขายต่อสาธารณะ (non public)

ข่าวChina Today »

คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดำเนินพระราชทานเพลิงศพท่านผู้หญิงสำอางวรรณ ล่ำซำ ท.จ.ว.,บ.ภ.ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลา อิสริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส ในวันอาทิตย์ที่ ๘ ก.ค. เวลา ๑๗.๐๐ น. เพื่อน วปรอ.๓๕๕ กรุณาว่างเพื่อร่วมพิธีมารดาของบัณฑูร ล่ำซำ... CNN Travel เผยแพร่บทความเมืองที่ดีที่สุดในโลกด้วย ๕๐

ข่าวCNN »

กลุ่ม G-20 เตรียมประชุมที่สหรัฐสัปดาห์นี้ หวังถกแนวโน้มศก.โลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของกลุ่มประเทศ G 20 จะเปิดฉากขึ้นที่สหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยจะมีการหารือเกี่ยวกับแนวโน้มของเศรษฐกิจโลก ท่ามกลางการใช้นโยบายปกป้องผลประโยชน์ทางการค้า สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การประชุมที่จะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.นี้

ข่าวG-20 »