ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 230 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 16,650 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ของอิตาลี กล่าวประณามกรณีที่สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของอิตาลี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) ประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือของอิตาลีลง 1 ขั้น สู่ระดับ A/A 1 จากอันดับเดิมที่ A+/A 1+... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาพันธ์เหล็กและเหล็กกล้าญี่ปุนเปิดเผยว่า การผลิตเหล็กดิบในเดือนส.ค.เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 0.1% มาอยู่ที่ 8.91 ล้านตัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ธนาคารรายใหญ่ของจีนได้ระงับการทำธุรกรรมฟอร์เวิร์ดและสว็อปอัตราแลกเปลี่ยนกับธนาคารหลายแห่งในยุโรป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นได้ออกมาเตือนว่า อาจมีฝนตกหนักเป็นวงกว้างในภาคตะวันตกเฉียงใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนได้ออกมาปกป้องกฎระเบียบด้านการกำกับดูแลว่าด้วยการทบทวนแนวทางการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) ของบริษัทภายในประเทศจากนักลงทุนต่างชาติ โดยระบุว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง ฉีซาน รองนายกรัฐมนตรีจีน เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐสร้าง “สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างความร่วมมือทางธุรกิจ"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลสถิติปริมาณสำรองปิโตรเลียมจีน (CPSS) ซึ่งเปิดเผยโดยบริการข้อมูลการเงินออนไลน์ของสำนักข่าวซินหัว ระบุว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่นเปิดเผยผลสำรวจรายไตรมาสพบว่า ภาคครัวเรือนของญี่ปุ่นครอบครองเงินสดและเงินฝากสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 828.52 ล้านล้านเยน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –Asianet Press Release แพลตฟอร์มชำระเงินผ่านมือถือ ลอนดอน: Luup เปิดตัวแพลตฟอร์มเอนกประสงค์รายแรกสำหรับการจ่ายชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานบริษัทโบอิ้งคาดการณ์ว่า ความต้องการนักบินสายการบินพาณิชย์และช่างเทคนิคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีมากกว่า 400,000 คนในอีก 20 ปีข้างหน้า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 20 กันยายน 2554 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 7,804 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ก.พ.2555 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 351.0 359.9... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศในปีนี้และปีหน้า พร้อมระบุว่ามูลค่าของสกุลเงินฟรังค์ยังคงอยู่ในระดับที่สูงมาก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มรัฐวิสาหกิจ (SOE) ของจีนมีผลกำไรในเดือนส.ค. ปรับตัวลดลงเมื่อเทียบเป็นรายเดือน อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบเป็นรายปี พบว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวแอนทาราของอินโดนีเซียรายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลอินโดนีเซียได้ผลักดันให้ออสเตรเลียเร่งลงนามในข้อตกลงการจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหาย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรษัทเพื่อการลงทุนแห่งรัฐบาลสิงคโปร์ (GIC) ซึ่งเป็นกองทุนความมั่งคั่งที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งหนึ่งในโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้จะทุ่มเงิน 1 ล้านล้านวอน (866 ล้านดอลลาร์) เพื่อส่งเสริมบริษัทยาในประเทศให้มีการพัฒนาตัวยาใหม่ๆ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจุน อาซูมิ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ปัญหาด้านการคลังของกรีซและเศรษฐกิจของประเทศยูโรโซนบางประเทศได้สร้างความวิตกกังวลให้กับบรรดารมว.คลังกลุ่มจี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ ประเทศไทยให้การรับรอง National Transitional Council of Libya เป็นผู้แทนโดยชอบธรรมของลิเบีย และในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านทางการเมืองในลิเบีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยเดินทางออกจากประเทศกัมพูชาแล้วในวันนี้ หลังจากที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นโดยสมเด็จฮุนเซน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเฉิ่น ตันหยาง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การที่จีนให้การสนับสนุนสหภาพยุโรปรับมือกับวิกฤตหนี้ของจีนนั้นเป็นการสนับสนุนอย่างที่ไม่มีเงื่อนไข... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะรัฐมนตรีจีนได้สั่งการให้รัฐบาลท้องถิ่นให้เพิ่มการสนับสนุนโครงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้ต่ำ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาทองคำโลก (WGC) คาดว่าความต้องการลงทุนทองคำในจีนจะสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 200 เมตริกตันในปีนี้ รายงานของ WGC ระบุว่า ในปี 2553... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะนำคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ สมัยที่ ๖๖ ระหว่างวันที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไชน่า โคล เอ็นเนอจี จำกัด ยืนยันว่า อุบัติเหตุน้ำท่วมเหมืองเมื่อวันที่ 16 กันยายนในระหว่างการก่อสร้างเพื่อปรับปรุงเทคนิคของเหมืองหยวนเป่า เบย์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาทองคำโลก (WGC) คาดว่าความต้องการลงทุนทองคำในจีนจะสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 200 เมตริกตันในปีนี้ รายงานของ WGC ระบุว่า ในปี 2553... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ความสามารถในการทำกำไรของบริษัทเกาหลีใต้ลดลงในช่วงไตรมาส 2 เนื่องจากราคาวัตถุดิบโลกที่ปรับเพิ่มขึ้นทำให้ต้นทุนการผลิตสูงข... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟรองซัวส์ บาโรแอ็ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฝรั่งเศส เชื่อว่า กรีซจะไม่ผิดนัดชำระหนี้ พร้อมกล่าวว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานการประชุมของธนาคารกลางออสเตรเลียที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาชี้ว่า คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางออสเตรเลียตัดสินใจคงอัตราดอกเ... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 20 กันยายน พ.ศ. 2554 11:23 น.