ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดวิด แอกเซลร็อด ที่ปรึกษาอาวุโสของทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แสดงความไม่พอใจต่อบริษัท บีพี พีแอลซี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐพอใจโตโยต้า มอเตอร์ จับมือบริษัทเทสลา มอเตอร์ส ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในแคลิฟอร์เนีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการการเงินของสหภาพยุโรป หรืออียูได้เสนอให้มีการจัดตั้งเครือข่ายกองทุนแก้ปัญหาแบงค์ของสหภาพยุโรป และเสนอให้มีการจัดเก็บภาษีประเภทใหม่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มิเกล แองเจล โมราตินอส รัฐมนตรีต่างประเทศสเปน เรียกร้องให้ 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมทั้งหลีกเลี่ยงการกีดกันทางการค้า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฮอนด้า มอเตอร์ โค ค่ายรถยักษ์ใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่นสั่งระงับการผลิตที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ 4 แห่งในประเทศจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ออง ที คีท รัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจมาเลเซียที่ขยายตัวถึง 10.1% ในไตรมาสแรกของปีนี้ช่วยผลักดันให้ปริมาณการคมนาคมทางอากาศเป็นไปอย่างคึ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดสิงคโปร์ ร่วงลง 84 เซนต์ หรือ 1.2% แตะที่ 70.67 ดอลลาร์/บาร์เรลในช่วงเช้านี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้เตรียมขอคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติพิจารณาเรื่องเรือรบเชียวนันอัปปางลงอย่างเร็วสุดในช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งถือเป็นสถานการณ์ที่คาดว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) แสดงความเห็นว่า ค่าเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์อยู่ในระดับที่สูงกว่ามูลค่าพื้นฐาน (overvalue) ประมาณ 10 25%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้มียอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ในเดือนเม.ย.แตะ 1.49 พันล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มาตรการเก็บภาษีทรัพยากรใหม่ที่บังคับใช้ในซินเจียง พื้นที่ที่มีแหล่งก๊าซและน้ำมันมากที่สุดแห่งหนึ่งในจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พนักงานบริษัท ฟอกซ์คอนน์ เทคโนโลยี กรุ๊ป กระโดตึกเพื่อฆ่าตัวตายอีกรายแล้วเมื่อวานนี้ นับเป็นพนักงานของบริษัทที่ฆ่าตัวตายเป็นรายที่ 10 แล้วในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มาร์ค โมเบียส ประธานบริหารกองทุนเทมเพิลตันเผยผ่านทางบล็อกของตนเองว่า มาตรการต่างๆที่ประธานาธิบดีลี เมียง บัค ของเกาหลีใต้ใช้กับเกาหลีเหนือนั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท State Grid ผู้ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของจีนกำหนดเส้นตายโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้า 750 กิโลวัตต์เพื่อเชื่อมโยงโรงไฟฟ้าในมณฑลซินเจียงเข้าก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการประสานงานด้านสถิติแห่งชาติฟิลิปินส์เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1 ปี 2553 ขยายตัวขึ้น 7.3% จากระดับปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฉี เจียนตง รองเลขาธิการสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน (CISA) เปิดเผยว่า บริษัทเหล็กขนาดใหญ่และขนาดกลาง 77 แห่งของจีน สามารถทำกำไรรวมกันได้ 1.22... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโฮเซ่ มานูเอล บาร์รอสโซ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) และนายอีฟ เลเตอร์เม นายกรัฐมนตรีเบลเยียม ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลในมณทลที่ผลิตธัญพืชที่สำคัญของจีน 4 แห่งมีมุมมองที่เป็นบวกต่ผลผลิตธัญพืชช่วงฤดูร้อนในปีนี้ หลังจากที่สภาพอากาศที่รุนแรงส่งผลกระทบต่อการผลิตด้านก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ของสำนักข่าวกลางของเกาหลีเหนือระบุว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ได้รับผลประโยชน์จากเหตุเรือรบของเกาหลีใต้อัปปางลงในทะเลเหลืองเมื่อเดือน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราการลงทุนทางธุรกิจในออสเตรเลียหดตัวลงเหนือความคาดหมายไม่ถึงในช่วงเดือนมกราคม มีนาคม เนื่องจากบริษัทผู้ผลิตลดการลงทุนด้านอุปกรณ์และเครื่องจักรต่างๆ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เงินเยนอ่อนค่าลงในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียวเช้านี้ หลังเศรษฐกิจในภูมิภาคเอกชนมีสัญญาณบ่งชี้ถึงการฟื้นตัว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหประชาชาติ (ยูเอ็น) ปรับเพิ่มคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจโลกในปีนี้และปีหน้า หลังจากที่เศรษฐกิจโลกเริ่มฟื้นตัวขึ้นจากวิกฤตการเงินครั้งรุนแรงที่สุดนับตั้งแ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์กล่าวว่า การขยายตัวของสินเชื่อจีนในเดือนพ.ค.อาจจะลดลงจากระดับของเดือนเม.ย.ที่ 7.74 แสนล้านหยวน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) คาดการณ์ในรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ของจีนมีแนวโน้มขยายตัวกว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐทะยาน 14.8% ในเดือนเมษายนเมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ 504,000 ยูนิต/ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (26 พ.ค.) หลังจากหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ รายงานว่า จีนกำลังทบทวนการถือครองพันธบัตรรัฐบาลยุโรป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีนเปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 4 ดอลลาร์ฮ่องกง แตะระดับ 11,232 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ รายงานว่า สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารจัดการทุนสำรองเงินตราต่างประเทศในสังกัดธนาคารก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของญี่ปุ่นในเดือนเม.ย.ขยายตัวขึ้น 40.4% จากปีก่อนหน้านี้ ส่งผลให้ญี่ปุ่นมีดุลบัญชีการค้าเกินดุลนานต่อเนื่องเป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนเม.ย.พุ่งขึ้น 2.9% ทำสถิติเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 3 เดือน... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 08:14 น.