ต่างประเทศ ก.ย. 50 –Asianet Press Release คุณพร้อมหรือไม่ที่จะรับรู้ข้อมูลใหม่ๆในการวิจัยเรื่องการเปลี่ยนแปลงลักษณะทางพันธุกรรม วิธีการรักษาโรคมะเร็งปอดชนิดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็ก (NSCLC)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า จากการตรวจวัดอุณหภูมิในพื้นที่ 101 จุดทั่วประเทศตั้งแต่ปลายเดือนก.ค.ถึงสิ้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้าของมาเลเซียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของมาเลเซียในเดือนก.ค.2550 ไม่เปลี่ยนแปลงจากสถิติในปีที่แล้วที่ระดับ 5.052 หมื่นล้านริงกิต (1.44... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายจากเหตุระเบิดที่โรงงานแปรรูปเหล็กกล้าในเมืองฮามามัตสุ จังหวัดชิซูโอกะ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กัมพูชาเตรียมจัดตั้งสายการบินแห่งชาติในอนาคตอันใกล้ หวังได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยวในภูมิภาคที่กำลังขยายตัวสดใส ทั้งนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นาย อเล็กซานเดอร์ ดาวเนอร์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศออสเตรเลีย ออกมาแสดงการสนับสนุนอินเดียที่ยื่นขอเข้าร่วมการประชุมเอเปค... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 4 กันยายน 2550 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 25,183 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ก.พ. 2551 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 247.4 251.1... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาซาโตชิ วากาบายาชิ รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรคนใหม่ของญี่ปุ่น ให้คำมั่นสัญญาว่าจะพยายามอย่างดีที่สุดในการฟื้นฟูความเชื่อมั่นจากประชาชน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี ฉีจุน เลขาธิการสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าจีน (CISA) คาดการณ์ว่า ผลผลิตเหล็กโดยรวมของจีนจะปรับตัวเพิ่มขึ้นจากสถิติปี 2549 อีก 58 ล้านตัน สู่ระดับ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐทรงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินสำคัญอื่นๆในตลาดปริวรรตเงินตราสิงคโปร์ช่วงบ่ายวันนี้(4 ก.ย.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกหลายคนในคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นยอมรับว่า พวกเขารู้สึกท้อแท้ใจที่มีรัฐมนตรีประกาศลาออกเนื่องจากกรณีอื้อฉาวด้านการเงิน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเคร้ก อาร์ บาร์เร็ท ประธานบริษัท อินเทล คอร์ป กล่าวว่า อินเทลจะจัดตั้งโรงงานผลิตที่ประเทศจีนและเวียดนาม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเบอร์ฮันนุดดิน อับดุลเลาะห์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซียกล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซียจะสามารถคงเป้าหมายเงินเฟ้อตลอดทั้งปีนี้ไว้ได้ที่ระดับ 6%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวียดนามประกาศยุติการเซ็นสัญญาส่งออกข้าวจนถึงปีหน้า เพื่อรับประกันว่าจะมีข้าวเพียงพอสำหรับตลาดในประเทศ นสพ.ไซง่อน ลิเบอเรชั่น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน(NDRC) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันที่ผลิตในประเทศจีนได้ปรับตัวสูงขึ้นสอดคล้องกับราคาน้ำมันในตลาดโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การส่งออกของอินเดียชะลอตัวลงแตะ 18.5% ในเดือนก.ค. เนื่องจากเงินรูปีที่แข็งค่าขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเริ่มส่งผลกระทบต่อผู้ส่งออกแล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของมาเลเซียเปิดเผยว่า ยอดเกินดุลการค้าของมาเลเซียในเดือนก.ค.2550 ปรับตัวลดลงแตะระดับ 7.975 พันล้านริงกิต เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่ระดับ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวียดนามได้จัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมไปแล้ว 6 แห่งในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ ส่งผลให้จำนวนนิคมอุตสาหกรรมโดยรวมของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 148 แห่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันดิบตลาดสิงคโปร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ (4 ก.ย.) เนื่องจากพายุเฮอริเคน"เฟลิกซ์"ไม่เคลื่อนตัวผ่านโรงกลั่นน้ำมันหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โทนี่ ไทเลอร์ ซีอีโอของคาเธ่ย์ แปซิฟิกกล่าวว่า ภาคอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคเอเชียจะยังคงมีศักยภาพที่จะขยายตัวอย่างต่อเนื่องในอนาคต... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) เปิดเผยว่า ในปี 2549 แรงงานในสหรัฐมีความสามารถในการผลิตมากที่สุดในโลก ตามมาด้วยไอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก เบลเยี่ยม และ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศเดือนสิงหาคม พุ่งทะยานขึ้นกว่า 460 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากเดือนก่อนหน้า สู่ระดับ 2.553... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายปี้ จิงชวน รองประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) กล่าวว่า ขณะนี้เศรษฐกิจของจีนยังไม่ร้อนแรงจนเกินไป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นิตยสารไช่จิง รายงานว่า คณะกรรมการกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจจีน วางแผนปฏิรูปโครงสร้างอุตสาหกรรมโทรคมนาคมในช่วงไตรมาส 4 ปี 2550... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นเกือบ 0.5 เซนต์สหรัฐในวันนี้ (4 ก.ย.) หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ในไตรมาส 2... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดร.มหาธีร์ มูฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้เข้ารับการผ่าตัดบายพาสหลอดเลือดเลี้ยงเนื้อเยื่อหัวใจในวันนี้ที่สถาบันโรคหัวใจแห่งชาติในกรุงกัวลาลัมเปอ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการศึกษาฉบับใหม่ของออสเตรเลียซึ่งเผยแพร่โดยนายจอห์น โฮวาร์ด นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ในงานแถลงข่าว ซึ่งตรงกับสัปดาห์การประชุมสุดยอดของประเทศสมาชิกกลุ่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจอินเดียจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไป หลังขยายตัวเกินคาดกว่า 9.3% ในช่วงไตรมาสแรก ทั้งที่นักวิเคราะห์คาดการไว้เพียง 8.5%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายปี จิงฉวน รองประธานคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน กล่าวว่า ราคาเนื้อหมูในจีนอาจจะผันผวนในระยะสั้น แต่มีแนวโน้มว่าจะมีเสถียรภาพในระยะยาว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พายุเฮอริเคนเฟลิกซ์ซึ่งปัจจุบันมีความรุนแรงลดลงสู่ระดับ 4 ที่ 230 กม./ชม. และกำลังเคลื่อนตัวผ่านทะเลแคริบเบียนมุ่งหน้าไปยังอเมริกากลาง อย่างไรก็ตาม... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 4 กันยายน พ.ศ. 2550 09:37 น.