ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินเดียส่งสัญญาณว่าอาจลดดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชะลอตัวแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปีในไตรมาส 4 ปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยว่า จีนจะพัฒนาประชาธิปไตยและระบบกฎหมายมากขึ้น โดยจะมีการปรับโครงสร้างการเมืองอย่างแข็งขันและรอบคอบ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนจะสามารถรักษาเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ระดับ 8% ในปีนี้ได้ แม้ต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งอัตราอ้างอิงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถัวเฉลี่ยระหว่างธนาคารประจำวันนี้ เท่ากับ 36.157 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ส่งออกของจีนเรียกร้องรัฐบาลให้สกัดกั้นการแข็งค่าของเงินหยวน หลังจากยอดขายในต่างประเทศทรุดตัวลงหนักสุดในรอบกว่า 10 ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 140 จุดเมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.) หลังจากมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจีนจะประกาศใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เงินยูโรอ่อนค่าหลังมีกระแสคาดการณ์ว่า ฌอง คล็อด ทริเชต์ ผู้ว่าการธนาคารกลางยุโรป อาจประกาศลดดอกเบี้ยในวันนี้เพื่อรับมือการภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยต่อเนื่อ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดออสเตรเลียพุ่งขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงาน Beige Book ซึ่งเป็นรายงานสำรวจภาวะเศรษฐกิจจากเฟดทั้ง 12 เขต ว่า เศรษฐกิจสหรัฐ "ยังคงถดถอยอย่างต่อเนื่อง"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษอาจลดดอกเบี้ยเหลือ 0.5% ในการประชุมวันนี้ หลังจากที่เมอร์วิน คิง ผู้ว่าการธนาคารกลาง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนกล่าวว่า จีนจะเพิ่มการลงทุนในปีนี้จำนวนมาก เพื่อรับมือกับการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจประเทศ ในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ADP Employer Services เปิดเผยว่า ภาคเอกชนในสหรัฐลดการจ้างงานลง 697,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. หลังจากปรับลดลง 614,000 ตำแหน่งในเดือนม.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาบริษัทเอกชนของญี่ปุ่นปรับลดค่าใช้จ่ายลงมากที่สุดในรอบ 10 ปีช่วงไตรมาส 4 ปี 2551 จากผลกระทบของยอดส่งออกที่ตกต่ำ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนเตรียมกล่าวรายงานต่อที่ประชุมสมัชชาประชาชนจีนหรือรัฐสภาจีนวันแรกในวันนี้ พร้อมกับแสดงความมั่นใจว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2552 นาย William Lacy Swing ผู้อำนวยการใหญ่องค์การระหว่างประเทศ เพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM) เข้าเยี่ยมคารวะนายกษิต ภิรมย์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2552 ให้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา (visa fee) ประเภทนักท่องเที่ยว (Tourist... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 23 27 กุมภาพันธ์ 2552 สมาชิกของ Japan Thailand Business Forum (JTBF) ซึ่งนำโดยนายไทสุเคะ คิตะยะมะ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยน ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กยังคงปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (7 มี.ค.) เพราะได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอลลาร์ที่พุ่งขึ้นแข็งแกร่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเกือบ 9% เมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.) หลังจากกระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบลดลงเกินความคาดหมาย นอกจากนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 27 ก.พ.ลดลง 700,000 บาร์เรล แตะระดับ 350.6 ล้านบาร์เรล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแบงก์ ออฟ ไชน่า (สาขาฮ่องกง) เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ปรับตัวลดลง 109 ดอลลาร์ฮ่องกง แตะที่ 8,400 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางสิงคโปร์ประจำวันที่ 4 มี.ค.2552 สัญญายางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS3) ส่งมอบเดือน เม.ย.2552 ปิดตลาดที่ 138.50 เซนต์สหรัฐต่อ กก. เพิ่มขึ้น 2.00... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อีริคสัน เอบี ผู้สร้างเครือข่ายไร้สายรายใหญ่ที่สุดของโลก ชิงส่วนแบ่งในตลาดได้มากขึ้นในทุกภูมิภาค หลังคู่แข่งรายสำคัญอย่าง นอร์เทล เน็ทเวิร์ค คอร์ป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ส.ค.2552 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 130.7 134.7 เยน ปิดตลาดที่ 134.5 เยน เพิ่มขึ้น 3.8 เยน เดือน ปิดวันก่อน เปิด สูงสุด ต่ำสุด ปิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงความรู้และเศรษฐกิจเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ยอดการส่งออกสินค้าไอทีในเดือนก.พ.ร่วงลง 23.9% จากระดับปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โนเกีย บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของฟินแลนด์ กำลังทำการตรวจสอบหาสาเหตุของปัญหาที่เกิดกับโทรศัพท์มือถือหน้าจอสัมผัสหรือทัชสกรีน รุ่น 5800... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวนำเสนอบทวิเคราะห์การเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาของนายกอร์ดอน บราวน์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ตำรวจของปากีสถานได้จับกุมตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีทัพนักกีฬาคริกเก็ตทีมชาติศรีลังกาในเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออกของปากีสถาน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยยอดขายในสหรัฐที่ร่วงลงอย่างหนัก จากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่กดดันให้อุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลกเผชิญกับวิกฤตยอดขายที่ตกลงหนักที่สุ... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 4 มีนาคม พ.ศ. 2552 15:39 น.