ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ซึ่งสำนักข่าวบลูมเบิร์กสำรวจความคิดเห็นคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐอาจชะลอตัวในอัตราที่อ่อนแอที่สุดในรอบ 6 ปีในไตรมาส 4... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซัน มุงชุน นักเศรษฐศาสตร์ของเลห์แมน บราเธอร์ส โฮลดิ้งส์ อิงค์ กล่าวว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจสิงคโปร์ไตรมาส 2 ปีนี้ที่ชะลอตัวลงมากนั้น บ่งชี้ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คริสตอฟ เดอ มาร์เจอรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทโททาล ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสกล่าวในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบงก์ ออฟ ไชน่า ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของจีนเปิดเผยว่า การแข็งค่าของสกุลเงินหยวนจะเริ่มชะลอตัวลงในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภาเกาหลีใต้ชุดใหม่เปิดฉากการประชุมในวันนี้ หลังจากที่ต้องล่าช้ากว่ากำหนดการเดิม เนื่องจากฝ่ายค้านได้แข็งข้อและประท้วงกดดันให้รัฐบาลลาออก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (KPK) ของอินโดนีเซีย เริ่มสอบสวนกรณีรายได้จากการจำหน่ายน้ำมันและก๊าซธรรมชาติสูญหายไปกว่า 200... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์สังเกตการณ์ของฮ่องกงออกแถลงการณ์เตือนในวันนี้ว่า ฮ่องกงจะยังคงเผชิญกับสภาพอากาศที่ชุ่มฉ่ำจากฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 16 ก.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แมคคินซีย์ แอนด์ โค บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของสหรัฐ ระบุว่า ภาวะผันผวนในตลาดสินเชื่อและเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลงกำลังส่งผลกระทบต่อรัฐบาล ผู้ส่งออกน้ำมัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ดเปิดเผยว่า จีนยังไม่ควรผ่อนปรนนโยบายภายในประเทศ แม้ว่าจะมีแรงกดดันด้านการค้ามากขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมัน NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดสิงคโปร์ปรับตัวสูงขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ยอดเกินดุลการค้าของจีนช่วง 6 เดือนแรกของปี 2551 ปรับตัวลดลง 11.8% แตะที่ระดับ 9.903 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า การนำเข้าของจีนในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 30.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะ 5.67 แสนล้านดอลลาร์ โดยเมื่อเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จอห์น ดีไวน์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินของบริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) คอร์ป และฟอร์ด มอเตอร์ โค แสดงความเห็นว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจความคิดเห็นของนักวิเคราะห์ซึ่งจัดทำโดย Melbourne Institute บ่งชี้ว่า นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (ซีพีไอ)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟิลิปปินส์เผยยอดส่งออกสินค้ามีการขยายตัวในระดับที่ชะลอตัวลง 2.3% แตะ 4.224 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค. หลังจากที่ขยายตัว 4.9% ในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมนิวเคลียร์ 6 ฝ่ายเตรียมจัดการประชุมเป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือนวันนี้ โดยตั้งเป้าที่จะตกลงเรื่องวิธีการในการตรวจสอบข้อเท็จจริงของข้อมูลรายละเอีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ด้านการเมืองของอิสราเอลและสหรัฐแสดงความเห็นว่า การที่อิหร่านปฏิบัติการทดสอบยิงขีปนาวุธระยะไกลเมื่อวานนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เว็บไซต์มาเลเซียน อินไซเดอร์ รายงานว่า นายกรัฐมนตรีอับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี ของมาเลเซีย จะยุติการทำหน้าที่ในเดือนมิ.ย. 2552... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลดอลลาร์สหรัฐและพันธบัตรสหรัฐ ขานรับการรายงานตัวเลขจ้างงานของออสเตรเลียที่ดีดตัวขึ้นในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นเผยดัชนีราคาผู้ผลิตทะยานแตะระดับสูงสุดในรอบ 27 ปีในเดือนมิ.ย. หลังภาคเอกชนขึ้นราคาสินค้าเพื่อรับมือกับราคาน้ำมันและสินค้าโภคภัณฑ์ที่ปรับตัวสูงข... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติออสเตรเลียเปิดเผยว่า อัตราว่างงานของออสเตรเลียในเดือยมิ.ย.ร่วงลง 4.2% จากระดับ 4.3% ในเดือนพ.ค. และยังร่วงลงแตะระดับต่ำในรอบ 30 ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาร์มาน ชานมูการาทนัม รัฐมนตรีคลังสิงคโปร์กล่าวว่า รัฐบาลสิงคโปร์อาจปรับเพิ่มคาดการณ์เงินเฟ้อประจำปี 2551 จากระดับ 5% ไปอยู่ที่ 6%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเผยยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดลดลง 5.9% สู่ระดับ 2.0 ล้านล้านเยน (1.87 หมื่นล้านดอลลาร์) ในเดือนพ.ค.เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะการซื้อขายที่ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) ราคาข้าวโพดปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองคำที่ตลาดสปอตของอินเดียปรับตัวลดลงเมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) เช่นเดียวกับตลาดทองคำต่างประเทศ หลังขาดแรงซื้อในประเทศ สำนักข่าวธอมสัน ไฟแนนเชียล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นในการซื้อขายที่ตลาดตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียวเช้านี้ (10 ก.ค.) หลังอ่อนค่าลงในการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศตรึงอัตราดอกเบี้ยประเภทระยะสั้นในระดับเดิมที่ 5.0% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 ปีเป็นเดือนที่ 11 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาส 2 ขยายตัวต่ำกว่าคาดที่ 1.9%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (9 ก.ค.) หลังจากมีข่าวว่าอิหร่านทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยระยะไกล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆของโลก ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (9 ก.ค.)... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 07:35 น.