ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เว็บไซต์ kaleme.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของกลุ่มผู้สนับสนุนการปฏิรูปอิหร่านเปิดเผยว่า ทางการอิหร่านได้จับกุมตัวนายมีร์ ฮอสเซน มูซาวี และนายเมห์ดี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะการซื้อขายที่ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 มี.ค.) ราคาสัญญาข้าวโพดและถั่วเหลืองปรับตัวเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (1 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ ในวันนี้ (๑ มีนาคม ๒๕๕๔) นายธานี ทองภักดี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้มีประกาศ เมื่อวันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๕๔ แจ้งเตือนให้ผู้ประสงค์เดินทางไปสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อคืนนี้ (1 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนแห่ซื้อทองคำเพื่อปกป้องความเสี่ยง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ ภายหลังจากที่กระทรวงการต่างประเทศได้เปิดให้บริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ณ จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๕๔... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๒๐ ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ร่วมกับกรมสารนิเทศ ได้ดำเนิน “โครงการเยาวชนไทยคืนถิ่น”... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ เวลา ๑๑.๓๐ น. ดร. Thomas Gambke สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและประธานกลุ่มสมาชิกรัฐสภาอาเซียน (ASEAN Parliamentary Group)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเกือบแตะระดับ 100 ดอลลาร์/บาร์เรลเมื่อคืนนี้ (1 มี.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวสถานการณ์ตึงเครียดในอิหร่านและ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า ดัชนีภาคการผลิตเดือนก.พ. ขยายตัวที่ระดับ 61.4 จุด เพิ่มขึ้นจากเดือนม.ค.ที่ระดับ 60.8 จุด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางสิงคโปร์ประจำวันที่ 1 มี.ค. 2554 สัญญายางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS3) ส่งมอบเดือน เม.ย. 2554 ปิดตลาดที่ 602.0 เซนต์สหรัฐต่อ กก. RSS3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของเยอรมนีเปิดเผยว่า จำนวนคนว่างงานในประเทศลดลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2535... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรปได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจทั้งในกลุ่มประเทศที่ใช้สกุลเงินยูโรและสหภาพยุโรป (อียู)ในปี 2554 แต่ระบุว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจฐานความรู้ของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เกาหลีใต้มียอดเกินดุลการค้า 2.84 พันล้านดอลลาร์ในเดือนก.พ. ซึ่งนับเป็นการเกินดุลการค้าเป็นเดือนที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ปรับตัวขึ้น 38 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 13,118 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาสะมิตสุ ซากุราอิ ประธานสมาคมผู้บริหารบริษัทเอกชนญี่ปุ่นได้เรียกร้องให้รัฐสภาผ่านร่างพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับงบประมาณ ก่อนที่ปีงบประมาณ 2554... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินดัสเทรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า (ไอซีบีซี) เปิดเผยว่า ธนาคารมียอดชำระบัญชีการค้าระหว่างประเทศในรูปสกุลเงินหยวนกว่า 1.50 แสนล้านหยวน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้ประกอบธุรกิจกว่า 60 รายภายใต้สมาคมอาหารเวียดนาม (VFA) จะซื้อข้าวจำนวน 1 ล้านตันเพื่อเก็บสะสมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคากว่า 5,000... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการใช้จ่ายผู้บริโภคประจำเดือนม.ค.ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.37 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 0.2%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ตี นาทาเลกาวา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า กัมพูชาตอบรับด้วยดีต่อข้อกำหนดอำนาจหน้าที่และแผนแม่บท (TOR)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –Asianet Press Release เงินกู้แก่เอ็มเอฟไอ บังกาลอร์: Accion International ผู้บุกเบิกและผู้นำด้านสินเชื่อขนาดย่อม ประกาศว่า เมื่อเร็วๆ นี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของญี่ปุ่น (JADA) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ของญี่ปุ่นในเดือนก.พ. ซึ่งไม่รวมรถยนต์เล็กที่มีขนาดเครื่องยนต์น้อยกว่า 660... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า เบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเผชิญกับข้อซักถามเกี่ยวกับราคาน้ำมันที่สูงขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โดยสัญญายางส่งมอบเดือนส.ค.2554 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 471.6 484.1 เยน ปิดตลาดที่ 477.1 เยน เพิ่มขึ้น 10.7 เยน เดือน ปิดวันก่อน เปิด สูงสุด ต่ำสุด ปิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอินโดนีเซียเปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อของอินโดนีเซียในเดือนก.พ. 2554 อ่อนตัวลงมาอยู่ที่ระดับ 6.84%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปากีสถานประกาศขึ้นราคาน้ำมัน 9.9% ซึ่งถือเป็นการตัดสินใจที่กระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลในช่วงที่เศรษฐกิจย่ำแย่ นายจาวัด นาซิม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้เผยยอดส่งออกขยายตัวช้าสุดในรอบ 5 เดือน ซึ่งจุดกระแสวิตกว่าเศรษฐกิจกำลังขาดปัจจัยหนุน และเป็นการปิดกั้นช่องทางการขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลาง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐให้สัมภาษณ์กับซินหัวว่า สถานการณ์ความวุ่นวายในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนืออาจทำให้ราคาน้ำมันอยู่ในระดับสูงต่อไป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อากัส มาร์โตวาร์โดโจ รัฐมนตรีกระทรวงคลังของอินโดนีเซียประกาศนโยบายการคลังใหม่ 6 ข้อ เพื่อกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจและให้เงินช่วยเหลือแก่ผู้ยากจน... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 1 มีนาคม พ.ศ. 2554 14:08 น.